- Advertisement -
loading...

สะเทือนใจ!! เมื่อหญิงขายบริการเพิ่งคลอดลูก เดินมาขอเงินพยาบาลคนหนึ่งซื้อนมให้ลูก แต่สิ่งที่ได้รับมันทำให้ซึ้งจนน้ำตาไหล!!!


กลายเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจไปทั่วประเทศ เมื่อเฟสบุ๊ค Phinyaphat Hinkla ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดรันทดของหญิงสาวขายบริการคนหนึ่งและลูกน้อยที่เพิ่งคลอด ดังนี้

เพิ่งลงเวรมา วันนี้ว่าจะเดินไปดูยายที่แกป่วยนอนข้างถนน แต่บังเอิญไปเจอผู้หญิงขายบริการคนหนึ่ง อันนี้น้องเขายอมให้เปิดเผยเขาทุกอย่างนะคะ น้องชื่อน้อย ทรัพย์สุข อายุ 19 ปี เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก อุ้มลูกเดินมาหา “พี่พยาบาล หนูขอเงินซื้อนมให้ลูกหน่อยค่ะ” เราก็เลยยิ้ม เพราะเราเจอเขาประจำ เขาไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยขายบริการแถวนี้ น้องบอกกับหนูว่า คลอดลูกวันที่ 16 พ.ย. 58 ที่ รพ.ราชวิถี ตามใบสูติบัตรของเด็กนะคะ ไม่มีชื่อพ่อของเด็ก มีเพียงแม่บ้าน รพ. รับรองใบเกิดให้ ตั้งแต่คลอดลูกมาเขา ก็อาศัยนอนตามริมคลองหลอด สนามหลวง ตั้งแต่เขาตั้งครรภ์มา ก็ไม่ได้ขายบริการอีกเลย


จนวันนี้ ที่เจอเขาวันนี้คือกลิ่นตัวเขาเหม็นมาก ไม่ได้อาบน้ำมาหลายวันแล้ว ด้วยความคุ้นเคย หนูไม่ได้รังเกลียดอะไรน้องเขาเลย ก็เลยขออุ้มลูก ตอนที่อยู่กับแม่เขา เด็กมันร้องตลอดเวลาเลย พอเด็กมาอยู่ในมือเรา ก็เงียบไม่ร้องไม่อะไร คือตอนนี้สงสารน้องเขานะคะ ไม่รู้จะช่วยน้องยังไงดี ก็ได้แต่พามาเซเว่นซื้อนมกระป๋องมา เสื้อผ้าเด็กมีแค่ 1 ตัว ผ้าขนหนู 1 ผืน กับเอกสารของเด็ก ขวดนม ตอนนี้ได้แต่พาน้องมาอยู่บ้านหนูแล้วนะคะ ใครจะมองหนูยังไงหนูไม่รู้นะคะ คืออยากช่วย หนูไม่ได้มีเงินทองมากมายหรอกค่ะ น้องก็เต็มใจมาด้วย รับปากหนูว่าจะไม่กลับไปทำอาชีพขายบริการอีก หนูเลยบอกว่า เดี๋ยวจะหางานให้ ช่วยดูแลลูกให้ หาที่พักให้..​


น้องก็เกิดได้ 15 วันแล้ว น้ำหนักน้องตอนนี้ 2,640 กรัม เพศหญิง ด.ญ.ปรินดา ทรัพย์สุข น้องมิ้น น่าสงสารทั้งแม่และเด็ก ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว เขาคงลำบากจริง จริง ญาติพี่น้องก็ไม่มี อยากให้เขามีชีวิตใหม่ ดีกว่าน้องเขาเอาลูกไปทิ้งนะคะ หนูมีเรื่องรบกวน พี่ๆเพื่อนๆน้องหน่อยได้ไหมคะ ช่วยอนุเคราะห์นม เสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กแรกเกิด ที่ใช้แล้วก็ได้ค่ะ น่าจะมีประโยชน์กับเด็กมากๆเลยค่ะ ตอนนี้น้องมาอยู่บ้านหนูแล้วนะคะ สามารถติดต่อหนูได้เลยค่ะ มาดูเด็กได้นะคะ น้องอยู่กับหนูตลอดค่ะ ตั้งแต่พาน้องออกลูกออกจาก รพ. มา ก็ไม่มีที่ไปเลยค่ะ

บ้านหนูอยู่แยก รพ.ศิริราชนะคะ ติดต่อหนูได้ตลอดเลยค่ะ 099-076 0434 (ถ้าติดต่อไม่ได้) สงสารมากเลยค่ะ ไม่รู้จะให้เขาไปที่ไหน ใครพอจะช่วยน้องได้บ้างคะ พอจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ไหมคะ ขอรบกวนหน่อยนะคะ ช่วยๆกันทำบุญนะคะ ขอบพระคุณมากๆนะคะ..


ที่มา: เฟซบุ๊ค Phinyaphat Hinkla
Google Plus
- Advertisement -