- Advertisement -
loading...

ตะลึง!! จับ รปภ. สวนสัตว์ข่มขืนลิงอุรังอุตังจนตั้งท้อง!! ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเป็นไปได้ เพราะเหตุผลนี้..!?


สื่อออนไลน์กาลิมันตันเพรส รายงานว่า เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยออกมาหลังจากได้มีการบันทึกภาพพฤติกรรมทางเพศ ของชายในวัย 38 ปี คนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสวนสัตว์ Surabaya ในประเทศอินโดนีเซีย แห่งนั้นจึงได้แอบตั้งกล้องวงจรปิดไว้ จึงสามารถจับภาพสัตว์ในสวนสัตว์ถูกกระทำชำเราจากรปภ.คนดังกล่าว รวมทั้งอุรังอุตังตัวนี้ด้วย

นายอาคีโรอีล ยะห์ยา ซึ่งมีประสบการณ์ในการทำงานในสวนสัตว์แห่งนี้ถึง 14 ปี ได้กล่าวว่า "มีสัตว์บางตัวดูคล้ายเกิดอาการกระสันเมื่อถึงเวลาที่ให้อาหาร แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความแปลกใจก็คือเราได้เห็นลิงอุรังอุตังที่แก่ที่สุด ชื่อมาริลีนตั้งท้องขึ้นมา ทั้งทั้งที่มาริลีน ไม่เคยไปสัมพันธ์กับอูรังอูตันตัวอื่นเลย เพราะมีนิสัยที่ก้าวร้าว"

มาริลีน ลิงอุรังอุตังเพศเมียที่ตั้งท้องทางด้าน นายอับดุลฮากีม ผู้อำนวยการสวนสัตว์แห่งนี้ได้กล่าวว่า "10 กว่าปีแล้วที่มาริลีน อยู่อย่างโดดเดี่ยว และเมื่อเกิดการตั้งท้องขึ้นมา เราจึงแปลกใจมาก แต่แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยเมื่อเราได้แอบตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในจุดที่สำคัญและได้เห็นเชิงประจักษ์ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น"

นาย Akhiroel Yahya พนักงานรักษาความปลอดภัยของสวนสัตว์
ผู้ต้องหาในคดีข่มขืนลิงอุรังอุตังจนตั้งท้อง

ทางด้านชายผู้ก่อเหตุได้ปฎิเสธความผิดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยอ้างว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นการสมยอมกัน และยังได้กล่าวต่อผู้สื่อข่าวท้องถิ่นว่า

"ผมไม่เคยรู้เลยว่าลิงอุรังอุตังจะตั้งท้องกับคนได้"

ผู้เชี่ยวชาญแห่งมหาวิทยาลัยจาร์กาตา

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า บางทีอาจเป็นเรื่องของสายพันธ์หายากที่จะเป็นสาเหตุของเรื่องนี้ โดยที่จริงแล้วสปีชี่ส์ของอุรังอุตังนั้นมีความใกล้เคียงกับมนุษย์มากกว่าลิงชิมแปนซีอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ นั่นหมายถึงมนุษย์กับอุรังอุตังมีรหัสดีเอ็นเอที่ใกล้เคียงกันมาก และโดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซียที่ประชากรบางส่วนมีรหัสทางพันธุกรรมใกล้เคียงกับลิงอุรังอุตังเป็นอย่างมาก ทำให้น่าเชื่อว่าพวกเขาอาจจะมีบรรพบุรุษเดียวกันมาก่อนเมื่อไม่กี่แสนปีที่ผ่านมานี้เอง และนั่นอาจเป็นคำอธิบายถึงเหตุการณ์ที่ลิงอุรังอุตังมาริลีนตั้งท้องกับมนุษย์ได้


ที่มา: worldnewsdailyreport | เรียบเรียงโดย: ข่าวเด่น คลิปดัง
Google Plus
- Advertisement -