- Advertisement -
loading...

10 “เกาะสวรรค์” ของไทย..ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้!!


ถ้าพูดถึงเรื่องทะเล เรื่องเกาะแล้ว ประเทศไทยนี่ไม่แพ้ชาติไหนในโลกจริงๆ ค่ะ เพราะขนาดชาวต่างชาติยังต้องยกนิ้วมือให้กับความสวยงามของธรรมชาติบ้านเรา ที่มีทั้งหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีสวย ดังนั้นเราเป็นคนไทยก็ต้องห้ามพลาดเช่นเดียวกัน วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 เกาะสวรรค์ ที่เด็ดสุดๆ มาฝากกัน เผื่อใครกำลังหาที่เที่ยวอยู่


10. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต


หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันว่า “เกาะฮันนีมูน” ที่หลังจากปิดเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติไปกว่า 10 ปี ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ได้ไปเยี่ยมชมความสวยงาม ซึ่งเกาะนี้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต ห่างออกมาราว 9 กม. นั่งเรือแป้บเดียวก็ถึง พอไปถึงทุกคนก็จะตกตะลึงจากภาพที่สวยงาม จากหาดทรายสีขาว ที่ตัดกับท้องทะเลสีฟ้า ที่ไล่สีอย่างสวยงาม

ขอบคุณภาพจาก http://www.gotravelphoto.com/


9. เกาะลันตา จังหวัดกระบี่


จุดเด่นของเกาะลันตา คือ มีชายหาดยาวเรียงรายต่อเนื่องถึง 13 หาด ที่แต่ละหาดก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ทั้งหาดทรายขาวบ้าง หาดหินบ้าง ซึ่งนอกจากน้ำทะเลจะใสจนมองเห็นตัวปลาแล้วนั้น ยังมีดอกไม้ทะเล และกัลปังหาสีสันสวยๆ ให้ทุกคนได้ดำน้ำลงไปสัมผัสกันได้ แต่หากใครไม่อยากลงน้ำ ก็สามารถขึ้นไปชมวิวบนประภาคารได้ รับรองว่าสวยไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก http://siamandaman.com/Blogs/tabid/

8. เกาะปอดะ จังหวัดกระบี่


ตั้งอยู่ ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี โดยไฮไลท์ของเกาะนี้อยู่ที่หาดทรายขาวละเอียดที่ทอดตัวยาวล้อมรอบ 3 ด้านของตัวเกาะ ส่วนอีกด้านก็เป็นหน้าผาสูงชัน พอมองออกไปก็จะเห็นน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตา ที่ไล่สีจากอ่อนไปหาเข้ม ด้วยความใสของน้ำ ก็จะทำให้เห็นปลาเสือแหวกว่ายไปมา

ขอบคุณภาพจาก http://www.kmpweb.com/
- พื้นที่โฆษณา -


7. เกาะตาชัย จังหวัดพังงา


เนื่องจากเป็นเกาะที่เพิ่งค้นพบ และเปิดให้เป็นที่ท่องเที่ยวได้ไม่นาน ที่นี่เลยยังคงสภาพที่เป็นธรรมชาติสุดๆ โดยเฉพาะจุดเด่นของที่นี่ ซึ่งก็คือ หาดทรายสีขาวนุ่มเท้าที่ทอดยาวลงไปในทะเลประมาณ 600-700 เมตร ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยขอเจ้า “ปูไก่” ปูน้ำจืดหายาก ที่มีตัวสีแดง ตัดกับสีของหาดทรายสุดๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.enjoythailandtravel.com

6. เกาะเหลายา จังหวัดตราด


ถือเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง เดินทางก็สะดวก ใครที่ไม่ชอบไปไหนไกลๆ หรือไม่ค่อยมีเวลามาก ก็สามารถมาพักผ่อน เที่ยวทะเล เล่นน้ำใสๆ เดินบนหาดทรายขาวๆ ละเอียดๆ แต่ถ้าใครไม่อยากลงเล่นน้ำ แค่ยืนดูบนปลาอยู่บนสะพานก็สามารถมองทะลุน้ำ เห็นตัวปลาได้อย่างไม่ยาก!! เพราะแบบนี้เลยทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น " เพชรเม็ดงาม แห่งทะเลตะวันออก"

ขอบคุณภาพจาก http://www.pixpros.net/forums/showthread.php?t=50863

5. เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี


อย่าเพิ่งงง นี่ไม่ใช่จังหวัดอ่างทอง แต่เป็น 1 ใน 42 เกาะ ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติของอ่าวไทย โดยเกาะอ่างทองไม่ได้มีดีแค่ชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ แต่ที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ต้องไปเยือนก็คือ “ทะเลใน” ที่เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ภายในตัวเกาะที่ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนทำให้น้ำในทะเลในนี้มีสีสันสวยงามแปลกตาจากน้ำทะเลด้านนอก...ใครที่จะมาก็สามารถมาได้ในช่วงวันที่ 24 ธันวาคม - 31 ตุลาคม ของทุกปี เท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock
- พื้นที่โฆษณา -


4. หมู่เกาะทะเลชุมพร จังหวัดชุมพร


ที่ต้องเอามาทั้งหมู่เกาะเนี่ย ต้องบอกเลยจริงๆ ว่าเลือกไม่ได้ เพราะเกาะของที่นี่นั้นสวยงามทุกเกาะ เหมาะกับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างยิ่ง เพราะใต้ท้องทะเลของที่นี่เต็มไปด้วยปะการังหลากสี ปลาหลากสายพันธุ์ น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนที่รักการดำน้ำ!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.tlcthai.com/travel/

3. เกาะพยาม จังหวัดระนอง


ถือเป็นเกาะที่เงียบสงบมาก เพราะยังคงความเป็นธรรมชิตล้วนๆ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบปล่อยอารมณ์ ความคิดไป และความเครียดทั้งหลายไปกับธรรมชาติ ท้องฟ้าสีสวย น้ำทะเลสีใส หาดทรายนุ่มเท้า ขอแนะนำให้มาที่นี่เลย และที่ท่องเที่ยวอีกที่นึงที่ขาดไม่ได้เลย คือ หินทะลุ ประติมากรรมรูปร่างคล้ายซุ้มประตู ที่ไม่ว่าใครมาจะต้องถ่ายรูปกลับไปเป็นที่ระลึกเสมอ

ขอบคุณภาพจาก http://beminediary.diaryclub.com/

2. หมู่เกาะห้อง จังหวัดกระบี่


เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วย เกาะเล็กเกาะใหญ่มากมาย แต่เกาะห้อง หรือเกาะเหลาปิเละเป็นเกาะทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบดำน้ำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีแนวปะการังสวยงามมากมายแล้ว ยังมีระดับน้ำตื้น-ลึก เหมาะกับการดำน้ำเป็นอย่างมาก โดยจุดที่น่าสนใจจะอยู่ที่ “อ่าวบิเละ” ที่มีหาดทรายโค้งเป็นรูปนกบินนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.ma-krabi.com/

1. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล


เป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งเหมาะกับคนที่รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่น้ำใสๆ กับหาดทรายขาดๆ เม็ดทรายละเอียด มีปะการังหลากสีเต็มท้องทะเล ซึ่งก็ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ที่นอกจากจะดำไปเจอปะการังหลากสีแล้ว ยังมีปลานานาชนิด ว่ายเวียนมาเล่นกับท่าน ทำให้ถึงกับได้รับขนานนามว่าเป็น “มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย”

ขอบคุณภาพจาก http://www.sator4u.com/paper/314


ที่มา: Toptenthailand
Google Plus
- Advertisement -