- Advertisement -
loading...

เหิมหนัก! "ลูกเทพ" ไล่ทุบรถชาวบ้านไป 7 คัน เผาอีก 1 คัน ประกาศจะทุบ 10 คัน จนกว่าแม่จะยอมแบบนี้ (มีคลิป)


ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เสฐียร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบกระจกรถที่บริเวณโรงจอดรถ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งเคยเกิดเหตุรถเก๋งถูกทุบกระจกไปเมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลลา อัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 5996 ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นของนางโกลัญญา อ่อนหวาน เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ชำนาญงาน กลุ่มบริหารงานการเงินและสินทรัพย์ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1สภาพรถกระจกด้านหลังมีร่องรอยถูกทุบด้วยก้อนอิฐขนาดใหญ่ทำให้กระจกแตกกระจายเป็นรูกว้างประมาณ 5 นิ้ว และพบว่าก้อนอิฐยังคงติดอยู่ที่บริเวณกระจกรถที่โดนทุบ


หลังจากการตรวจสอบภาพในกล้องวงจรปิด นายบุญช่วย รอดเนียม หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ให้การยืนยันว่าชายคนที่ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายเจ ซึ่งเป็นลูกชายของนาง ต. เจ้าหน้าที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ที่เคยเข้ามาก่อเหตุทุบและเผารถในบริเวณสำนักงานมาแล้วรวมทั้งสิ้น 7 คันด้วยกัน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.พ. คนร้ายรายเดียวกันนี้ได้ทุบรถของ นางเพ็ญพิมนต์ โมรา อายุ 42 ปี อาชีพรับราชการ เป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้นำรถเก๋งมาจอดไว้ภายในบริเวณสำนักงานฯนายบุญช่วยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ตนอยู่ในเหตุการณ์ที่นายเจ ลูกชายของนาง ต. ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุเข้ามาในบริเวณด้านหน้าสำนักงาน และใช้ก้อนอิฐทุบลงไปใส่กระจกรถของเจ้าหน้าที่สำนักงานคนหนึ่ง โดยที่ตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าเข้าไปห้ามปราม เนื่องจากนายเจได้ดึงเอามีดสปาต้าเล่มยาวออกมาขู่พวกตน ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จนกระทั่งมาก่อเหตุทุบกระจกรถต่อเนื่องกันสองวันซ้อนโดยไม่หวั่นเกรงกฎหมาย

นางนุชนาถ สอนศรี เจ้าพนักงานพัสดุ ชำนาญงาน ซึ่งถูกคนร้ายเอาไฟเผารถเก๋งเป็นคันแรก กล่าวว่า ตนยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ซึ่งตนไม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีเพราะเห็นแก่แม่ของนายเจ ที่ทำงานด้วยกัน โดยนาง ต.ได้ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมรถของตนให้เป็นเงินทั้งสิ้น 40,000 บาท และตนไม่คิดว่านายเจจะมาก่อเหตุทำลายทรัพย์สินทุบรถเก๋งของคนอื่นรวมแล้ว 8 คัน ที่ทำงานอยู่ที่เดียวกันกับแม่ของตนเองแบบนี้ ทั้งที่เมื่อก่อนนี้นายเจเป็นเด็กที่น่ารักมาก ไม่เชื่อว่าจะเปลี่ยนแปลงนิสัยไปเป็นแบบนี้ได้

ต่อมา ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เสฐียร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เชิญตัวนางโกลัญญา เจ้าของรถที่โดนทุบ และนาง ต. แม่ของนายเจ ไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

- พื้นที่โฆษณา -
โดย นายเจ ผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นหลานชายแท้ๆ ของนายตำรวจใหญ่ชื่อดังนายหนึ่ง ส่วนพ่อเสียชีวิตแล้ว อาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน กำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี แต่มักขอเงินจากแม่ครั้งละจำนวนมาก แม่ต้องโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ และเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมานายเจได้ขอเงิน นาง ต. จำนวน 800,000 บาท เพื่อนำไปซื้อรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ยี่ห้อดังในราคา 730,000 บาท แต่เมื่อนาง ต. ไม่ให้ นายเจจึงประกาศว่าจะทุบรถไปจนครบ 10 คันจนกว่านาง ต. จะยอม และได้เริ่มเข้ามาเผารถเก๋งก่อนเป็นคันแรก เหตุเกิดเมื่อช่วงวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก จากนั้นมีการทุบกระจกรถมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ได้ทุบกระจกรถในบริเวณสำนักงานฯ แห่งนี้ และล่าสุดได้ทุบกระจกรถของนางโกลัญญาจนเสียหาย รวมเป็นคันที่ 8 แล้ว อีก 2 คันก็จะครบตามเป้าที่นายเจประกาศเอาไว้

โดยหลังการก่อเหตุของนายเจทุกครั้ง นาง ต.จะต้องไปเคลียร์ค่าเสียหายกับเจ้าของรถที่ถูกเผาและทุบกระจกเสียหาย อีกทั้งญาติพี่น้องของนายเจต่างพากันประกาศว่าเป็นญาติของนายตำรวจใหญ่ชื่อดัง หากใครกล้าเอาเรื่องนายเจที่ไปทุบรถจะตามเอาเรื่องจนถึงที่สุด ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง จ.ศรีสะเกษต่างพากันหวั่นเกรงบารมีและไม่กล้าเข้าไปทำการจับกุม ทั้งที่นายเจยังคงวนเวียนอยู่ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ทำให้นาง ต. ใช้บารมีของนายตำรวจใหญ่สามารถเคลียร์ค่าเสียหายกับเจ้าของรถที่ถูกทุบได้มาโดยตลอด

นอกจากนี้ผู้บริหารระดับสูงของ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ยังพยายามไม่ให้ผู้เสียหายเอาเรื่องกับนายเจ ทำให้เจ้าหน้าที่ของ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ต่างพากันพูดว่า หากรถที่ถูกทุบเป็นรถของผู้บริหารระดับสูงของ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 จะมีความรู้สึกอย่างไรที่รถต้องมาโดนทุบแบบนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกคนพากันกังวลในสวัสดิภาพความปลอดภัยในสถานที่ทำงานและหวั่นเกรงว่ารถที่โดนทุบรายต่อไปอาจจะเป็นรถของตนเองก็ได้ที่มา: Manager
Google Plus
- Advertisement -