- Advertisement -
loading...

โบว์ผวา-มะลิถูกตาม บุกบ้านถ่ายรูป เตรียมย้ายหนี! พร้อมอัพเดทอาการ "ปอ"


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สื่อข่าวเฝ้าติดตามความคืบหน้าอาการป่วยของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 วัย 35 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องซีซียู (CCU) อย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 23

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนทั่วไป แฟนคลับ เขียนข้อความส่งกำลังใจในสมุดเยี่ยมให้แก่พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี ที่ชั้น 1 อาคารเดียวกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับบรรยากาศบริเวณหน้าหอ อภิบาล ผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 มี อาน้ำอ้อย- ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ-ทฤษฎี เผยว่า ยังไม่แน่ใจว่าจะได้เข้าไปเยี่ยมปอข้างในห้องซีซียูหรือเปล่า ต้องรอให้คุณหมออนุญาต ส่วนตัวก็เฝ้าดูอาการอยู่หน้าห้องตลอด ทั้งนี้ 2 วันที่ผ่านมาตนกลับไปนอนที่บ้านย่านพุทธมณฑลสาย 3 เนื่องจากห้องรับรองที่ชั้น 8 พื้นที่ไม่เพียงพอ เลยจะ มีเพียง ผศ.สงวน คุณพ่อ นางพิศมัย คุณแม่ และโบว์-แวนดา ภรรยาของปอพักอยู่ที่ ร.พ.เป็นหลัก แต่ว่าคุณแม่ของปอก็จะมีกลับบ้านบ้างเพราะเป็นห่วงมะลิ-ด.ญ.พาขวัญ หลานสาว

"ตอน นี้เป็นห่วงน้องมะลิ เมื่อวานมาวิ่งเล่น มากลิ้งๆ ก็มีผื่นแดงอีกแล้ว แต่อย่างว่า จะไปห้ามก็ไม่ได้ เพราะมะลิเป็นเด็กที่กล้าและแข็งแรงมาก ซึ่งก็ต้องคอยดูแลกัน โบว์เองก็อยากให้มะลิมาที่ร.พ. มาหาปอ เพราะเวลามะลิมา ปอจะตอบสนองอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ รวมถึงโบว์ก็คิดถึงลูกเพราะกลางคืนไม่ได้นอนด้วยกัน อีกเรื่องที่ห่วงคือความเป็นส่วนตัวของมะลิ กลายเป็นว่าพอเขาเริ่มเป็นที่รู้จักก็จะมีคนไปหาไปดักเจอที่บ้าน เวลาจะเดินไปไหนก็มีคนคอยจะถ่ายรูปตลอด บางคนก็อ้างตัวว่าเป็นนักข่าวจะมาทำข่าว แต่ดูแล้วก็รู้ว่าไม่ใช่ เลยต้องให้พี่สาวของโบว์ พี่เลี้ยง และคนในบ้านช่วยกันเป็นหูเป็นตา อาก็แนะนำว่าถ้ามากเกินไปอาจจะต้องให้มะลิย้ายไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว เพราะบ้านถือเป็นสถานที่ส่วนตัว การมาทำอะไรแบบนี้มองว่าคุกคามไปหน่อย" อาน้ำอ้อยกล่าว

สำหรับอาการปอดติดเชื้อของ ปอ-ทฤษฎี นั้น อาน้ำอ้อย-ศรมนตราเผยว่า อาการปอดติดเชื้อจากเครื่องช่วยหายใจก็ระวังกันต่อไป ถ้าผ่านวันนี้ไปได้ก็คงจะเบาใจมากขึ้น ส่วนตับและไตก็เป็นไปตามที่คุณหมอพูด รักษาไปตามอาการที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า โรงพยาบาลขอเคลียร์ พื้นที่บริเวณเดิมซึ่งจัดไว้สำหรับสื่อมวลชน เนื่องจากเตรียมการรองรับคนไข้ที่จะเข้ามาใหม่ โดยขอให้สื่อมวลชนย้ายมาอยู่บริเวณหน้าห้องผ่าตัดและหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤต ตรงข้ามกับบริเวณเดิม

ต่อมาเวลา 08.15 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ปอ-ทฤษฎี เดินขึ้นมายังชั้น 9 ก่อนจะเข้ามาทักทายผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า วันนี้อาจจะห่างเหินกันหน่อย เพราะมีการย้ายพื้นที่สื่อมาอยู่อีกฝั่ง แต่ตนจะพยายามเดินมาหาบ่อยๆ เพราะสื่อมวลชนก็เหมือนญาติ เห็นกันอยู่ทุกวัน

จากนั้นผศ.สงวน เดินมาดูบริเวณที่จัดไว้ให้สื่อมวลชนใหม่ ก่อนจะลงลิฟต์ไปใส่บาตรที่หน้าสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อทำบุญให้ ปอ-ทฤษฎี

ต่อ มาเวลา 09.20 น. อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า เมื่อสักครู่คุณหมอได้เข้าไปดูอาการปอข้างใน แต่เรื่องรายละเอียดลึกๆ คาดว่าคุณหมอน่าจะออกมาพูดเอง แต่แนวโน้มไปในทางบวก บางอย่างทรงตัว บางอย่างดีขึ้น แต่ไม่มีอะไรที่แย่ลง คุณหมอบอกด้วยว่าถ้าผ่าน 2-3 วันนี้ไปได้แล้วอาการดีเรื่อยๆ แบบนี้ คุณหมอจะยิ้มได้กว้างขึ้น

"เมื่อ เช้าพยาบาลเข้าไปทำความสะอาดและทาครีมให้เพื่อป้องกันผิวแห้ง นอกจากนี้ได้เปิดเพลงให้ฟัง คุณหมอบอกว่าเพลงไหนที่ปอไม่ชอบก็จะมีการส่ายหน้าเบาๆ ด้วย" อาน้ำอ้อยกล่าว

อา น้ำอ้อยกล่าวอีกว่า ช่วงนี้ทีมแพทย์กำลังรวบรวมเอกสารเพื่อดูข้อมูลในแต่ละส่วน จากนั้นก็จะหาแนวทางการรักษาต่อไป แต่ว่าตอนนี้ถือว่ามาในทิศทางที่ถูกต้อง แต่สภาวะของปอยังคงเดิมคืออยู่ในภาวะวิกฤต อาการปอดติดเชื้อยังไม่น่ากังวล แต่ก็เฝ้าระวังชั่วโมงต่อชั่วโมง สองวันที่ผ่านมาอาการคงที่ก็จริง แต่ก็มีการกระเถิบขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของตับ ก็ปกติ เฝ้าระวังเหมือนเดิมแต่ไม่มีอะไรแย่ลง รอให้ทีมแพทย์เป็นคนพูดเองจะดีที่สุด ตอนนี้ก็ระดมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ คอย เฝ้าระวังอาการปอ 7-8 คน และทีมพยาบาล ผู้ชำนาญการ 9-10 คน ส่วนอาการติดเชื้อต่างๆ ไม่ได้มีเพิ่มขึ้น


ผู้สื่อข่าวสอบถามเพิ่มเติมเรื่องที่ มะลิ-ด.ญ.พาขวัญ ถูกคุกคาม อาน้ำอ้อยเผยว่า ขณะนี้มีการร้องเรียนในหมู่บ้านว่าเริ่มจะไม่เป็นที่ส่วนตัว จึงขอกราบวิงวอนกับทุกคนว่าความเป็นส่วนตัวของแต่ละคนมีข้อจำกัด น้องมะลิก็เป็นขวัญใจของทุกคน เห็นแล้วก็รู้สึกสดชื่นไปหมด แต่ก็ต้องขอความเห็นใจด้วย อย่างปอยังอยู่ที่ร.พ. โบว์-แวนดา ภรรยาก็ยังกังวลใจอยู่ เพราะฉะนั้นมะลิจะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวพ่อแม่ลูก เลยขอความกรุณาว่า ภาพที่ได้ก็ควรจะเป็นภาพในวันข้างหน้าที่สมบูรณ์ที่สุดคือมีครบ 3 คน ส่วนภาพที่บ้านหรือโฮมออฟฟิศย่านลาดพร้าวขอความร่วมมือไม่ควรเข้าไป

