- Advertisement -
loading...

ไม่อยากจะเชื่อ!! พระเอกดังคนนี้ เป็นทายาทของแม่นาค พระโขนง!!


ประกาศจะตามหาหน้าผากแม่นาคเพื่อบูชา หลังจากห่างหายวงการบันเทิงไปนาน เพื่อมุ่งมั่นกับงานอดิเรกแข่งขันรถยนต์ และเลี้ยงน้องเซย่า บุตรสาววัยเกือบ 2 ขวบ ล่าสุดพระเอกหนุ่มพีท-พันธกานต์ ทองเจือ ได้ออกมาเปิดเผยความลี้ลับระหว่างบันทึกเทปรายการโทรทัศน์ว่า มีความเชื่อมาตั้งแต่เด็กว่าเขาคือทายาทแม่นาค โดยมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับแม่นาคพระโขนง นอกจากนั้นยังอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกับบ้านในปัจจุบัน ที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของแม่นาคเมื่อในอดีต

พีท ทองเจือ ได้เล่าถึงที่มาโดยอ้างต้นตระกูลนั้นสืบเชื้อสายมาจากตระกูลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งแม่นาคถือเป็นญาติฝ่ายคุณยาย นับญาติกันแล้วพีทมีศักดิ์เป็นเหลนหรือโหลนของแม่นาค ที่เคยมีชีวิตอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 2


พร้อมกล่าวว่า "ครอบครัวผมเป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งญาติๆ จะอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ทั้งคุณพ่อ, คุณแม่, น้องสาว, น้า และอา รวมประมาณ 6-7 ครอบครัว โดยมีบ้านอยู่ในพื้นที่เดียวกับวัดมหาบุศย์ หากเข้ามาในซอยวัดมหาบุศย์ จะถึงก่อนบ้านผมประมาณ 1 กิโล สมัยเด็กบ้านที่ผมอยู่จะอยู่ริมคลองพระโขนง เป็นบ้านทรงไทยโบราณ ใต้ถุนสูงมีป่าไผ่ ปัจจุบันนี้ก็ยังคงน่ากลัวเหมือนเดิม ทุกวันพระผมมักจะเจอผู้หญิงในชุดสไบมาหาอยู่บ่อยๆ ภายหลังเชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณแม่นาคที่มาหา"

พีทยังได้เล่าถึงชีวิตที่ผูกพันกับแม่นาค และประสบการณ์เฉียดตายที่เคยรับบทพ่อมากในละครเมื่อหลายปีก่อน โดยไม่ทราบว่ามีสายเลือดผูกพันกับแม่นาค กระทั่งวันหนึ่งต้องขับรถจากสิงห์บุรีไปถ่ายละครเรื่องอังกอร์อีกจังหวัด ปกติไม่ว่าจะถ่ายละครหนักแค่ไหนก็ไม่เคยหลับใน แต่วันนั้นประมาณตี 4 เกิดหลับใน แต่เหมือนมีคนสะกิด แม้รถจะชนรถที่จอดอยู่ แต่ก็พังยับเยิน เป็นอีกประสบการณ์ที่เกือบเอาตัวไม่รอด


พระเอกหนุ่มยังเล่าประสบการณ์สยองขวัญที่เกิดกับวิไลลักษณ์ ทองเจือ ผู้เป็นภรรยา จนเกือบจะทำให้เสียลูกสาวคือน้องเซย่า

"ในช่วงนั้นภรรยาผมกำลังตั้งท้อง และพอดีมีรายการโทรทัศน์มาถ่ายรายการที่บ้าน ซึ่งทางรายการได้นำซินแสมาดูฮวงจุ้ย แล้วบอกว่าบ้านนี้ไม่เหมาะกับการตั้งครรภ์ ซึ่งพอใกล้คลอดได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลก็พบว่า มีปัญหากับรกในครรภ์จนเกือบจะหลุดออกมา ซึ่งมีอันตรายมาก จนสุดท้ายผมต้องตัดสินใจย้ายออกจากบ้านหลังนี้เพื่อความปลอดภัยของภรรยาและลูกของผม"


ทั้งนี้ เมื่อครั้งเป็นเด็ก พีทยังได้รับคำบอกเล่าจากคุณตาคุณยายว่า ประมาณ 30 ปีที่แล้ว ช่วงที่น้าสาวตั้งท้อง คืนหนึ่งมีคนมาเคาะที่หน้าต่างแล้วบอกขอแลกลูกที่อยู่ในท้อง สุดท้ายน้าสาวต้องทิ้งบ้านไป กระทั่งลูกโตจึงค่อยกลับมา ซึ่งพระเอกคนดังยังยืนยันเชื่อว่าแม่นาคมีอยู่จริง เพียงแต่ผู้สร้างหนังและละครไปตีความแม่นาคว่าเป็นผีที่ดุร้ายน่ากลัว ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง ทั้งๆ ที่จริงแล้วแม่นาคเป็นเรื่องของความรักที่ผู้หญิงคนหนึ่งมีต่อชาย

พีท ทองเจือ ยังประกาศว่าจะตามหาหน้าผากแม่นาคเพื่อนำมาบูชาอีกด้วย เนื่องจากปัจจุบันได้นำรูปของแม่นาคมากราบไหว้บูชา เวลามีเรื่องงาน หรือเรื่องอะไรที่สำคัญก็จะนึกถึง และขอพรจากแม่นาค โดยเชื่อว่าตนเองเป็นทายาทของแม่นาคพระโขนง.ที่มา: Dek-d.com
Google Plus
- Advertisement -