- Advertisement -
loading...

รีวิวสร้างบ้านราคาประหยัด ด้วยงบ 6 แสน คุมงานเองทุกขั้นตอน สร้างเสร็จแล้ว บอกเลยว่าสวยงามเกินราคาจริงๆ

คำกล่าวที่ว่า "บ้านคือวิมานของเรา" ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ก็ยังเป็นจริงเสมอ แต่ยิ่งนับวันการที่จะได้มีบ้านเป็นของตัวเองมันช่างยากเย็นขึ้นเรื่อยๆ และดูเป็นเรื่องที่เกินเอื้อมสำหรับใครหลายๆ คน เพราะชีวิตในสังคมปัจจุบันนี้ ถ้าไม่มีเงินระดับล้านบาทขึ้นไปละก็ ยากที่จะเป็นเจ้าของบ้านซักหลังจริงๆ

แต่ล่าสุด คุณ สมาชิกหมายเลข 1626693 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้เข้ามาตั้งกระทู้รีวิวการสร้างบ้าน โดยใช้งบประมาณเพียง 600,000 บาทเท่านั้น แถมยังออกมาสวยงามและดูดีๆ มากๆ ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ และแนวทางในการปลูกบ้านซักหลังอยู่ละก็ กระทู้นี้อาจจะมีคำตอบดีๆ ให้กับคุุณก็ได้


รีวิวครั้งแรกกับบ้านงบประมาณ6แสนครับ

ขออนุญาต รีวิวแบบบ้านๆกับการสร้างบ้านในงบประมาณ 6แสนบาทครับ (ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุและค่าแรงช่างด้วยครับ)ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะครับ!! เเรกเริ่มจาก ซื้อแบบบ้านราคา3000฿ครับ (ขออนุญาตเบลออีเมล์,ของเจ้าของแบบนะครับ เดี่ยวหาว่าช่วยโฆณา5555 อ่อ!!! ลืมบอกครับ ค่าแรงช่างที่ผมทำอยู่ที่ 1แสน6หมื่นบาทครับเริ่มจาก เตรียมพื้นที่ ครับ


สั่งของเบื้องต้นที่จะใช้ครับ


ช่างเริ่มตีผัง และขุดหลุมครับ


ถึงฤกษ์งามยามดี ยกเสาบ้าน ครับ
ช่างเริ่มเข้ามาเทคาน, หล่อเสา (เรียกถูกหรือเปล่าก็ไม่รู้555)

เริ่มขึ้นโครงหลังคาครับเริ่มก่อ,ฉาบครับ และเริ่มมุงหลังคาไปพร้อมกัน ,ส่วนสีหลังคาที่ใช้ผมเลือกเป็นสีน้ำตาลโกเมนครับ (เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้างล่ะ)ขั้นตอนนี้ผมเริ่มเริ่มซื้อเกี่ยวกับ,สุขภัณฑ์ อุปกรณ์ในห้อง น้ำ , อุปกรณ์เกี่ยวกับไฟ,พัดลมเพดาน,หลอดไฟ, สี,ประตู,และพื้นผมเลือกเป็นพื้นไม้ลามิเนตครับ (ผมเลือกซื้อของที่โฮมโปรครับเพราะของที่นั่นถูกใจผม555

ถัดจากงานโครงสร้างมาถึงงานละเอียดขึ้นครับ เริ่มจากติดฝ้าในบ้าน,รอบบ้าน,ติดบัว
ถึงขั้นตอนศิลปะครับเริ่มทาสี!! ยอมรับว่าขั้นตอนนี้คิดหนักมาก เพราะกลัวสีไม่เข้ากัน (ต้องใช้ประสบการณ์ที่เห็นบ้านมาหลายๆที่เเละหาในเว็บจนตาลาย555) ในที่สุดก็เลือกได้ !!!! แต่ในที่สุดบางสีก็มีการปรับเปลี่ยนประหลาดใจ

เริ่มจากทาสีรองพื้น นอกบ้าน,ในบ้าน ฝ้า
สีที่ใช้ ฝ้า ในบ้าน ,รอบบ้าน-สีขาวควันบุหรี่
สีทา ภายใน-สี บลู ดรีม
สีทาภายนอก - ครีม
ส่วนสีไม้เชิงชายกับสีกันเปื้อนเปลี่ยน เพราะดูเเล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่เท่าไหร่หลังจากนั้นก็เริ่มจับระดับเทพื้นในบ้าน เทพื้นรอบบ้าน เก็บขอบฝ้า ในบ้าน,รอบบ้าน


มาพูดถึงเรื่องพื้นบ้าน ผมใช้เป็นพื้น ลามิเนต ครับที่โฮมโปรเค้าขายมี2เเบบ คือ เเบบซื้อมาติดตั้งเอง
กับเเบบซื้อในราคาพร้อมติดตั้ง (ราคาไม่ห่างกันมากนัก)
จขกท ซื้อเเบบมาติดตั้งเองโดยจ้างช่างเเถวบ้าน
เเต่....ผมเเนะนำว่าซื้อราคาพร้อมติดตั้งดีกว่าเพราะไม่ต้องจ่ายโน่น นี่ นั่นเพิ่ม ครับ

มาถึงเรื่องตกแต่งภายนอกอีกทีครับ !!!! ตอนนี้เริ่มดูดีขึ้นมาบ้างล่ะ(สำหรับผม5555) เปลี่ยนสีกันเปื้อนใหม่ ,ตกแต่งหน้าบ้านนิดหน่อย ครับ

ตอนนี้ใกล้จะเสร็จเเล้วครับ เหลือแค่อาทิตย์หน้าช่างจะเข้ามาติดประตู,หน้าต่างก็เป็นอันเสร็จ, เดี่ยวจะมาอัพเดตให้ดูนะครับ ......นี่เป็นรีวิวครั้งเเรกครับ สอบถามรายละเอียดได้นะครับ ผิดพลาดประการใด ติชมได้นะครับที่มา: Pantip
Google Plus
- Advertisement -