- Advertisement -
loading...

หลังถูกแชร์ว่อนเน็ต ล่าสุดโจ๋กร่างชักปืนขู่ออกมาขอโทษแล้ว ก่อนจะบอกว่าแบบนี้ ถ้าจริงก็พอเข้าใจ


จากกรณี เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 คุณ Taweesak Pichitmankul สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอชื่อ "ขาโจ๋ ปิ่นทอง" ความยาว 1 นาที เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ขับรถเบียดแซงตัดหน้ารถคันที่เป็นคู่กรณี และลดกระจกลงพร้อมชักปืนออกมาขู่ ก่อนจะลงจากรถมาที่รถคันหลัง และเดินกลับขึ้นรถขับต่อไป โดยที่กล้องวิดีโอติดหน้ารถสามารถบันทึกทั้งใบหน้าของคนขับ พร้อมทั้งป้ายทะเบียนได้อย่างชัดเจน และทราบภายหลังว่าบริเวณดังกล่าวอยู่บริเวณ ถนนสายปิ่นทอง1 ซ.6 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับคนขับรถรายนี้โดยด่วน จากการที่กล้องสามารถจับภาพใบหน้าและทะเบียนได้อย่างชัดเจน อาจจะต้องถูกดำเนินคดีหลายกระทง ไม่ว่าจะเป็นการพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต กีดขวางการจราจร รวมถึงข่มขู่พยายามฆ่า


ล่าสุด ชายหนุ่มในคลิปดังกล่าวได้เข้ามอบตัวที่ สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี แล้วหลังจากมีภาพเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทราบชื่อคือ นาย อานนท์ สินก่ำ อายุ 28 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานขับรถส่งของบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมปิ่นทอง 1 รวมทั้งได้นำอาวุธปืนในคลิป ซึ่งอ้างว่าเป็นปืนบีบีกันมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยยอมรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในคลิปจริง

โดยนายอานนท์ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เพื่อจะไปทำงานตามปกติ โดยขับตามรถยนต์เก๋งสีแดงมา และมีรถยนต์กระบะ วีโก้สีดำ ตามหลังมาอีกคัน ระหว่างนั้น คนขับรถยนต์วีโก้ ทราบชื่อภายหลังว่า นายมีชัย ผ่านเมือง อายุ 36 ปี ได้เปิดไฟสูงไล่หลัง ให้แซงรถเก๋งคันสีแดงไปให้ได้ แต่ตนเห็นว่ามีรถยนต์วิ่งสวนทางมา และไม่สามารถแซงรถเก๋งสีแดงไปได้ ตนจึงไม่แซง แต่คนขับรถกระบะวีโก้ ก็ยังเปิดไฟจี้หลังรถตนอยู่อย่างนั้น ทำให้เกิดความโมโห จึงจอดรถขวางหน้าและชักปืนบีบีกันที่พกไว้ข้างประตูรถออกมานอกหน้าต่างรถ และกวักมือที่ถือปืนบีบีกันให้กระบะวีโก้แซงขึ้นมาเพื่อจะเจรจา แต่คนขับรถกระบะวีโก้ไม่ยอมแซง ตนจึงเปิดประตูรถเดินลงไปหาเอง พอไปถึง คนขับรถกระบะก็ได้เอ่ยปากขอโทษ ตนจึงเดินกลับมาที่รถ แล้วขับไปทำงานต่อ โดยไม่ได้พูดจาข่มขู่อะไรเลย จนมาทราบเรื่องและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไป ตนจึงตกใจและเดินทางมามอบตัวดังกล่าว

ส่วนทางด้านนายมีชัย ผู้เสียหาย เล่าว่า ได้จอดรถข้างทางแวะซื้อข้าวเสร็จก็ขับออกมา เจอฝ่ายรถยาริสก็ได้เบียดเข้ามา แล้วแซงไป ตนก็ขับตามไปเรื่อยๆ โดยมีรถมอเตอร์ไซค์คั่นกลางอยู่หนึ่งหรือสองคัน พอถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ฝ่ายรถยาริสก็เอาปืนกวักบอกให้จอด ก่อนจะเดินลงมาถามว่ามึงจะเอายังไง ซึ่งตนเองก็งงว่าไปทำอะไรให้ตอนไหน สุดท้ายฝ่ายยาริสก็บอกว่าเดี๋ยวกูยิงให้ใส้แตกเลย ทำให้ตนเกิดความหวาดกลัว หลังจากนั้นจึงได้ภาพวีดีโอจากหน้ารถมาแชร์ในโลกออนไลน์ ก่อนเข้าแจ้งความต่อไป


ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข่มขู่ให้ตกใจกลัว และอาวุธปืนส่งไปตรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ให้ยืนยันว่าเป็นอาวุธปืนตามกฎหมายหรือไม่ เพื่อจะแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมกับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอที่คนขับรถยาริสสีขาวยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณีออกมา โดยระบุว่า ขอโทษที่ใจร้อนเมื่อเช้านี้ แต่พอทำไป ก็วนกลับไปหาคู่กรณี เพื่อจะไปกล่าวคำขอโทษ แต่ไม่เจอ เพราะจำทะเบียนรถไม่ได้ จึงเลยไปทำงานต่อ พอมารู้อีกทีก็มีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่ามีคลิปลงเฟซบุ๊กแล้ว ก็พยายามถามเพื่อนว่ามีใครรู้จักคู่กรณีไหมแต่ก็ไม่มี จึงไม่รู้จะทำอย่างไร


Google Plus
- Advertisement -