- Advertisement -
loading...

ทำไมเด็กเกาหลีใต้ 7 ขวบถึงถูกพ่อฆ่าหั่นศพ?


เมื่อต้นเดือนตุลาคม ปี 2012 มีคดีประหลาดเกิดขึ้นที่เกาหลีใต้ เด็กชายวัย 7 ขวบถูกพ่อบังเกิดเกล้าฆ่าหั่นศพแล้วซ่อนไว้ในตู้เย็นนานถึง 4 ปี เพราะลูกชายเป็นคนไม่ชอบอาบน้ำ พ่อของเด็กวัย 34 ปีก็ยังบังคับเด็กโดยลากเข้าห้องอาบน้ำ ถึงแม้ว่าเด็กจะล้มจนหมดสติไป แต่พ่อเด็กก็ไม่สนใจ หลังจากเด็กฟื้นแล้ว พ่อเด็กก็ยังไม่พาไปส่งโรงพยาบาล

จนต่อมาเดือนพฤศจิกายนเด็กเสียชีวิตลงที่บ้าน พ่อของเด็กกลับใช้อาวุธมีคมหั่นศพ แล้วนำชิ้นส่วนกดลงชักโครก ส่วนชิ้นส่วนที่เหลือก็แพ็คลงถุงพลาสติกแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น

หลังจากที่เรื่องเขย่าขวัญนี้ถูกเผยแพร่ไปนั้น คนก็สงสัยว่าความจริงแล้วครอบครัวควรจะเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความรัก แต่กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ “การล่วงละเมิดเด็ก” ส่วนผู้ใหญ่กลับกลายเป็น “ยักษ์” ที่ลงมือฆ่าคนทั้งชีวิต


จากการสอบสวนพบว่าพ่อของเด็กก็ถูกพ่อทารุณมาเช่นกันเมื่อยังเด็ก ทิ้งบาดแผลไว้ในใจ โดยเขาได้กล่าวกับตำรวจว่า “ผมก็เคยโดนทำร้ายร่างกายมาเหมือนกัน และไม่เคยไปโรงพยาบาลเลย”

นอกจากเด็กวัย 7 ขวบผู้โชคร้ายรายนี้แล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ยังมีคดีที่เด็กถูกพ่อใจยักษ์ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเช่นกัน จากข้อมูลสถิติขององค์กรคุ้มครองเด็กเกาหลีใต้ระบุว่า ปี 2011-2014 มีเด็กถูกล่วงละเมิดจนเสียชีวิต 126 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจากพ่อของเด็กนั่นเอง จากการวิเคราะห์จึงสามารถแบ่งแรงจูงใจให้ก่อเหตุได้ดังนี้
【ยังไม่พร้อมที่จะมีบุตร】

เมื่อเดือนเมษายน ปี2015 แม่วัย 17 ปีจากเมืองชุนชอนได้ฆ่าลูกวัย 16 เดือน โดยทับเด็กให้หายใจไม่ออกจนเสียชีวิต เธอกล่าวว่า “ถ้าไม่มีเด็กนี่ ฉันก็คงมีชีวิตที่อิสระเหมือนกับเพื่อนคนอื่นๆ”

【ชีวิตลำบากยากจน】

ความลำบากยากแค้นของเศรษฐกิจอาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่กดดันให้พ่อแม่ต้องฆ่าลูกของตัวเอง โดยเมื่อเดือนมีนาคมของปีที่แล้ว ที่จังหวัดชุงชองนัมโดมีแม่คนหนึ่งฆ่าลูกของตัวเองที่เพิ่งเกิดได้เพียงอาทิตย์เดียวและนำไปฝังอย่างลับๆเพราะมีชีวิตที่ยากจน

【ความขัดแย้งในครอบครัว】

เมื่อเดือนมิถุนายนของปีที่แล้ว มีสามีภรรยากินเหล้ากันแล้วทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นภรรยาก็เอาแท่งเหล็กมาตีลูกวัย 30 เดือนจนเสียชีวิตด้วยความแค้น แต่คนเป็นสามีกลับยืนดูอย่างเงียบๆ ไม่ได้เข้าไปห้ามปรามเลยแม้แต่นิดเดียว

【โรคจิตหรือโรคซึมเศร้า】

เมื่อเดือนกันยายนของปีที่แล้ว มีผู้ป่วยโรคซึมเศร้าคนหนึ่งวัย 38 ปีมัดมือของลูกชายวัย 5 ขวบลงไปในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำเย็นเพื่อให้หายใจไม่ออกจนเสียชีวิต ซึ่งสาเหตุมาจากที่เด็กชอบไปเล่นกับพ่อ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพ่อของเด็กไม่ดี จึงฆ่าเด็กเพื่อระบายความแค้น


ที่มา: เฟซบุ๊ก China Xinhua News
Google Plus
- Advertisement -