- Advertisement -
loading...

อาน้ำอ้อยเผยสาเหตุที่ปออาละวาดเมื่อวานนี้!! ได้ฟังเหตุผลแล้วก็ได้แต่เห็นใจ...


อัพเดทอาการของ ปอ ทฤษฎี วานนี้ (8 ธ.ค.) โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ก้อย ทาริกา และ ติ๋ว อรสา ดารา-ผู้จัดละครรุ่นเก๋าของช่อง 3 ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเยี่ยม อาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี โดยนำผ้าไตรมาให้ปอจับ พร้อมกล่าวว่า

"เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วเรากะเกณฑ์กันมาว่าจะไปทำบุญที่สี่สังเวชนียสถาน อินเดียกัน นำผ้าป่าไปด้วย ไปนั่งสมาธิ ถือเป็นบุญใหญ่ จริงๆ มีคุณอาน้ำอ้อย กับปอด้วย แต่เขาเป็นแบบนี้ซะก่อน วันนี้ก็เลยถือโอกาสเอามาให้เขาจับ เขาตั้งใจว่าเขาจะไปห่มพระศรีอริยเมตไตรย แพลนกันไว้ปีนึงแล้ว ตั้งแต่ถ่ายละครนางสาวทองสร้อย วันนี้ขาดเขา เลยเอามาให้เขาจับอธิษฐาน ก็ถามเขาว่าเขาจำได้มั๊ย เขาก็บอกจำได้ แต่เราไม่เห็นว่าเขาจับ เพราะให้โบว์เข้าไปบอก เราได้แต่ยืนมอง ก็ถือเป็นที่น่าชื่นใจ เขาเริ่มอาละวาดแล้ว ให้เก็บของกลับบ้าน อยากกลับบ้าน วันนี้ถือว่ามีความสุข สบายใจขึ้นเยอะ ตั้งแต่เมื่อคืนโบว์มาเล่าให้ฟัง ความจำเขายังดีเหมือนเดิม มีอยากกินโน่นกินนี่ บ่นเมื่อยตัว เราก็ติดตามข่าวคราวถามไถ่อาการตลอด ทริปนี้ถึงไม่มีปอเราก็จะเอ่ยชื่อเขา ไปทำบุญให้เขาเต็มที่ส่งตรงถึงเขา ทริปนี้เสร็จสิ้นวันที่ 16 ธันวาคม เดี๋ยวเราก็จะกลับมาหาเขาอีก"




ต่อมาในช่วงเย็น อาน้ำอ้อย ได้ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติมว่า

"อาการโดยรวมดีขึ้น ในส่วนของระบบการตอบรับสื่อสารเห็นได้ชัดว่าดีกว่าเมื่อวาน พูดได้มากกว่าเมื่อวาน แต่เสียงยังแหบอยู่ โบว์เองเข้าไปบ่อยมาก เขาเองก็บ่นอยากดื่มน้ำ ขยับตัวมากขึ้น มีกำลังมากขึ้น แต่สิ่งที่คุณหมอยังต้องเฝ้าระวังอยู่คือเรื่องของตับ ไต ปอด ที่ยังมีอยู่เล็กน้อย ตรงนี้แพทย์จะออกมาบอกเอง คิดว่าเขาก็มีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น และเห็นเขาพูดกลับโบว์ว่า อยากกลับบ้าน กลับเดี๋ยวนี้ อยากแต่งตัว ดูหงุดหงิดอาจจะมีบ้าง อาจเป็นเพราะยา ทำให้เค้าอาละวาดนิดหน่อย เหมือนแค่รำคาญตัวเองที่นอนทำอะไรไม่ได้"

"ที่บอกว่ามีกำลังมากขึ้น คือขยับตัวได้มาก ยกแขนได้นิดหน่อย ส่วนอื่น ๆ ก็ยังเป็นปกติ แต่ยังไม่พ้นขีดอันตรายยังอยู่ในวิกฤติ เขาเองตื่นหลายรอบโบว์เข้าไปบ่อยขึ้น ค่อย ๆ ฟื้นตัวดีกว่าเมื่อวาน อาการดีซ่านก็ดีขึ้น แต่ให้คุณหมอออกมาพูดดีกว่า"

"แต่ประเด็นเลยคือการตอบสนองเขาดีขึ้น ถามว่าครอบครัวกังวลไหม เราหนักแน่นครับให้กำลังใจเขา ตอนนี้เขาทราบดีแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง แต่เรื่องขาคงยังต้องรอดูจังหวะ เรื่องทีมจิตแพทย์ก็เริ่มมาดูสังเกตการณ์หลายวันแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคิดว่าเขาเข้มแข็งเลยทีเดียว ถ้าไม่เข้มแข็งคงไม่มาถึงจุดนี้"


ที่มา: Sanook
Google Plus
- Advertisement -