- Advertisement -
loading...

ยับเยิน! รถหรูชนขอบทาง สอบประวัติคนขับเคยถูกจับคดีค้ายาไอซ์ร่วมกับตลกชื่อดัง


เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 10 มี.ค. พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ เวียงนนท์ สว.สส.สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลพุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นขอบทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในยานพาหนะ บริเวณด้านหน้าสวนเลียบ ถนนกัลปพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าสวนเลียบ ถนนกัลปพฤกษ์ ฝั่งขาเข้า

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในช่องทางซ้ายสุดซึ่งกำลังทำถนนอยู่ พบร่องรอยรถครูดไถลเป็นทางยาวต่อเนื่องและมีแบริเออร์กั้นขอบทางเสียหายจำนวนหลายแท่ง ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลสปอร์ต ยี่ห้อนิสสัน รุ่น 350Z สีขาว ทะเบียน 1 กท 4254 กรุงเทพมหานคร อยู่สภาพประตูฝั่งคนขับยุบเข้าไปด้านใน ล้อหน้าฝั่งซ้ายขาดออก กระจกและห้องเครื่องด้านหน้าพังยับเยินจนไม่สามารถจำสภาพเดิมได้


ตรวจสอบภายในรถบริเวณเบาะคนขับพบ นายพรชัย หรือต้น เจริญษา อายุ 34 ปี อยู่ในสภาพคาดเข็มขัดนิรภัยและมีคอนโซลรถกดทับบริเวณขาด้านบนทำให้ขาหักทั้ง 2 ข้าง และไม่สามารถออกจากตัวรถได้ ร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงเร่งใช้เครื่องมือตัดถ่างทำการตัดประตูก่อนจะยกคอนโซลรถขึ้น ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำตัวนายพรชัยออกมาได้ ก่อนรีบนำตัวเข้ารับการรักษาเป็นการเร่งด่วนที่ รพ.ตากสิน

พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายจำนง สายบุญเกิด อายุ 58 ปี รปภ.บริษัท เอส เทค ซีวิล แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลไซต์งานโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับบริเวณจุดตัดถนนราชพฤกษ์ กับถนนกัลปพฤกษ์ บริเวณฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุนั้น จู่ๆ ตนได้ยินเสียงรถชนดังสนั่นจึงรีบวิ่งข้ามถนนมาดูว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือไม่ ปรากฏว่ามีรถเก๋งนิสสันคันดังกล่าวชนกับขอบทาง และจอดแน่นิ่งอยู่ เมื่อตรวจสอบภายในรถพบว่ามีผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ และไม่สามารถออกจากตัวรถได้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือในทันที


ด้าน พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพรชัยขับรถมาจากทิศทางแยกกำนันแม้น มาถึงสะพานที่ใช้ข้ามคลองสวนเลียบ ก่อนที่รถจะเสียหลักชนขอบทางแล้วหมุนไปถึงด้านหน้าสวนเลียบ ระยะทางประมาณ 30 เมตร ทำให้นายพรชัยได้รับบาดเจ็บ โดยหลังจากนี้ ตนจะประสานให้รถยกมาทำการยกรถไปที่ สน.บางขุนเทียน เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร ในเบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุเกิดจากผู้ขับขี่ขับรถมาด้วยความเร็วประกอบกับไม่ชำนาญทาง หรือไม่ก็อาจเกิดอาการหลับใน หลังจากนี้จะติดต่อหาญาติของนายพรชัยให้ทราบเรื่อง และรอให้ทางนายพรชัยมีอาการดีขึ้นก่อนจะเข้าสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายพรชัย หรือต้น เจริญษา ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ปี 56 เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง จับกุมขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่บริเวณซอยประชาสงเคราะห์ 27 แขวงและเขตดินแดง กทม. พร้อมยาไอซ์ 2.6 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงใน จึงถูกนำตัวส่ง พงส.สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดี ทั้งนี้คดีดังกล่าว เป็นการขยายผลจากการจับกุม นายกนกพงศ์ อนุรักษ์จรรยง หรือ แม็กก้า ชวนชื่น ตลกชื่อดังในคดีค้ายาไอซ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 มี.ค.ปี 56 เช่นเดียวกัน


ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -