- Advertisement -
loading...

อย่างนี้มันต้องโดน!! เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นยามหมู่บ้าน ล้อมจับลูกทรพี ทุบตีพ่อแม่บังคับเอาเงิน


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอนก นาคธร สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.จิรพัฒน์ เขียวศิริ รอง สว.กก.2.บก.ป. เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายพูนศักดิ์ พากเพียร อายุ 35 ปี ที่อยู่ 35 หมู่ 5 ต.ทุ่งนางโอก อ.เมืองยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 25/2558 ลงวันที่ 23 ม.ค.58 ในความผิดฐาน พรบ.ยาเสพติดให้โทษ(ครอบครองแอมเฟทตามีน) จับกุมได้ที่ หน้าหมู่บ้านวราภิรมย์ ลำลูกกา คลอง3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

ร.ต.อ.จิรพัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่า มีผู้พบเห็น นายพูนศักดิ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียาเสพติดรายนี้ หนีคดีมาหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักของบิดามารดา ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ประกอบกับมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดอย่างหนัก จนบางครั้งเกิดอาการหลอนคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายบิดามารดา เพื่อบังคับเอาเงินไปซื้อยาเสพ รวมถึงทำลายสิ่งของภายในบ้าน ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เกิดความหวาดกลัวและเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้กระจายกำลังลงพื้นที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้าหมู่บ้านเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งเมื่อพบผู้ต้องหารายนี้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในหมู่บ้าน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่นายพูนศักดิ์ เกิดไหวตัวพยายามวิ่งหนีฝ่าวงล้อม แต่ไม่เป็นผลถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายพูนศักดิ์ ยังคงให้การวกวน โดยยอมรับว่าได้กระทำความผิดตามข้อกล่าวหา พรบ.ยาเสพติด ตามหมายจับจริง เนื่องจากเครียดที่ตนถูกภรรยาคนปัจจุบันทิ้งไปมีคนอื่นจนต้องหันมาพึ่งยาเสพติด เพื่อไม่ให้เกิดความฟุ้งซ่าน แต่ไม่ได้ใช้กำลังทำร้ายร่างกายบิดามารดา แต่อย่างใดเพียงแค่ด่าทอเท่านั้น แต่ยอมรับว่าโกรธและไม่พอใจที่ทั้งสองคนนั้น มีส่วนที่ทำให้ตนต้องเลิกกับภรรยา

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้พบว่า ก่อนหน้านี้เคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว 6 ครั้ง และหนีการรายงานตัวระหว่างการคุมประพฤติจนถูกออกหมายจับในคดีล่าสุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวส่งศาลอาญาธนบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: Dailynews
Google Plus
- Advertisement -