- Advertisement -
loading...

โดนแล้ว!! เมืองทองยูไนเต็ด สั่งลงโทษ "เจ้าแบ็ค" แบบนี้ ด้านเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนา


ตามที่นางเอ (นามสมมติ) พาบุตรสาวคือ น.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุนทร หงษ์โยธี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือ เจ้าแบ็ค นักฟุตบอลทีมชาติไทยชื่อดัง สังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยอ้างว่าถูกนักฟุตบอลรายนี้ ที่รู้จักกันผ่านทางอินสตาแกรมได้ไม่นาน ลวงไปขึ้นห้องภายในบ้านพัก ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังชักชวนกินข้าวที่ห้างเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ แล้วรับอาสาพาไปส่งบ้านพักย่านศาลาธรรมสพน์ แต่ระหว่างทางอ้างอากาศร้อนขอกลับไปอาบน้ำ ก่อนพยายามดึงมือฉุดแขนพาขึ้นชั้นบน จนต้องหนีออกมาจากบ้านไปเล่าให้แม่ฟัง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อ 17 เม.ย.ที่เอสซีจี สเตเดี้ยม เมืองทองธานี นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย อาทิตย์ ดาวสว่าง นักเตะในสังกัดเปิดแถลงข่าวถึงท่าทีของสโมสรต่อการกระทำของผู้เล่นที่เกิดขึ้น

นายวิลักษณ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นตนต้องขอแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่าจะไม่ขอให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรูปคดีที่ตอนนี้อยู่ในกระบวนการความยุติธรรมแล้ว แต่จะกล่าวถึงความเกี่ยวข้องของนักเตะที่มีต่อสโมสรและยืนยันว่าสโมสรไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งได้ดำเนินการลงโทษนักเตะตามสมควรดังที่บอร์ดบริหารได้มีการประชุมกันแล้ว

“ในนามของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดในกรณีของอาทิตย์ ซึ่งเป็นนักฟุตบอลของสโมสร ทางสโมสรมีความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากช่วงเป็นช่วงสงกรานต์อยู่มีการประชุมย่อยๆ ก่อนได้พูดคุยกับนักเตะแล้วและได้ตักเตือนไปแล้ว”

“เบื้องต้นทางบอร์ดบริหารของสโมสรได้ประชุมหารือเรื่องดังกล่าวและมีมติให้ตัดเงินนักเตะ 50 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลา 6 เดือน และตอนนี้เรื่องทั้งหมดได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว หลังจากนี้หากมีอะไรมากกว่านี้ หลังสงกรานต์ทางสโมสรจะมีการประชุมบอร์ดอีกครั้งและจะมีบทลงโทษที่เด็ดขาดมากกว่านี้ตามมาแน่นอน ส่วนเรื่องนี้จะมีผลต่อการได้รับโอกาสลงสนามให้สโมสรหรือไม่คงต้องรอรูปคดีว่าจะออกมาทิศทางใดแต่สโมสรยืนยัน ว่า หากมีอะไรมากกว่านี้จะมีการลงโทษที่หนักและเด็ดขาด”


ด้านอาทิตย์ ดาวสว่าง ซึ่งเข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วยสีหน้าเศร้ากล่าวว่าความผิดครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนอันล้ำค่า แต่ยืนยันว่าไม่ได้กระทำรวมถึงไม่มีเจตนาทำเรื่องราวใดที่ผิดกฎหมาย

“ผมขอโทษครับ ขอโทษคุณพ่อ-คุณแม่ของน้อง เกี่ยวกับพฤติกรรมและการกระทำของผมทำให้ครอบครัวของน้องได้รับความเสื่อมเสียเชื่อเสียง แต่ผมไม่มีเจตนาใดๆ ในทางผิดกฎหมาย ผมขอโทษสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ที่ทำให้เสียเชื่อเสียง ผมขอโทษโค้ชซิโก้ ที่เป็นตัวอย่างเป็นแบบอย่างให้เยาวชนที่ดีมาตลอด ขอโทษแฟนคลับที่คอยติดตามให้กำลังใจมาตลอดต้องผิดหวัง”

“เรื่องที่เกิดทั้งหมดนี้ผมพูดตรงๆ ว่ามันล้ำค่ามากจริงๆ ผมจะนำมาแก้ไขและปรับปรุงไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ผมไม่อยากให้เยาวชนและน้องๆ ทำตามผม สุดท้ายนี้ผมต้องกราบขอโทษคุณพ่อและคุณแม่ของน้องอีกครั้ง”

“ส่วนเรื่องอนาคตในการติดทีมชาติไทยนั้นผมไม่ขอตอบคำถาม ขอให้โค้ชซิโก้ เป็นคนตัดสินใจพิจารณา แต่ผมยืนยันว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและขอโทษทุกฝ่าย ส่วนเรื่องสภาพจิตใจตอนนี้ผมมีความเครียด พ่อ-แม่เองก็เครียด ทุกคนที่อยู่รอบตัวเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่เรื่องในสนามผมว่าไม่มีผลกระทบแน่นอน เพราะทุกคนน่าจะทราบอยู่แล้วว่าถึงเวลาลงสนามผมเป็นคนอย่างไร”

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ผ่านมาทางสโมสรหรือตัวนักเตะเองได้พยายามติดต่อขอเจรจาไกล่เกลี่ยหรือขอเข้าพบเพื่อทำการขอขมากับครอบครัวผู้เสียหายโดยตรงหรือไม่ และท่าทีของผู้เสียหายเป็นอย่างไรบ้าง นายวิลักษณ์ กล่าวว่าถึงตอนนี้เรื่องทั้งหมดอยู่ในกระบวนการความยุติธรรมแล้วคงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงานว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป
ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -