- Advertisement -
loading...

ไม่น่าเลย!! ช่างรับเหมาก่อสร้าง ตัดสินใจผูกคอตาย เขียนจดหมายลา "ขอชดใช้ด้วยชีวิต" เพราะทำเงินหาย!!?


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.2558 พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ พงส.ผนก.สน.ร่มเกล้า ได้รับแจ้งเหตุพบชายผูกคอเสียชีวิต บริเวณด้านข้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอย 26 ติดกับสนามไดร์กอล์ฟฯ ถ.ร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.  จึงนำกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุ เป็นต้นไม้ใหญ่ใกล้หมู่บ้านพูนสินธานี 3 พบศพนายสวัสดิ์ ราชลำ อายุ 55 ปี ชาวนครศรีธรรมราช สภาพศพสวมเสื้อคอปกสีกรมท่า กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ไม่สวมรองเท้า ใช้ผ้าปูเตียงผูกคอกับต้นไม้ใหญ่ มือทั้ง 2 ข้างไขว้หลังโดยมีสายสิญจน์สีขาวมัดมืออยู่ ใกล้กันพบกระเป๋าสตางค์ภายในมีบัตรประชาชน เอกสารต่างๆ กระดาษเขียนข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ นอกจากนี้ยังพบถังสี ซึ่งคาดว่าใช้เป็นอุปกรณ์ในการก่อเหตุสลดขึ้น
จากการสอบสวนนายเอกชัย ราชลำ ผู้เป็นลูกชายให้การว่า พ่อของตนประกอบอาชีพช่างรับเหมาก่อสร้าง โดยในช่วงเวลา 18.30 น. ของวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้โทรศัพท์มาหา ก่อนจะเล่าให้ฟังว่า ได้เบิกเงินจากลูกค้า จำนวน 60,000 บาท แล้วจึงไปเที่ยวคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง ก่อนพบว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หายไป ทำให้เกิดความเครียด ตนจึงบอกกับผู้ตายว่าให้มาเอาเงินที่ตนเอง ก่อนที่จะวางสายไป จนเมื่อช่วงค่ำด้วยความเป็นห่วงบิดา จึงได้โทรศัพท์ไปหาอีกครั้ง แต่บิดาบอกว่าถึงบ้านแล้ว ตนจึงสบายใจ ก่อนที่จะพบว่าบิดาเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้านี้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามชาวบ้านละแวกจุดเกิดเหตุ จนทราบที่พักอาศัยของผู้ตาย พบจดหมายเขียนระบุว่า “ขอโทษ ขอชดใช้ด้วยชีวิตที่ทำเงินจำนวน 60,000 บาทหาย” เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุที่ผู้ตายทำเงินหายไป น่าจะทำให้เกิดความเครียด ก่อจะลงมือเหตุดังกล่าวขึ้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีสายสิญจน์ผูกข้อมือทั้งสองข้างไพล่หลัง โดยธรรมชาติไม่น่าจะสามารถใช้มือผูกคอตัวเองได้อีก ซึ่งจะสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ และรอผลส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

Google Plus
- Advertisement -