- Advertisement -
loading...

ทึ่งเลย!! คำถามเดียวที่ถามผู้เข้าสัมภาษณ์งาน 200 คน แต่มีคนหนึ่งได้รับเข้าทำงานเพียงเพราะตอบคำถามแบบนี้!!


เวลาสมัครงานนั้นการสอบสัมภาษณ์นับเป็นด่านสำคัญที่ผู้สมัครงานทุกคนต่างกังวลใจ เพราะแม้ว่าจะมีการเปิดคอร์สติวหรือสอนบนอินเตอร์เน็ตว่าควรจะตอบคำถามหรือสัมภาษณ์ยังไงถูกรับเข้าทำงาน แต่เมื่อคุณถูกบริษัทที่ไปสัมภาษณ์ถามคำถามจริงๆมันกลับไม่ง่ายเหมือนที่คิดหรือเตรียมมา บนอินเตอร์เน็ตจึงนิยมแชร์แบบทดสอบเพื่อรับเข้าทำงานแบบทั่วไป ทางบริษัทได้ให้ผู้เข้ารับการสัมภาษณ์ 200 รายให้ทำแบบสอบถามนี้ และสุดท้ายก็ได้ผู้ที่เหมาะสมจะมารับตำแหน่งที่ทางบริษัทจะรับเข้าทำงานเพียงคนเดียวทุกคนลองมาทดสอบกับคำถามนี้กันดีกว่า:

ในคืนที่ฝนตกหนัก ท่ามกลางเสียงฟ้าร้องและฟ้าผ่า คุณขับรถคนเดียวผ่านป้ายรถเมล์ที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ที่ป้ายรถเมล์มีคนรอรถอยู่ 3 คน

1.คุณยายที่กำลังป่วยหนัก ถ้าคุณไม่ช่วยพาเขาไปส่งโรงพยาบาลเค้าอาจจะป่วยตายอยู่ตรงนั้นเลยก็ได้

2.คนที่เคยช่วยชีวิตคุณมาก่อน ถ้าคุณช่วยเขาในตอนนี้ก็จะเป็นโอกาสที่ดีมากๆในการตอบแทนบุญคุณ

3.หญิง/ชายในฝันของคุณ ถ้าคุณปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอยไปคุณอาจจะไม่ได้พบกับคนที่เพอร์เฟคเหมือนเธอหรือเขาอีกแล้ว

แต่คุณสามารถเลือกคนที่จะโดยสารไปกับคุณได้เพียงคนเดียวเท่านั้นจากสามคนนี้ คุณจะเลือกใคร? ช่วยชีวิตคุณยายที่กำลังป่วย หรือเลือกที่จะตอบแทนบุญคุณ หรือความสุขชั่วชีวิตของคุณ คำถามนี้เป็นการทดสอบธรรมชาติของมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพในสถานการณ์เฉพาะหน้าที่ผู้สมัครต้องเจอภายใต้ความกดดัน ถ้าคุณเป็นผู้สมัครคุณจะเลือกข้อไหน?


มีผู้สมัครคนหนึ่งที่โดดเด่นท่านกลางผู้สมัครกว่า 200 คนได้ตอบคำถามนี้ว่า: เขาจะเอากุญแจให้กับผู้มีพระคุณเพื่อขับรถพาคุณยายไปโรงพยาบาล จากนั้นเขาก็จะยืนรอกับหญิง/ชายในฝันเพื่อขึ้นรถบัส

หลายๆคนอาจจะเพิ่งร้องอ๋อ เพราะจริงๆแล้วเรากำลังถูกจำกัดโดย กรอบ บางอย่าง เช่นกับคำถามนี้ที่เราจะเอาแต่วนเวียนกับ 3 ตัวเลือกที่มีอยู่โดยไม่พยายามคิดนอกกรอบ แน่นอนว่าคนที่ตอบคำถามนี้ได้รับเข้าทำงานทันที เพราะเขาแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแก้ปัญหาที่นอกเหนือจากจากวิธีการเดิมๆได้

ถ้าคุณได้คำตอบแบบเดียวกันนี้แต่แรกแล้วล่ะก็ แสดงว่าคุณมีแววที่จะได้งานสูงทีเดียวนะ


ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -