- Advertisement -
loading...

อึ้งหนัก!! หนุ่มพิการใช้เงินซื้อเจ้าสาวถึง 14 คน แต่กลับอึ้งยิ่งกว่า เมื่อได้รู้ว่าเขาซื้อไปทำแบบนี้!?


เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2559 สำนักข่าว CCTV ของจีน รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ตำรวจจีนได้จับกุมชายรายหนึ่งจากมณฑลอานฮุย หลังจากพบว่าเขาซื้อเจ้าสาวเวียดนามกว่า 14 คน ซึ่งเข้าข่ายขบวนการค้ามนุษย์

โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2544 ชายชาวจีนซึ่งได้รับการระบุชื่อเพียง นายจาง รู้สึกสิ้นหวังที่ไม่สามารถหาคู่ครองได้ เนื่องจากเขาเป็นคนขาพิการ จนวันหนึ่งเพื่อนของเขาจากมณฑลยูนนานเล่าให้ฟังว่า ที่ยูนนานมีหญิงสาวเวียดนามมากมายที่ยินยอมจะขายตัวเองเพื่อมาเป็นเจ้าสาวของใครก็ได้ ทำให้นายจางตัดสินใจเดินทางไปยังมณฑลยูนนาน และเขาก็ได้ซื้อหญิงเวียดนามคนหนึ่งมาเป็นภรรยาของตน


ต่อมา เมื่อญาติและเพื่อนฝูงคนอื่นๆ ของนายจางทราบข่าว ก็เกิดสนอกสนใจ อยากได้หญิงชาวเวียดนามมาเป็นภรรยาแบบนายจางบ้าง ทำให้นายจางเริ่มซื้อหญิงชาวเวียดนามมาในราคาประมาณ 60,000 หยวน (ประมาณ 3 แสนสองหมื่นบาท) ก่อนจะขายต่อพวกเธอเพื่อไปเป็นภรรยาให้กับญาติและเพื่อนฝูงของเขา


จนวันหนึ่ง ตำรวจท้องถิ่นได้ทราบเรื่องดังกล่าวและพบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายขบวนการค้ามนุษย์ จึงนำกำลังกว่า 140 นาย เข้าตรวจสอบและจับกุมนายจาง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีก 24 คน โดยสามารถนำตัวหญิงสาวออกมาได้ทั้งหมด 10 ราย และที่น่าตกใจคือเป็นผู้เยาว์ถึง 4 ราย ซึ่งถูกส่งตัวกลับไปยังบ้านเกิด ในขณะที่อีก 6 รายเต็มใจจะอยู่ต่อกับครอบครัวที่ซื้อเธอไป ในขณะที่หญิงสาวอีก 3 รายได้หลบหนีไปจากบ้านของผู้ที่ซื้อพวกเธอไป

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจซื้อขายเจ้าสาวไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมจีนและเวียดนาม เพราะมีเรื่องราวการขายเจ้าสาวถูกเปิดเผยออกมาอยู่เสมอในช่วงระยะเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมานี้ โดยราคาซื้อขายหญิงสาวนี้ มีตั้งแต่ 1.5 แสน ไปจนถึง 3-4 แสนเลยทีเดียว และจากรายงานของสำนักข่าว CNN ระบุว่าในทุก ๆ ปีมีหญิงสาวชาวเวียดนามถูกลักลอบขนส่งเข้ามายังจีน เพื่อเป็นเจ้าสาวของชายจีนที่ไร้คู่ ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้สมัครใจ แต่ถูกบังคับ และยังเป็นเด็กอายุเพียง 13 ปีก็มี ซึ่งพวกเธอเปิดเผยว่าถูกหลอกและวางยาเพื่อนำมาขายเป็นเจ้าสาวดังกล่าว

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -