- Advertisement -
loading...

ญาติตะลึง!! น้องจ่อยิงพี่ตาบอด ดับสยองกลางงานศพพ่อ มือปืนลั่นเก็บความแค้นเรื่องนี้มานานแล้ว


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. ร.ต.ท.วิทยา หนูคง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในวัดเขาคราม ม.4 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.อ.วิทยา เมฆใส พงส.ผทค.สภ.เมืองกระบี่ พ.ต.ท.วิษฐชาคม คำจำปา รองผกก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาล กระบี่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณพื้น ข้างโต๊ะหินอ่อน โรงอาหารภายในวัด ห่างจากเมรุ ประมาณ 10 เมตร พบชาวบ้านยืนมุงดูจำนวนมาก ในที่เกิดพบศพผู้ตายทราบชื่อต่อมา คือ นายทวี อายุ 54 ปี เป็นคนพิการตาบอด มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ บ้านอยู่จังหวัดพังงา สภาพนอนหงายจมกองเลือด อยู่ในชุดสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ชันสูตรมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่แก้มซ้ายใต้ใบหู 1 นัด กระสุนฝังใน ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเป็นน้องชายของผู้ตายเอง ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อ คือ นายเสรี อายุ 47 ปี อยู่ ต.ทุ่งคาโงก อ.เมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ไปทำการสอบสวน ที่ สภ.เมืองกระบี่ พร้อมอาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงบ่ายวันนี้ ได้มีพิธีฌาปนกิจศพนายขวัญ อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตายและผู้ต้องหา ที่วัดดังกล่าว ตามคำสั่งเสีย เนื่องจากเป็นภูมิลำเนาเดิม โดยผู้ตายและผู้ต้องหารวมทั้งญาติพี่น้องมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก หลังเสร็จพิธี ผู้ตายก็ได้มานั่งพักผ่อนพูดคุยกับญาติ ภายในโรงอาหารที่เกิดเหตุ

จากนั้นนายเสรี ก็ได้เดินเข้าไปประชิดตัวก่อนใช้อาวุธปืน ที่เตรียมมาจ่อยิงจนผู้ตายล้มลงเสียชีวิต ท่ามกลางความตกตะลึงของญาติ บรรดาพี่น้องที่มาร่วมงานศพ ดังกล่าว ต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทาง ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเดินออกมาด้านนอกโรงอาหาร เพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยไม่สะทกสะท้าน


จากการสอบสวนนายเสรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุยิงพี่ชายจริง สาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายฟ้องขับไล่ ออกจากที่ดิน ซึ่งเป็นสมบัติที่พ่อให้ไว้ที่ปลูกบ้านอาศัย และทำสวนยางพารามานานหลายปี ในพื้นที่ ต.ทุ่งคาโงก จ.พังงา เพื่อจะขายต่อให้นายทุนเนื้อที่รวม 30 ไร่ ซึ่งผู้ตายได้ให้เงินตอบแทนแต่ตนก็ไม่เอา ทำให้ตนเกิดความขัดแย้งเรื่อยมา กระทั่งล่าสุด 2 ปี ที่ผ่านมาผู้ตายได้ฟ้องศาลให้ขับไล่ออกจากที่ดิน และศาลตัดสินให้ตนออกจากที่ดินดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างอุทธรณ์

ผู้ต้องหายังอ้างว่าพี่ชายยังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แม่แต่กับน้องสาวตัวเองซึ่งไม่สมประกอบก็ยังทำได้ ทำให้ตนไม่ถูกกับพี่ชาย จนพี่ชายไปทำงานเป็นหมอนวดที่กรุงเทพฯ ก็มีฐานะดีขึ้น นานๆ ครั้งก็จะกลับมาสักครั้ง ขณะที่ตนก็เก็บความแค้นไว้ตลอด รอจนกระทั่งพี่ชายกลับมางานศพพ่อ จึงได้วางแผนลงมือ ขณะที่พี่ชายมาร่วมงาน โดยผูกอาวุธปืนไว้ที่ขา รอจนกระทั่งเสร็จงานศพพ่อ จึงได้ลงมือก่อเหตุ แต่หากไม่ลงมือที่วัด ก็คงจะไม่ได้เจออีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -