- Advertisement -
loading...

กรรมทันตา!! กลุ่มวัยรุ่นปาระเบิด-ยิงถล่มหน้าโรงเรียนคู่อริ แต่ตัวเองกลับโดนซะเองแบบนี้


เมื่อเวลา 17.22 น.วันที่ 9 ก.พ. พ.ต.ต.ธนกฤติ ศรีนาค ร้อยเวร พงส.สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่น 6 คนขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงถล่มเข้าใส่กลุ่มนักเรียนนักศึกษา ที่หน้าประตูวิทยาลัยเทคนิคระนอง ส่งผลให้มีนักศึกษาสาวปวช.ถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าบริเวณขาบาดเจ็บจำนวน 3 คน พร้อมประสานรถตู้พยาบาลจากศูนย์นเรนทร รพ.ระนอง และรถตู้พยาบาลจาก มูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้ารับผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน และมีกำลังตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบเกือบ 20 รายเข้าตรวจสอบเหตุ

ในที่เกิดเหตุที่ภายในรั้วหลังอาคารตู้ยามวิทยาลัยเทคนิคระนอง ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง หน่วยพยาบาลเข้าเร่งปฐมพยาบาลทำบาดแผลและใส่เฝือกลมนักศึกษาสาว ปวช.วัย 19 ปี ทั้ง 3 คน โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกกระสุนปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณโคนขา และหน้าแข้งคนละ 1 นัด ก่อนจะนำตัวขึ้นรถตู้พยาบาลส่ง รพ.ระนอง ทันที

พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเล่าเหตุการณ์ว่า ได้ยินเสียงระเบิดปิงปองจำนวน 1 ตูม และเสียงกระสุนปืนลูกซองดังขึ้นจำนวน 3 นัด ก่อนจะมีกลุ่มนักศึกษาสาวที่อยู่ภายในวิทยาลัย ล้มลงและร้องขอความช่วยเหลือ เห็นบาดแผลที่บริเวณขาน่าจะเป็นรอยจากกระสุนปืนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่น 6 คน จากตำบลหาดส้มแป้น อ.เมืองระนอง ได้ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่มาที่ประตูทางเข้าออก หน้าวิทยาลัยเทคนิคระนอง ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวลาหลังเลิกเรียน มีนักศึกษาที่ทยอยเดินทางกลับบ้าน ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีบนถนนเพชรเกษมขาเข้าเมืองระนอง คาดว่าจะหลบเข้าหมู่บ้านที่ตำบลหาดส้มแป้น

เมื่อสื่อตรวจสอบที่บริเวณเสาประตูรั้ววิทยาลัย มีรอยปูนกะเทาะจากรอยกระสุนปืน และที่หน้าอาคารป้อมยามยังพบหัวกระสุนปืนลูกปรายตกอยู่บนพื้น 1 นัด และบนถนนฝั่งตรงกันข้ามพบรอยไหม้และรอยดินประสิวกว้าง 1 ฟุต และก่อนหน้าภายใน 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นคู่อริกลุ่มนี้ได้ก่อเหตุขว้างระเบิดปิงปองเข้าใส่กลุมนักเรียนที่หน้าวิทยาลัยมาแล้วถึง 5 ครั้ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จนบางวันเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจต้องนำรถมาจอดรักษาการณ์หน้าวิทยาลัย พอเมื่อไม่เห็นกำลังเจ้าหน้าที่ในวันนี้จึงก่อเหตุยิงถล่มด้วยอาวุธปืนลูกซอง คาดว่าน่าจะมีปืนลูกซองถึง 3 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวิทยาลัยเทคนิคระนอง มีภาพรถจักรยานยนต์และวัยรุ่นขับและซ้อนท้ายกันมา 3 คัน 6 คนแล่นผ่านถนนฝั่งตรงกันข้ามกับวิทยาลัย ก่อนจะมีเสียงปืนลูกซองดังขึ้นติดต่อกันจำนวน 3 นัด และมีนักศึกษาชายกำลังขว้างวัตถุต้องสงสัยและเกิดเสียงดังสนั่นขึ้นคล้ายกับระเบิดปิงปองจนนักศึกษาสาวซึ่งอยู่ในชุดพละต่างหลบกันจ้าละหวั่นต่อมาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่ตึกอุบัติเหตุ รพ.ระนอง พบว่าผู้บาดเจ็บ 3 รายคือ 1.น.ส.ดาราพร เพ็ชกลัด อายุ 19 ปี 2.น.ส.ธัญญรัตน์ ฉั่ววิเชียร อายุ 19 ปี 3.น.ส.มนัสชนก คชสิงห์ อายุ 19 ปี เข้าทำการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน และมีการนำตัวส่งเอ็กซเรย์ บาดแผลที่ถูกกระสุนปืนลูกซอง ฝังเข้าบริเวณขาว่าฝังตรงจุดใด และกระทบกับกระดูกขาหรือไม่ โดยที่มีเพื่อนๆ รวมทั้งคณะอาจารย์ และผู้ปกครองรุดเข้าให้กำลังใจและดูอาการด้วยความเป็นห่วง เบื้องต้นทุกคนอยู่ในอาการปลอดภัย แต่รับเข้ารักษาเป็นผู้ป่วยภายใน เพื่อดูอาการและผ่าหัวกระสุนที่ฝังอยู่บริเวณขาทั้ง 3 คน

รายงานข่าวเพิ่มเติมเข้ามาว่า เมื่อเวลา 1930 น. ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ได้เข้าอายัดตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุวัย 17 ปีจากตำบลหาดส้มแป้นจำนวน 1 รายที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลระนอง ขณะเข้าทำการรักษามือขวาถูกระเบิดปิงปองระเบิดเข้าใส่มือตนเอง ฝ่ามือด้านในมีบาดแผลเหวอะ แพทย์ต้องทำการล้าง และเย็บบาดแผลทันที ก่อนจะส่งตัวไปรับป่วยภายใน โดยตำรวจจำนวน 2 นายผลัดเปลี่ยนกันดูแลผู้ต้องสงสัยวัยรุ่นรายนี้ เนื่องจากยังเป็นผู้ป่วยรักษาตัว ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาที่เหลืออยู่ เจ้าหน้าที่ทราบตัวหมดแล้ว และเข้าทำการกดดันในพื้นที่ พร้อมแจ้งให้ผู้ปกครองทุกรายทราบ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -