- Advertisement -
loading...

พ่อช็อก!! ลูกสาวหน้าตาดีโดนยิงตาบอด 2 ข้าง ถึงกับใจสลายเมื่อได้รู้สาเหตุ พระเอกดังรุดช่วยเหลือ


'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' รุดช่วยเหลือสาวหน้าตาดี เคราะห์ร้ายถูกโจ๋ชักปืนยิงใส่หน้านึกว่าคู่อริ ทำตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง ดับความฝันอยากเป็น'ทหาร-แอร์ฯ' ด้านแฝดพี่พร้อมเสียสละตา

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 59 บนเครือข่ายสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ก ชาวเน็ตต่างพากันแห่เข้าไปให้กำลังใจหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเฟซบุ๊คเพจ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ยิงหนูทำไม?” เล่าเหตุการณ์ด้วยว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา หนุ่มบิณฑ์ได้เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของ น.ส.ณัฏฐ์ธมน ธนไตรสิทธิ์ อายุ 19 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 ซึ่งทำให้เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางบนโลกออนไลน์ ตามที่ปรากฏแล้วนั้น


ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 58 ที่ผ่านมา หญิงสาวรายนี้ได้นั่งซ้อนรถมอเตอร์ไซด์ของเพื่อนออกไปทานข้าวในละแวกบ้าน ซึ่งขณะเลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง ได้ขับผ่านกลุ่มวัยรุ่นที่จอดรถมอเตอร์ไซด์อยู่ข้างทาง แต่ไม่ทันไรมีรถมอเตอร์ขับตามมาข้างหลัง และตะโกนคำว่า “เฮ้ย” ทำให้เธอต้องหันไปมอง ปรากฏว่าชายที่เป็นคนซ้อนได้วิ่งลงจากรถ มุ่งตรงมาพร้อมกับชักปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ยิงเข้าใส่ใบหน้าของเธออย่างจัง ระยะ 5 เมตร ทำให้กระสุนโดนเข้าที่ใบหน้าและลำคอ 4 เม็ด ทันใดนั้นทุกอย่างที่เธอเห็นเป็นสีเทาทันที ก่อนที่ร่างของจะร่วงลงพื้น เพื่อนได้จับศีรษะน้องไว้ได้ และมีอาการตกใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงรีบส่งตัวไปโรงพยาบาลทันที

“ตอนนั้นอาการของน้อง 50-50 ทางรพ.ไม่สามารถผ่าตัดให้น้องได้ จึงต้องส่งตัวมาให้อีกรพ. ผ่าตัดให้น้อง น้องรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นานกว่า 3 สัปดาห์ และสิ่งที่เกิดขึ้นกับน้อง คือ ตาขวา หมอต้องควักออก ส่วนตาซ้ายบอดสนิท กรามก็ต้องมัดเอาไว้ คอน้องก็ถูกเจาะตอนช่วงผ่าตัด ทุกวันนี้พูดก็ไม่ เวลาพูดต้องเอามือมาอุดที่เจาะเอาไว้ และอีก 2 เดือนน้องก็จะจบ ม.6 น้องฝันอยากจะเป็นทหาร อยากเป็นแอร์ ตอนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างมันหมดสิ้นแล้ว น้องนอนร้องไห้ทุกคืน ยังทำใจไม่ได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นทันเร็วมาก จากสาเหตุแค่ว่า ยิงผิดตัว คิดว่าคนขับคือคู่อริ แต่น้องต้องมารับกรรม” เฟซบุ๊คเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ระบุ


หนุ่มบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังเผยอีกว่า ล่าสุดจับตัวคนร้ายได้แล้ว 2 คน แต่คดียังไม่คืบหน้า ทางครอบครัวต้องการให้จับคนร้ายมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อีกทั้งเด็กนักเรียนหญิงรายนี้ยังเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว ซึ่งมีแฝดพี่ 1 คน และพี่อีก 2 คน นอกจากนี้แฝดผู้พี่ยังจะสละดวงตาให้น้องสาวอีกหนึ่งข้าง แต่แพทย์ประเมินแล้วว่าไม่สามารถทำได้เพราะเยื่อหรือประสาทตาตายหมดแล้ว มีความหวังเพียงแค่ทำดวงตาปลอมใส่เท่านั้น ตนจึงช่วยเหลือครอบครัวของน้องไป 20,000 บาท ทางรายการ “โฮป.ประกายแสงแห่งความหวัง” โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลอีก 10,000 บาท


ถ้าเพื่อนๆต้องการจะช่วยเหลือ ชื่อบัญชี น.ส.ณัฏธฐ์มน ธนไตรสิทธิ์ ธนาคาร ไทยพาณิชย์เลขที่ บัญชี 3652345951 ออมทรัพย์ น้องอยู่ที่หมู่บ้าน แดงทองวิลเลจ 38/214 หมู่2 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. 10220


ที่มา: เฟซบุ๊คเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
Google Plus
- Advertisement -