- Advertisement -
loading...

พลังโซเชียลเจ๋งแจ้งจับขโมย!! จนได้ "เจ้าไอซี" สุนัขพันธุ์ปอม ราคา 3 หมื่น คืนอ้อมกอดเจ้าของแล้ว!


กรณี 2 คนร้ายขับเก๋งฮอนด้าซีวิค 3 ประตู มาจอดหน้าร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร แบทแมนสื่อสาร เลขที่ 90/ 12-3 ถนนท่าแฉลบ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ก่อนลักขโมยสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ชื่อเจ้าไอซี เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปีเศษ ราคา 3 หมื่น ขึ้นรถหลบหนีไป โดยวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายชายและหญิงที่ลักขโมยสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนได้ที่บ้านพักในอำเภอเมืองจันทบุรี หลังโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพรถเก๋งที่ขับมาขโมยสุนัขจนมีผู้พบรถคันดังกล่าว และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยเบื้องต้นให้การปฏิเสธอ้างว่าสุนัขวิ่งเข้ามาหาเอง และไม่ทราบว่าเป็นของใคร จึงอุ้มขึ้นรถพากลับมาบ้าน


ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Lillita Zaelee ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ความคืบหน้าเรื่องไอซีนะคะ เราตามเจอจากเบาะแสที่มีคนโทรมาแจ้งว่าเห็นรถแบบนี้อยู่แถวขลุงรวมถึงจากโซเชี่ยลที่มีคนส่งรูปรถเข้ามาค่ะ ซึ่งทางบ้านเราไม่ยอมความค่ะ เบื้องต้นเค้าปฏิเสธค่ะบอกว่าหมาวิ่งมาหาเค้าเอง ทางบ้านเราไม่ยอมความนะคะจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ น้องหมาถึงบ้านแล้วจ้าส่วนเรื่องคดีก็ตำรวจจัดการอยู่คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งอีกครั้งค่ะ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะสำหรับการช่วยเหลือติดตามอย่างเต็มที่จนได้เจอน้องไอซีค่ะ" ภายหลังมีผู้เข้าไปอ่านโพสต์พร้อมแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก


อย่างไรก็ตามในเวลา 13.00น. ของวันนี้ ทาง พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน มาแถลงข่าวพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านขายอุปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร ที่เกิดเหตุ


ขณะที่ นายทวีวัฒน์ แซ่ลี้ อายุ 37 ปี และน.ส.นันทัชพรแซ่ลี้ หรือ น้องแอล และครอบครัว ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขได้เดินทางไปชี้ตัวพร้อมกับรับเจ้าไอซีกลับคืนท่ามกลางความดีใจทั้งน้ำตา และได้แสดงความขอบคุณชาวเน็ตที่ช่วยแจ้งเบาะแสจนได้สุนัข กลับคืนมา ส่วนในทางคดีจะดำเนินการถึงที่สุด.
ที่มา: เฟซบุ๊ก Lillita Zaelee
Google Plus
- Advertisement -