ต่อ ขอถามว่าคุกคามรุนแรงแค่ไหน อา น้ำอ้อยกล่าวว่า จะเป็นการไปด้อมๆ มองๆ ว่าบ้านหลังไหน อยู่ตรงไหน แอบถ่ายรูปแล้วก็เอาไปเผยแพร่ ซึ่งโบว์ก็คุยกับคนที่ทำไปแล้ว และก็ได้รับคำขอโทษมาแล้ว ตอนนี้กำลังปรึกษากันอยู่ว่าจะพาน้องมะลิย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย ในส่วนของการช่วยกันดูแลก็จะเป็นคนใกล้ตัว คนในพื้นที่ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้อง พึ่งตำรวจ ยังเป็นแค่ขอความร่วมมือคนในหมู่บ้านให้ช่วยสอดส่อง ซึ่งทุกคนเข้าใจและร่วมมือกันระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาในละแวกนั้น

ต่อ มาเวลา 11.20 น. โบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของปอ-ทฤษฎี เดินขึ้นมายังชั้น 9 ก่อนจะเดินไปนั่งเฝ้าติดตามอาการของสามีที่หน้าห้องซีซียู ส่วนนางพิศมัย สหวงษ์ มารดาของปอเดินทางกลับไปนอนที่บ้านตั้งแต่เมื่อคืนเพื่อดูแลน้องมะลิ

จาก นั้นเวลา 14.00 น. ผศ.สงวนให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวความผูกพันกับลูกชาย เนื่องในโอกาสวันพ่อที่ใกล้มาถึงว่า ความผูกพันระหว่างตนกับปอก็เป็นความผูกพันธรรมดาทั่วไปของพ่อที่มีต่อลูก มีทั้งความรัก ความห่วง ความปรารถนาดี แม้ว่าจะอยู่ห่างกัน ปออยู่กรุงเทพฯ ตนอยู่บุรีรัมย์ก็ตาม ตอนแรกตนก็ยังไม่ห่วงมากเพราะเขายังเป็นคนธรรมดา แต่หลังจากมีคนรู้จักมากขึ้น ทำงานที่จะต้องมีคนเห็นมาก ก็ได้แต่บอกว่าสิ่งที่เขาได้รับเป็นโอกาสที่ดีมาก หลายคนอยากมีโอกาสอย่างนี้ เมื่อปอมีโอกาส เขาได้มีสังคมกว้างออกไป มีคนรู้จักมากขึ้น แต่ตนก็ห่วงว่าการรักษาโอกาสมันขึ้นอยู่กับตัวปอ เพราะปอเป็นคนของประชาชน เป็นคนสาธารณะ สิ่งที่ต้องระวังคือต้องรักประชาชน รักทุกคน รักแฟนคลับ และต้องทำตัวให้เขารักเราได้ด้วย โชคดีที่ปอเป็นคนลุยๆ ง่ายๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่าปกติวันพ่อทุกปีที่ผ่านมาปอทำ กิจกรรมอะไรร่วมกับครอบครัวไหม คุณพ่อพระเอกหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นว่า ตนเคยไปร่วมงานที่เขาจัดเป็นอีเวนต์ในวันพ่อ ปอเป็นคนที่รักและห่วงพ่อแม่มาก จะพาน้องไปกราบทุกปี บางครั้งถ้าปอขึ้นไปไม่ได้ ตนก็จะลงมาหา ปอเป็นคนกล้ากอดพ่อแม่ มาแต่ไหนแต่ไร กล้าบอกรัก น้องสองคนก็ด้วย ไม่เคอะเขินอะไร เมื่อถึงวันพ่อเขาก็จะมากอดพ่อ ไหว้พ่อ ถ้าไม่มีอีเวนต์เขาก็จะพาไปทานข้าว ซึ่งตนภูมิใจกับลูกชายทั้งสามคน

ต่อข้อถามว่าในฐานะที่ วันนี้ปอเป็นพ่อคนแล้วเหมือนกัน ถ่ายทอดคำสอนอะไรให้บ้าง ผศ.สงวนกล่าวว่า คิดว่าเขารู้ได้เอง เป็นพื้นฐานของธรรมชาติของคนที่เป็นพ่อที่มีความปรารถนาให้ลูกเจริญ เขาคงสอนแต่สิ่งดีๆ ให้ลูก คำสอนของตนที่ทำกับปอก็คือ ให้อิสระ ไม่เคยดุ คิดว่าเขาน่าจะทำเหมือนที่ตนเลี้ยงเขา ที่ผ่านมาก็ราบรื่นดีไม่มีอะไร

"เวลา ปอมีปัญหา เขาจะเป็นคนไม่อยากให้ใครยุ่งยาก แต่มักจะชอบช่วยเหลือตัวเอง พึ่งพาตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาทำนั่นทำนี่ให้ ถ้ามีอะไรที่เขาไม่สบายใจ ไม่เหลือบ่ากว่าแรง เขาก็ไม่บอก วันพ่อปีนี้ถ้าขอพรได้ผมอยากขอให้ปอหาย ให้กลับมาอยู่กับพวกเรา" ผศ.สงวนกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปอจะมีโอกาสได้ลุกขึ้นมาไหว้คุณพ่อในวันพ่อที่จะถึงนี้ไหม ผศ.สงวน กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้หรอก แต่ทุกคนต่างปรารถนาดี วันนี้ต้องขอเปิดใจอีกครั้งหนึ่งว่า ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่มาอยู่กันเหมือนญาติสนิท มาเฝ้าไข้ด้วยกัน ขอบคุณมากจริงๆ

ต่อมาเวลา 14.45 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา และอาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ร่วมหารือกับทีมแพทย์ที่รักษาปอ-ทฤษฎี ด้านในห้องซีซียู ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงออกมา
เวลา 16.25 น. โบว์-แวนดา ภรรยาของปอ-ทฤษฎี อุ้มน้องมะลิ-ด.ญ.พาขวัญ ลูกสาววัย 2 ขวบ ซุป"ตาร์ตัวน้อยขวัญใจสื่อมวลชนขึ้นมายังชั้น 9 โดยน้องมะลิไม่ลืมที่จะเดินมาโชว์ตัวและทักทายสื่อมวลชนให้ถ่ายภาพความน่า รัก

เวลา 17.40 น. โบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยาของปอ-ทฤษฎี อุ้มน้องมะลิ-ด.ญ. พาขวัญ มายืนดูปอ-ทฤษฎีที่หน้าห้องซีซียู โดยโบว์-แวนดาได้ทำท่าไฮไฟว์และยกแขนกำมือสู้ๆ พร้อมกับน้องมะลิ ส่งกำลังใจให้ปอ-ทฤษฎี ผ่านทางช่องกระจกประตู

ช่วงเย็น อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของปอ-ทฤษฎีออกมาเผยว่า วันนี้หมอคงไม่มีแถลงออกมาเนื่องจากอาการของปอ ยังเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คุณหมอจึงขอดูอาการ 48 ชั่วโมง แล้วจะออกมา สรุปอีกที

ขณะ ที่รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการ ร.พ.รามาธิบดี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า อาการของปอยังทรง ไม่มีอะไรเปลี่ยน แปลง จึงยังไม่มีประกาศออกมา


ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -