- Advertisement -
loading...

19 ปีผ่านไป "ไซอิ๋ว" หนังจีนในตำนาน เหล่านักแสดงเป็นอย่างไรกันบ้าง มาดูกัน!!


4 นักแสดงไซอิ๋ว 19 ปีผ่านไป พวกเขาเปลี่ยนไปแค่ไหนแล้ว ทำอะไรกันอยู่ มาดูกัน ! ซีรีส์ยอดฮิตในตำนาน กับเวอร์ชั่นแรกที่ยังตราตรึง ถอดเครื่องแต่งกายในละครแล้วเป็นยังไงกันบ้าง

มามะ มาเช็กอายุกันหน่อย.. ใครที่อายุ 25 ปีขึ้นไป เชื่อว่าน่าจะมีโอกาสได้ชมซีรีส์สุดฮอตในตำนานอย่าง "ไซอิ๋ว" กันมาบ้าง โดยเป็นเรื่องราวการบอกเล่าเชิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการเดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎกจากชมพูทวีป ประเทศอินเดีย มายังประเทศจีน ของพระถังซัมจั๋ง กับเหล่าบรรดาลูกศิษย์ทั้ง 3 ได้แก่ ซุนหงอคง หรือเห้งเจีย, ตือโป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง ก่อเกิดเรื่องราวอันแสนสนุกสอดแทรกธรรมะ บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ถูกนำมาเล่นใหม่ แสดงใหม่ หลายต่อหลายครั้ง แต่เวอร์ชั่นที่ถูกอกถูกใจและยกให้เป็นไซอิ๋วในดวงใจ คงเป็นเวอร์ชั่นเมื่อ 19 ปีผ่านมาแล้วของค่ายทีวีบี ฮ่องกง ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า "Journey to the West" และนำมาฉายให้คนไทยได้ชมกันทางช่อง 3


และวันนี้ก็ขอพาทุกท่านย้อนเวลาไปพบกับตัวละครดังกล่าวทั้ง 4 คน ว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไร มีผลงานอะไรบ้าง แล้วเมื่อถอดเครื่องแบบ เครื่องแต่งกายในละคร จะจำกันได้หรือเปล่า ไปดูพร้อม ๆ กันคนแรกเลยคือผู้ที่รับบท "ซุนหงอคง" หรือ "เห้งเจีย" ตัวเอกของเรื่อง แสดงโดย "จางเหว่ยเจี้ยน" หรือ "ดิกกี้ เฉิง" นักร้องและนักแสดงชาวฮ่องกง วัย 50 ปี ซึ่งตอนนี้เขาไม่มีผลงานบันเทิงมาให้เห็นเท่าไรนัก เนื่องจากหันไปทำธุรกิจส่วนตัวและแต่งงานมีครอบครัวแล้วเมื่อ 9 ปีก่อน โดยภรรยาของเขาเป็นนักแสดงชาวจีนคนที่ 2 ได้แก่ ผู้ที่รับบท "พระถังซัมจั๋ง" แสดงโดย "เจียงหัว" อดีตนักร้องและนักแสดงชาวฮ่องกง ปัจจุบันอายุ 53 ปี ออกจากวงการบันเทิงเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว เพื่อไปรักษาอาการป่วย ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว และกำลังผันตัวเป็นนักธุรกิจประกันคนที่ 3 ผู้รับบท "ตือโป๊ยก่าย" หมูอ้วนพุงพลุ้ย รับบทโดย "หลีเหย้าเสียง" ปัจจุบันอายุ 51 ปี เขายังคงมีผลงานในวงการบันเทิงให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และหลายปีหลังมานี้เขามักได้รับบทเด่น ๆ จนคว้ารางวัลทางการแสดงไปมากมาย ถือว่าตอนนี้ หลี่เหย้าเสียง ขึ้นแท่นเป็นพระเอกและนักแสดงแถวหน้าคนหนึ่งของค่ายทีวีบีเลยทีเดียวคนสุดท้าย คือ "ซัวเจ๋ง" รับบทโดย ไม่ฉางชิง ปัจจุบันอายุ 48 ปี ตอนนี้เขาก็ยังไม่ได้ทิ้งวงการบันเทิงไปไหน ยังคงมีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครอย่างมากมาย

เป็นอย่างไรกันบ้าง 19 ปีผ่านไป บางคนก็ดูเปลี่ยนไปเยอะ ส่วนบางคนก็ยังเหมือนเดิมเด๊ะ ๆ เลยเนอะ


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -