- Advertisement -
loading...

สลดใจ!! เก้งแม่ลูกอ่อนถูกยิง วิ่งหนีตายขึ้นโรงพักแม่ท้อ แต่สุดท้าย... ไม่น่าเลย


          เผยเก้งแม่ลูกอ่อนที่ถูกชาวบ้านชายป่าอุทยานลานสางยิงได้รับบาดเจ็บ แถมถูกหมาไล่ขย้ำซ้ำ จนต้องวิ่งหนีตายข้ามถนนขึ้นไปหลบภัยบนอาคารโรงพัก สภ.แม่ท้อ เมืองตาก ที่กำลังก่อสร้าง เสียชีวิตลงแล้ว แม้เจ้าหน้าที่พยายามยื้อชีวิตเต็มที่

          วันนี้ (4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เก้งแม่ลูกอ่อน อายุประมาณ 4 ปี ของสัตวแพทย์ ที่พลัดหลงเข้ามาหากินในแหล่งทำกินของชาวบ้าน ติดกับชายป่าอุทยานลานสาง จ.ตาก แล้วถูกชาวบ้านยิงกระสุนเข้าที่ขาหน้าซ้ายได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์ ทั้งยังถูกสุนัขไล่ขย้ำ ก่อนที่จะวิ่งหนีตายข้ามถนนผ่านบ้านเรือนประชาชนขึ้นไปบน สภ.แม่ท้อ อ.เมืองตาก ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ-ตำรวจ ต่างพยายามยื้อชีวิตไว้เต็มที่ ขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว


          โดยก่อนที่เก้งแม่ลูกอ่อนจะวิ่งหนีตายขึ้นโรงพัก สภ.แม่ท้อนั้น มีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่มารับจ้างก่อสร้างเห็นเก้งวิ่งผ่านหน้าไปก็รีบคว้าไม้หมายจะไล่ตี จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสถานีตำรวจชั่วคราวรีบวิ่งมาห้าม

          พร้อมอธิบายว่าเป็นสัตว์ป่าสงวนฯ ใครทำร้ายมีความผิด ติดคุก ทำให้ทุกคนเข้าใจ และหันมาร่วมกันช่วยเหลือเก้งแม่ลูกอ่อนที่ได้วิ่งขึ้นไปหลบซ่อนตัวอยู่บนโรงพักที่กำลังอยู่ในการก่อสร้าง พร้อมใช้เชือกมัดหัวไว้เพราะกลัวว่าจะวิ่งหลบหนีไปอีก

          จากนั้นได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติลานสางมารับตัวเก้ง และพบว่าเป็นเก้งแม่ลูกอ่อน โดยที่เต้านมเต่ง ลักษณะกำลังเลี้ยงลูกอ่อน จึงได้นำตัวไปให้สัตวแพทย์ทำการรักษาที่ส่วนสัตว์ป่า สำนักบริหารจัดการป่าอนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) เพื่อทำการรักษาช่วยชีวิต แต่ในที่สุดก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

          ด้าน พ.ต.ท.พลกฤษณ์ พึ่งจิตต์ สารวัตรอำนวยการ สภ.แม่ท้อ ได้นำผู้สื่อข่าวดูจุดที่เก้งแม่ลูกอ่อนหนีตายขึ้นมาขอความช่วยเหลือบนโรงพัก สภ.แม่ท้อ พบว่าเป็นห้องที่กำลังเตรียมสร้างเป็นจุดบริการรับแจ้งเหตุ


          พร้อมกับบอกย้ำว่า ไม่ว่าคนหรือสัตว์ สถานีตำรวจจะเป็นที่พึ่งในยามที่เดือดร้อนได้เสมอ และเชื่อว่าตอนนั้นสัตว์เองก็รู้ว่าที่ไหนจะสามารถพึ่งพาปกป้องชีวิตเขาได้ เพราะที่ตั้งโรงพักนั้นอยู่ห่างจากชายป่า มีเขตชุมชนคั่นกลางหนาแน่น แต่เก้งแม่ลูกอ่อนผู้โชคร้ายถูกคนใจร้ายยิงได้รับบาดเจ็บ ก็ยังหนีตายมาร้องขอความช่วยเหลือถึงโรงพัก


          โดยขณะนี้ สภ.แม่ท้อได้ส่งชุดสืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามมือยิงเก้งแม่ลูกอ่อนตัวนี้มาดำเนินคดี พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านร่วมกันปกป้องรักษาผืนป่าให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าต่อไป


ที่มา: Manager
Google Plus
- Advertisement -