- Advertisement -
loading...

สุดอาลัย! ครอบครัวนำร่าง "ปอ" กลับบุรีรัมย์ แม่ลูบหัวลูกชายแล้วพูดประโยคหนึ่ง ทำเอาคนฟังน้ำตาซึม (มีคลิป)


เวลา 07.20 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ร.พ.รามาฯ โบว์-แวนดา ภรรยาของปอ เดินกอดกรอบรูปที่มีรูปของสามี ซึ่งหันด้านหน้ารูปเข้ากับตัวเอง โดย โบว์-แวนดา สวมเสื้อยืดสีขาวแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ ดวงตาแดงก่ำจากการร้องไห้ และอยู่อาการโศกเศร้าเสียใจอย่างหนัก โดยมี ผศ.สงวน และ นางพิศมัย บิดามารดาของปอ รวมถึงญาติพี่น้องเดินตามมาข้างหลัง จากนั้นจึงเดินไปหา อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของปอ ซึ่งยืนรออยู่ที่หน้าและญาติๆ เดินทางมารับศพพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว ญาติ บุคคลในวงการ และแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมรับศพเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปอ-ทฤษฎี สวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีน้ำเงิน มีผ้าแพรสีทองคลุมร่าง โดยมีครอบครัว ญาติ และ คนในวงการนำพวงมาลัยไปเคารพศพและว่างลงบนร่างของพระเอก ปอ-ทฤษฎี

ต่อมาเวลา 08.30 น. พี่เลี้ยงอุ้มน้องมะลิ ออกมาจากห้องสุดท้าย (ห้องดับจิต) ก่อนพาไปขึ้นรถที่เตรียมไว้ทันที จากนั้นพระสงฆ์จากวัดอภัยทายาราม (วัดมะกอก) จำนวน 1 รูป มาทำพิธีจูงศพก่อนขึ้นรถ

จากนั้นเวลา 08.35 น. ประตูห้องสุดท้ายเปิดออก โดยมี ป๊อปปี้-วิทวัส น้องชายคนกลาง เดินถือเทียนนำออกมาเป็นคนแรก ตามมาด้วย ปิน-ชวนันท์ น้องชายคนสุดท้อง ถือกระถางธูป โบว์-แวนดา ถือรูปของปอ ซึ่งมีผศ.สงวน บิดาเดินตามมาข้างหลัง จากนั้นพระสงฆ์ได้ทำพิธีจูงศพเดินนำหน้า โดยมีนางพิศมัย มารดา คอยลูบศีรษะ ปอ-ทฤษฎี ลูกชายตลอดเวลา พร้อมกับพูดว่า "ปอกลับบ้านนะลูก" ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้นำร่างที่ไร้วิญญาณของ ปอ-ทฤษฎี ขึ้นรถของหน่วยกู้ชีพร่วมกตัญญู หมายเลขทะเบียน ชค 4481 กรุงเทพมหานคร โดยมี โบ๊ท วิบูลย์นันท์เป็นคนขับ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของญาติและแฟนคลับที่มาร่วมส่งวิญญาณปอกลับสู่บ้าน เกิดที่ จ.บุรีรัมย์

จากนั้น โบว์-แวนดา ภรรยา ผศ.สงวน นางพิศมัย บิดามารดา ป๊อปปี้-วิทวัส ปิน-ชวนันท์ น้องชายทั้งสองคน และ อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ-ทฤษฎี ขึ้นรถที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ ก่อนที่รถคันแรก ซึ่งบรรจุโลงเปล่าจะเคลื่อนตัวออกไป ตามด้วยรถคันที่สองซึ่งมีครอบครัวสหวงษ์นั่งอยู่ด้านใน

และรถคันที่สามซึ่งมีร่างไร้วิญญาณของพระเอก ปอ-ทฤษฎี ค่อยๆ เคลื่อนตามออกไปตามลำดับในเวลาประมาณ 08.40 น. โดยมีประชาชนและแฟนคลับเคาะกระจกรถคันที่มีร่างของปอ พร้อมส่งเสียงร้องทั้งน้ำตาว่า "โชคดีนะปอ กลับบ้านนะปอ" สร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับเส้นทางการเคลื่อนศพ ปอ-ทฤษฎี รถจะวิ่งไปตามถนนเส้นมิตรภาพ จากนั้นจะเลี้ยวขวาที่ จ.สระบุรี ผ่านอำเภอปากช่อง และจะไปเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นเลี่ยงเมืองเพื่อไปชัยภูมิ-บุรีรัมย์
ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -