- Advertisement -
loading...

สุดอาลัย!! เมื่อ โอปอล์ โพสต์แบบนี้ถึงเหยื่อเบนซ์ พร้อมตั้งคำถาม..ที่ไม่ว่าใครได้ฟังต่างต้องการคำตอบ..!!


จากกรณีที่ นายเจนภพ วีรพร ก่อเหตุขับรถชนท้ายน.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือเบนซ์ และนายกฤษณะ ถาวร หรือโต้ง 2 นักศึกษา ปริญญาโทจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างหนัก โดยเฉพาะเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ได้มีการตรวจแอลกอฮอล์ รวมทั้งยังมีคลิปที่รถเบนซ์ฝ่าไม้กั้น แต่การทางพิเศษกลับบอกว่าไม่มีการเอาผิดเพราะไม้กั้นไม่เสียหาย จนทำให้ดารานักร้องหลายคน ออกมาวิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างหนาหู


ล่าสุด วันที่ 19 มีนาคม 2559 ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือเบนซ์ และนายกฤษณะ ถาวร โดยที่โอปอล์ ปาณิสรา ได้โพสต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับตั้งคำถามที่ตอนนี้ สังคมยังไม่มีคำตอบให้


"อีกไม่กี่นาทีข้างหน้า ก็จะถึงกำหนดพระราชทานเพลิงน้องเบนซ์แล้ว หลายอย่างที่สังคมยังสงสัยและไม่ได้คำตอบ เราฝ่าด่านทางด่วนได้ถ้าไม่กั้นไม่พัง...ถูกไหม ? เราปฏิเสธไม่ตรวจแอลกอฮอล์ก็ได้แม้เราเพิ่งก่ออุบัติเหตุจนทำให้ผู้อื่นถึง แก่ชีวิตถูกไหม ? เจ้าหน้าที่มีสิทธิขอเลือดของคู่กรณีมาตรวจค้นหาสิ่งผิดปกติได้หรือเปล่า ? ถ้าทำได้ทำไมไม่ทำ ? และถ้าแบตโดนถอดข้อมูลจะหายไม่อยู่แม้ใน memory เลย...เลยใช่ไหม ?

เรื่องแบบนี้ไม่ได้เกิดกับน้องเบนซ์เป็นคนแรก และน่าเศร้าถ้าต้องคิดว่าน้องเบนซ์อาจไม่ใช่คนสุดท้าย ไม่รู้ว่าความยุติธรรมจะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ สังคมจะลืมเรื่องนี้ไปในที่สุดหรือเปล่า แต่ความเอื้อเฟื้อ อ่อนโยน และจิตใจที่ดีงามของน้องเบนซ์ จะอยู่ในใจทุกคนที่เคยรู้จักและใกล้ชิดน้องตลอดไป สุดท้ายแล้วพี่เชื่อสุดใจจริง ๆ ว่าใครก่อกรรมใดไว้ย่อมได้รับกรรมนั้น ขอน้องเบนซ์ไปสู่ดินแดนที่สงบสวยงามคู่ควรกับดวงวิญญาณที่บริสุทธิ์ของน้อง ด้วยรักและจะระลึกถึงเสมอค่ะ"


จากนั้น ก็ได้มีผู้เข้ามาโพสต์ข้อความไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก พร้อมกับขอให้ตำรวจ คืนความยุติธรรมให้กับ 2 ดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์นี้ด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปิติ เก้าสิบเก้า, อินสตาแกรม @opalpanisara


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -