- Advertisement -
loading...

เพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนร้าย..ชี้ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ถูกหักหลังทั้งที่ไว้ใจกว่าจะรู้ก็เกือบสายจำเป็นบทเรียนจนวันตาย !?


แชร์สนั่น สาวเล่าอุทาหรณ์ ฉบับเพื่อนรักเพื่อนร้าย เมื่อถูกหักหลังทั้งที่ไว้ใจอีกฝ่ายแอบใช้รหัสผ่านของเธอเข้าไปถอนวิชาเรียน กว่าจะรู้ก็เกือบสาย ชี้ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

หากใครไม่เคยเจอเข้ากับตัวเอง ก็คงยากที่จะรู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากการถูกเพื่อนรักหักหลัง ทำร้ายกันลับหลังอย่างเจ็บแสบจนขอเก็บไว้เป็นบทเรียนที่จะจำไปจนวันตาย ดังเช่นเรื่องราวอุทาหรณ์ ฉบับเพื่อนรักเพื่อนร้าย ในชีวิตจริง ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattarika Khowtong นำมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2559 เพื่อฝากเตือนทุก ๆ คนว่าอย่าไว้ใจใครมากเกินไป เพราะในวันหนึ่งความไว้ใจที่ให้ไปอาจย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราเองได้

โดยเรื่องมีอยู่ว่า เจ้าของเรื่องเป็นนักศึกษาอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่ง และมีเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มชื่อ J (นามสมมติ) ที่สนิทกันมากขนาดชวนมานอนที่หอได้ เคยไปเที่ยวบ้านของอีกฝ่าย แถมเธอยังไว้ใจเพื่อนคนนี้มากจนอีกฝ่ายรู้ข้อมูลส่วนตัวของเธอ ทั้งรหัสบัตรประชาชน รหัสผ่านเฟซบุ๊ก รวมถึงรหัสผ่านในการลงทะเบียนเรียน เพราะในการลงทะเบียนเรียนครั้งที่ผ่านมา J ได้อาสาเป็นผู้ลงทะเบียนเรียนให้เธอ เนื่องจากเธอไม่สามารถลงด้วยตัวเองได้ ขณะที่เพื่อนคนอื่น ๆ ในกลุ่มก็บอกรหัสผ่านสำหรับลงทะเบียนไว้ให้ J หมด

จาก นั้นเธอก็ได้เข้าเรียนกับกลุ่มเพื่อนตามปกติ จนต่อมาเธอได้ถอยห่างจาก J เพราะรู้สึกว่าไม่โอเคกับนิสัยของเพื่อนคนนี้ ก่อนที่ J จะแยกตัวไปอยู่คนละกลุ่ม กระทั่งถึงวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา เธอได้เข้าไปในระบบของมหาวิทยาลัยเพื่อประเมินอาจารย์ผู้สอน แต่กลับต้องช็อกเมื่อได้พบว่าอยู่ดี ๆ ก็มีข้อมูลว่าเธอถอนวิชาเรียนออกไป 3 วิชา ซึ่งทั้ง 3 วิชานี้เป็นตัวที่เธอเรียนมาทั้งเทอม แถมผลการศึกษายังขึ้นว่าเป็น W หมดแล้ว

ตอนนั้นเธอถึงกับทำอะไรไม่ถูก กังวลมากว่าวิชาที่ถอนไปจะกู้คืนไม่ได้เพราะใกล้จะสอบแล้ว ถ้าทำอะไรไม่ได้ก็ต้องลงเรียนใหม่ เสียทั้งเวลา ความตั้งใจ แถมยังเสียเงินลงเรียนใหม่อีกด้วย ตัวการคนเดียวที่เธอนึกถึงก็คือ J

และ สุดท้ายเธอก็ได้ทราบข้อมูลว่า J คือคนที่ทำแบบนี้กับเธอจริง ๆ ซึ่งวินาทีแรกที่รู้เธอถึงกับเงิบ เพราะไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะร้าย จะทำกันได้แบบนี้ แต่นับว่ายังโชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากฝ่ายทะเบียนในการแก้ไขข้อมูล ได้ เพราะยังพอมีเวลาอยู่ แม้แต่ละขั้นตอนจะทำได้ไม่ง่าย ทั้งยังต้องเดินตระเวนไปหาอาจารย์ในแต่ละวิชา


ทั้งนี้ที่เธอนำเรื่องมาเปิดเผยเพื่อให้อีกฝ่ายได้รับบทเรียน และไม่ไปทำเช่นนี้กับคนอื่น ๆ และขอฝากทุกคนว่าอย่าไว้ใจใครมากจนเกินไป เพราะความไว้ใจจะกลับมาทำร้ายตัวเราเอง

ขณะที่ชาวเน็ต ได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยเห็นพ้องกันว่าเพื่อนที่ทำแบบนี้กับเพื่อนได้นั้นแย่มาก แม้จะไม่แน่ชัดว่าในตอนที่เจ้าของเรื่องตัดสินใจออกห่างจากเพื่อนคนนี้ ทั้งคู่มีเรื่องอะไรกันมากกว่านี้หรือไม่ แต่การกระทำของเพื่อนคนนี้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องอยู่ดี


ที่มา: เฟซบุ๊ก Nattarika Khowtong
Google Plus
- Advertisement -