- Advertisement -
loading...

เผยเรื่องเล่า ของ "แพท ณปภา" จากปาก "คุณหมอ" อ่านแล้วรู้เลยว่า แท้จริงแล้วแพทเป็นคนยังไง?!


“หมอหวิว” เผยอีกมุมสุดน่ารักของดาราชื่อดัง แพท ณปภา ที่กำลังตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ กลายเป็นประเด็นที่หลาย ๆ คนต่างให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ กรณีคลิปรุมตบกันโดยมีดาราชื่อดัง อย่าง แพท ณปภา ร่วมอยู่ด้วย และยิ่งทำให้เป็นประเด็นวิพาก์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อรู้ว่าปมทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ มี “ผู้ชาย” เป็นปัจจัยเกี่ยวข้อง เรื่องราวทั้งหมดยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด เพราะทั้งสองฝ่ายให้ข้อมูลกันคนละมุม คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ตัดสิน

แต่ล่าสุดผู้คนบนโลกออนไลน์ได้ส่งต่อข้อความสุดประทับใจของ สมาชิกเฟซบุ๊ก ชัญวลี ศรีสุโข “หมอหวิว” ที่เขียนถึงดาราสาวคนดังไว้อย่างซาบซึ้ง เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา

ข้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

ดาราคนหนึ่งที่ฉันรู้จัก ส่งท้ายปีเก่า อยากเล่าเรื่องดารา ฉันติดต่อดารา ไปงานแพทยสภาพบประชาชน ต่างจังหวัด

แรกสุด โทรศัพท์ถาม บก.หนังสือที่สนิทกัน บอกมีงบเป็นหมื่น บก.แนะนำมา สองสามคน บอกว่า คนแรกเขากำลังเป็นนางเอก น่าจะช่วยเหลืองานสังคม เป็นการโปรโมทตนเอง ค่าถ่ายปกหนังสือทั้งวัน ก็เป็นหมื่น โทรศัพท์ไปหา แม่ของดาราคนแรกที่ทำหน้าที่ผู้จัดการลูกสาวกำลังดังในละครเรื่องแรก

มีงบเท่าไหร่คะ โอ…น้อง…งานยุ่งมากค่ะ ถ่ายละคร ขอปรึกษาผู้จัดละครก่อนนะคะ แพทยสภานี้คืออะไรคะ ทำหน้าที่อะไร คำตอบ ที่โทรศัพท์ไปถาม คือไม่ว่างค่ะ น้องคิวละครแน่นมาก

คนที่สอง โทรศัพท์หาผู้จัดการสตรี ดาราคนนี้เป็นดารามานานแล้ว ฉันเคยคุยกับเธอ เธอบอกเธอชอบงาน CSR เมื่อขอคุยกับเธอ ผู้จัดการบอกดารายุ่งมากต้องดิวผ่านผจก.เท่านั้น

โอ..หากจะจองต้องบอกล่วงหน้าเป็นปี ไม่ต่ำกว่าครึ่งปี คงรู้นะว่าค่าตัวคุณ…เป็นแสนสองแสน ไปต่างจังหวัดก็คงไม่ต่ำกว่าแสน แพทยสภาคงไม่มีตังค์จ่าย ก็เข้าใจ งานกุศล ทุกวันนี้คุณ… วิ่งรอกวันละ2-3 งาน บางวัน 4-5 งาน เข้าใจ

คนที่สาม โทรศัพท์หาผู้จัดการสตรี…..

แพทยสภาหรือ? ไปต่างจังหวัดหรือ? น้องเขาค่าตัวสองแสน ร้องเพลงสองเพลง พูดคุยต้องกำหนดเวลา ต่ำกว่าสามแสนไม่ต้องพูดถึง ไม่ไหวแทยสภาไม่มีตังค์ ฟังแล้วอยากเป็นดาราค่าตัววันละแสน555

เปลี่ยนใหม่ ถามพิธีกรรายการทีวีที่สนิทกัน เขาเคยมาร่วมงานแพทยสภาไม่คิดค่่าตัว หมอ…ตอนนี้ ผมมีงานทุกเสาร์อาทิตย์ ค่าจ้าง คิดเป็นชม. สองแสนต่อวัน ผมก็อยากไป แต่คงไปให้หมอไม่ได้ เงินสามหมื่นสี่หมื่น คงหาดาราดัง ๆ ไปยาก ดาราเดี๋ยวนี้ ก็ทำบุญจนเบื่อแล้ว ถ้าจะได้ก็ได้ดาราไม่ดัง หรือนักร้องที่กำลังออกอัลบั้มที่คนไม่ค่อยรู้จัก หรือดาราโบราณ หากอย่างนั้น ผมว่าหมอคนเดียวก็ไหวนะ แต่งตัว แต่งหน้า ทำผม คนก็คงคิดว่าเป็นดารา

เอิ่ม…ถามโปรดิวเซอร์ทีวี หาใครดีนะ มีไหมที่เขาอยากช่วยงานการกุศล โปรดิวเซอร์บอกชื่อมา 3-4 คน โทรศัพท์ไป คนที่รับงาน ก็เป็นคนที่ประชาชนไม่รู้จัก เพราะฉันยังไม่ค่อยรู้จักเลย มีดาราผู้ชาย ที่เป็นพระรอง แต่ไม่ค่อยมีงานแล้ว อยากไป บอกลดค่าตัวลงได้ อยากช่วยจัง แต่ฉันก็ลังเลใจ

คนสุดท้าย ที่ฉันติดต่อ เธอเป็นดาราดัง เป็นนางเอก เป็นนางรอง เป็นนางร้าย เป็นพิธีกร ละครกำลังออนแอร์ เป็นคนได้ชื่อว่ากตัญญูมาก ๆ เรื่องเงินสำหรับเธอ เป็นเรื่องหลักไม่ต่างจากคนอื่น แต่จิตใจของเธองดงาม เมื่อเล่าถึงการพบประชาชน การให้ความรู้เรื่องความสวยความงาม เธอรับปากไป เธอบอกอย่าบอกค่าตัวที่แพทยสภาให้เธอ เพราะมันถูกที่สุดในประเทศไทย แล้วเธอก็หัวเราะ

ได้รู้จักเธอทำให้ฉันรู้สึกดี ทีมกรรมการแพทยสภารู้สึกดี เธอเป็นคนอ่อนน้อม ไม่เรื่องมาก ทำตัวเงียบ ๆ อยู่สนามบินไม่มีใครรู้เลยว่าดารามา ไปถึงงานเธอทำงานเต็มที่ ถ่ายรูปกับประชาชน ร่วม 500 คน อย่างไม่โมโห ไม่กลัวสึกหรอ กดกล้องปุ๊บ ยิ้มปั๊บ ขึ้นเวทีพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ตลก แต่มีเนื้อหา

แม้ตอนนี้เธอจะงานมาก กิจการรุ่งเรือง ไม่ได้ไปร่วมงานกับแพทยสภาอีก เธอไปร่วมงานเพียงครั้งเดียว แต่ฉันก็ยังประทับใจเธอ สวัสดีปีใหม่2559 ขอให้มีความสุข สมหวังทุกประการ ในผลบุญที่ได้ทำ คุณแพท ณปภา

ที่มา: Mthai
Google Plus
- Advertisement -