- Advertisement -
loading...

2 สูตร ลอกสิวเสี้ยน..ขั้นเทพ รับรองสิวหลุดกระจาย!! ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง


วันนี้หยิบเคล็ดลับดีๆมาฝากกันอีกแล้ว ใบหน้าสวยสดใสนั้นเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก แต่หากมีสิวเสี้ยนริ้วรอยจุดด่างดำบนใบหน้าต้องรีบจัดการออกเพื่อความสวยงามของตัวเราเอง ขั้นตอนง่ายๆในการกำจัดสิวเสี้ยนคุณเตรียมหน้ามาให้พร้อมในการกำจัดสิวเสี้ยนครั้งนี้ ได้ผลน่าพอใจอย่างแน่นอน

สิวเสี้ยน ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากความผิดปกติของเส้นขนอ่อนในรูขุมขน ที่เกิดการอุดตัน แล้วไปรวมตัวกับไขมันในรูขุมขน ซึ่งสามารถมองเห็นเป็นกระจุกเส้นขนดำๆ ซึ่งในกรณีที่มีการรบกวนผิวมากๆ เช่น การเช็ดถูใบหน้าแรงๆ การขัด หรือนวดหน้า จะทำให้รูขุมขนและรากขนนั้นแตก

ด้วยเหตุนี้ขนจึงมีสิทธิ์ที่จะคุดอยู่ข้างในได้เพิ่มมากขึ้น กระทั่งกลายมาเป็นหนามแหลมๆ ผุดออกมาเป็นสิวเสี้ยนในที่สุด

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีกำจัดสิวเสี้ยน รวมไปถึงวิธีลดปัญหาสิวเสี้ยนแบบง่ายๆ ที่สามารถเห็นผลได้ในทันที วันนี้เรามีสูตรกำจัดสิวเสี้ยนที่ใครๆก็สามารถทำได้ และเห็นผลดีมาฝากทุกคนกันค่ะ

ก่อนจะมาเขาสู่ขั้นตอนการกำจัดสิวเสี้ยนบนใบหน้านั้น เราขอแนะนำให้คุณเตรียมหน้าให้พร้อมก่อนที่จะลงมือกำจัดสิวเสี้ยน เพื่อให้ได้ผลลัพท์แบบ 100 % ตามขั้นตอนต่อไปนี้


1. เปิดรูขุมขนก่อน ให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ บิดพอหมาดๆ มาคลุมบนใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที

2. เร่งสิวให้หลุดออกง่ายๆ นำคลีนซิ่งออยส์ไปผสมกับเกลือขัดผิว แล้วนำไปทาให้ทั่วบนใบหน้าหรือบริเวณที่ต้องการกำจัดสิวออก ใช้นิ้วนวดเบาๆประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. สูตรพอกหน้า เอาน้ำตาลทรายผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะได้ครีมแบบเข้มข้นนำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง
มาเข้าสู่ขั้นตอนกำจัดสิวเสี้ยนกันดีกว่าเลือกทำตามสูตรด้านล่างสะดวกแบบไหนทำแบบนั้นได้เลย

สูตรที่ 1 ใช้ไข่ขาว + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว + กระดาษซับมัน เอาไข่ขาวไปผสมรวมกันกับน้ำผึ้งและมะนาว เมื่อได้แล้วให้ทาบางๆทั่วหน้ายกเว้นปากและขอบตา ใช้กระดาษซับมันมาแปะลงบริเวณที่ทาไข่ขาว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วค่อยลอกออก สิวเสี้ยนจะหลุดติดออกมากับกระดาษซับมัน

สูตรที่ 2 ใช้ผงเจลาติน+ นมสด เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งสองในสัดส่วนที่เท่ากันผสมลงในถ้วย จากนั้นนำเข้าเตาอบไมโครเวฟเพียง 10 วินาที แล้วปล่อยให้ส่วนผสมหายร้อนสักครู่ ประมาณว่าพออุ่นๆ นำมาทาบริเวณที่ต้องการลอกสิว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วค่อยๆ ลอกออก แนะนำให้เริ่มลอกจากคางขึ้นด้านบน รับรองสิวเสี้ยนหลุดออกมาแน่ จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนค่ะ

เพียงขั้นตอนง่ายๆ เเบบนี้สามรถทำเองได้ที่บ้าน เเละใบหน้าของคุณก็จะกลับมาสดใสอีกครั้ง ลองเอาไปทำกันดูได้เลยคะ
ที่มา: เบ็ดเตล็ดไอเดีย
Google Plus
- Advertisement -