- Advertisement -
loading...

ฮือฮาทั่วกรุง!! พบแบงก์ 20 ปริศนา ถูกโปรยลงมากลางสยาม และเมื่อเก็บขึ้นมาเจอข้อความแบบนี้?!!


วันที่ 21 ก.พ. 59 เมื่อเวลา 18.20 น. มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่ฮือฮากลางสยาม หลังธนบัตรจำนวนหนึ่งถูกโปรยลงมาจากอาคารศูนย์การค้าสยาม สแควร์ วัน บริเวณชั้น 3 โดยบนธนบัตรแต่ละฉบับนั้นมีกระดาษพร้อมข้อความติดเอาไว้อยู่ด้วย สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่พบเห็น ตามรายงานระบุว่า ผู้คนในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ต่างโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวกันมากมาย โดยธนบัตรทั้งหมดล้วนเป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @padpaddpaddy ได้ทวีตข้อความว่า "มีแบงค์ 20บาท ตกลงมาจากประมาณชั้น3 ของsiam square one แล้วมีข้อความตามรูป .."

จากรูปมีกระดาษโน๊ตสีขาวติดอยู่กับแบงก์ 20 โดยมีข้อความระบุว่า "นี่คือเงินที่ได้คืนจาก "คนขี้โกง" ถ้าคุณเอาไป คุณต้องมั่นใจว่าคุณเป็น "คนซื่อสัตย์" ถ้าคุณไม่มีคุณสมบัตินั้นแล้วหยิบไปมันเสียศักดิ์ศรีนะ คุณมีสิทธิ์เลือกนะ "จะเอา" หรือ "ไม่เอา"

ทั้งนี้ ที่ท้ายข้อความดังกล่าว ยังลงสัญลักษณ์ของกลุ่มๆ หนึ่งที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ต่างดาว พร้อมแนบชื่อเฟซบุ๊กเพจ เพจหนึ่งเอาไว้ด้วย

และเมื่อทางทีมงาน ข่าวเด่น คลิปดัง ลองเข้าไปในเฟซบุ๊คเพจดังกล่าว ก็พบข้อความซึ่งถูกโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า

"สวัสดี คุณคือมนุษย์กลุ่มแรกที่ได้รับเงินก้อนนี้ไป
คุณได้ขายวิญญาณให้เราแล้ว แสดงว่าคุณมั่นใจว่าคุณเป็น "คนซื่อสัตย์"
เราหวังเล็กๆ ว่า สิ่งที่เราทำไปนั้นมันจะย้ำเตือนพวกคุณเมื่อมีเหตุการณ์อะไรเข้ามาที่คุณสามารถโกหกหลอกลวงคนอื่นได้ ให้คุณรู้สึกกระดากที่จะทำสิ่งไม่ดีเหล่านั้นบ้าง."อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทราบว่า เพจเพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมาเท่านั้น และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ว่าอาจจะเป็นการโปรโมทหรือทำไวรัลของสินค้าหรือบริการอะไรอีกหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามทำให้เฟซบุ๊กเพจดังกล่าวได้รับสนใจเป็นอย่างมากในเวลานี้ ชาวเน็ตบางคนก็เข้าไปสอบถามว่า ทำไมถึงไม่โปรยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท หรือ บางคนก็เห็นว่าเป็นแนวคิดที่ดี สะกิดใจสังคมได้เป็นอย่างดี เป็นต้น
Google Plus
- Advertisement -