- Advertisement -
loading...

ยังไงละทีนี้!! คดีน้องดีเจยังไม่จบ ล่าสุดลุงเจ้าของสวนโดนแบบนี้แล้ว


สืบเนื่องจากกรณี น้องดีเจ หรือ ด.ช.เจษฎากร ไชโย อายุ 3 ขวบ 9 เดือน ที่หายตัวออกจากบ้านพักย่าน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นเวลาร่วม 6 วัน ก่อนทีมค้นหาจะไปพบตัวอยู่ในป่าลึกห่างจากบ้านพักกว่า 5 กม. เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้นำตัวส่งรักษาดูแลอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยมีนายไพโรจน์ เป็นผู้นำเดินสำรวจและชี้จุดที่พบตัวน้องดีเจในครั้งแรก เมื่อวันที่ 6 ก.พ. และมาพบอีกครั้งในวันที่ 9 ก.พ. ซึ่งใช้เวลาในการเดินสำรวจพื้นที่กว่า 3 ชม.

ล่าสุด ทางด้านนายไพโรจน์ ซึ่งเป็นเจ้าของสวนผลไม้จุดที่พบตัวน้องดีเจ กล่าวว่า หลังจากพบตัวน้องดีเจในพื้นที่สวนผลไม้ของตนเอง ทำให้สังคมหรือคนที่รู้จักกับตนเองมองว่า ตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้อง ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยมีเพื่อนฝูงโทรมาสอบถาม เพราะสังคมอาจจะโทษ หรือเชื่อว่าตนเป็นผู้กระทำหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ที่ผ่านมาตนเองให้ความร่วมมือในการค้นหาและในการสอบสวนมาโดยตลอด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาสอบถาม จะเข้ามายังสวนเมื่อไรก็ได้ โชคดีที่น้องไม่เสียชีวิตบริเวณจุดที่พบตัว มิฉะนั้นตนเองจะตกเป็นจำเลยหรือผู้ต้องสงสัยทันที และจากนี้ไปเมื่อน้องหายดีและสามารถพูดคุยได้ ก็จะได้รู้กันแล้วว่า ใครเป็นผู้นำเด็กเข้ามาในป่าหรือมาในสวนของตนเอง หรือเด็กเดินพลัดหลงเข้ามา


ขณะที่ทีมสอบสวน ได้เร่งเก็บและหาพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมาเชื่อมโยงกับสมมติฐาน ที่มีการตั้งเป็นโจทย์ไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะต้องหาหลักฐานมาเพื่อหักล้างข้อสงสัยและเป็นการตัดประเด็นการสอบสวนออกไป ซึ่งหนึ่งในทีมสอบสวนเปิดเผยว่า การสอบปากคำพยานบุคคลและพยานแวดล้อมเดินหน้าไปมากแล้ว เหลือแต่สืบค้นพยานหลักฐานต่างๆ มาเชื่อมโยง เพื่อนำไปสู่กระบวนการทางกฎหมาย กรณีถ้าพบหลักฐานการกระทำความผิด และถ้ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้นจริงอย่างที่มีการสงสัยกัน การตั้งข้อหาสามารถดำเนินการไปได้ถึงข้อหาพยายามฆ่า-กักขังหน่วงเหนี่ยว และลักพาตัว

ส่วนอาการล่าสุดน้องดีเจขณะนี้อาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ แต่แพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยยังคงให้น้ำดื่ม แต่ยังคงงดอาหาร เนื่องจากต้องรอแผลที่กระเพาะอาหารหายดีก่อน โดยน้องสามารถพูดคุยได้แล้ว

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -