- Advertisement -
loading...

ดูแล้วน้ำตาไหล!! เมื่อไหร่เหตุการณ์แบบนี้ถึงจะหยุดเกิดขึ้นบนเขาใหญ่ซักที..!!


ยืมเรื่องราวและภาพเหตุการณ์มาจากเพื่อนสมาชิกผมคนหนึ่งในกลุ่ม จุดกางเต็นท์ Facebook
------------

เหตุเกิด 27 ม.ค.59
เมื่อวานกลับจาก ‪#‎ผาเก็บตะวัน‬ ขากลับได้ใช้เส้นทางบนเขาใหญ่ แล้วได้แวะพักรถที่เหวนรก ได้เจอเหตุการณ์รถยนต์ชนกวางที่กระโดดออกมาจากป่าข้างทางเพื่อจะข้ามไปอีกฝั่ง จนรถยนต์หม้อน้ำแตก ไม่สามารถไปต่อได้ส่วนเจ้ากวางมีอาการขาหัก ลุกไม่ได้พยายามกระเสือกกระสนเข้าป่า ผมอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่แรกๆกับ พี่ จนท ซึ่งทางพี่ จนท ก็ได้แจ้งให้ จนท ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลให้เข้ามา แต่ติดที่ทาง จนท ไปอยู่อีกทีจึงไม่สามารถมาได้ทันเวลา

ผมนั่งดูอาการเจ้ากวางตั้งแต่แรกมันไม่ร้องซักแอะ มีแต่อาการตกใจ ตื่นรถที่ขับผ่าน พยายามกระเสือกตัวเองเพื่อที่จะลุกยืน หลายครั้งหลายหนจนเวลาผ่านไปเป็น ชม.

พี่ จนท เค้าบอกเลยครับดูลักษณะคงไม่รอด คงต้องช็อค ขาดใจตายเอง เพราะข้างในมันบอบช้ำ เลือดคลั่ง ขาดน้ำ

ผมนั่งลุ้นนั่งคอยว่าเมื่อไร จนท ที่เกี่ยวข้องเรื่องการรักษาจะเข้ามา ก็ยังมาไม่ถึงจนมันเริ่มร้องและกระตุกอยู่ประมาณ 5 ครั้ง ก่อนที่มันจะขาดใจตายต่อหน้าผมและ พี่ จนท

มันหดหู่นะครับกับภาพสัตว์ป่า ที่ค่อยๆ ตายไปต่อหน้า ซึ่งมันไม่สมควรจะต้องมาตายกับเรื่องแบบนี้อยากจะฝากนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปพักผ่อนหรือ ใช้เส้นทางร่วม ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ กรุณารักษากฏกติกาของอุทยาน เพราะป่าเป็นบ้านของสัตว์ มันจะเดินมันจะข้ามตอนไหนไม่มีใครรับรู้

ถ้าพวกคุณใช้ความเร็วเกินที่กฏเค้าตั้งไว้บนเขตอุทยาน มันอาจจะเกิดความเสียหายทั้งคนและสัตว์

ช่วยกันเคารพกฏกติกามารยาทเถอะครับ บ้านของมัน ที่หากินของมัน เราเข้าบ้านเค้าก็อย่าไปรังแกเค้าทั้งทางตรงและทางอ้อมเลยครับ สัตว์มันก็มีชีวิตไม่ว่าจะสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่R.I.P.

ที่มา: Pantip
Google Plus
- Advertisement -