- Advertisement -
loading...

แชร์สนั่น!! อาการ "ปอ" ปลอดภัยแล้ว แต่แฟนคลับดีใจได้ไม่ทันไร พอรู้ความจริงแทบรับไม่ได้!!


ความคืบหน้ากรณีนายทฤษฎี สหวงษ์ หรือปอ พระเอกชื่อดังวัย 35 ปี เข้ารักษาตัวด้วยอาการไข้เลือดออกที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ (ซีซียู) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2558 มีรายงานว่า ในโลกโซเชียลขณะนี้ มีการแชร์ข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มขึ้น มีการพาดหัวข่าวว่า "เฮ!!ทั้งประเทศ ปลอดภัยแล้ว ปอ ทฤษฎี โผเข้ากอดน้องมะลิ 19/12/2015" พร้อมภาพปอใส่ชุดคนไข้นั่งอยู่บนเตียง โดยลิงก์ข่าวนั้นมาจาก "เฟซบุ๊กปลอม" ของรายการเรื่องเล่าเช้านี้

จากการสอบถาม นางพิศมัย มารดาของพระเอกหนุ่มว่า วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง นางพิศมัยตอบสั้นๆ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า "ดีขึ้นนิดนึง ดีขึ้นจากวันก่อน ดีขึ้นวันละนิด แต่ก็ยังดี ส่วนคุณพ่อ (นายสงวน สหวงษ์) ยังไม่สบายอยู่เลยไม่ได้มา ให้เขาพักอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ไปก่อน" นางพิศมัย ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้ไปร่วมทำบุญกับองค์การเภสัชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับรพ. รามาธิบดี ส่วนในช่วงบ่ายจะไปไหว้ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ในรพ. รามาธิบดี

ทางด้านนายศรมนตรา พิชัยศรแผลง หรือ อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ-ทฤษฎี ได้ออกมาพูดถึงการแชร์ข่าวจากแฟนเพจปลอมของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งเมื่อคลิกเข้าไปก็จะเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นแทน โดยบอกว่าภาพที่ใช้นั้นเป็นภาพในชุดคนไข้ตอนที่ปอรักษาตัวจากเหตุการณ์ลื่นล้มตกบันไดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดังนั้น ตนจึงอยากให้คนหยุดแชร์ข่าวดังกล่าว เพราะจะสร้างความสับสนทั่วประเทศ ทั้งนี้ปอยังมีอาการทรงๆ และต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม


นอกจากนี้อาน้ำอ้อย ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้สังเกตสีหน้าแพทย์มีรอยยิ้ม เท่าที่ฟังคืออาการโดยรวมดีขึ้น แต่เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป มีบางส่วนที่ยังต้องเฝ้าระวังคือปอด ส่วนอย่างอื่นถือว่าดี แต่ก็ยังอยู่ในภาวะวิกฤตและเฝ้าระวังเหมือนเดิม ถ้าเปรียบเป็นกราฟก็จะเป็นลักษณะค่อยๆไต่ขึ้นไป ไม่ได้พุ่งขึ้นทีเดียว ซึ่งเมื่อโบว์ทราบอาการก็รู้สึกดี ตอนนี้จึงมีรอยยิ้มกันทั้งแพทย์ โบว์ และคนใกล้ชิด โดยวันนี้ตนได้เข้าไปเยี่ยม 2 ครั้ง แต่ไม่ได้เข้าไปสัมผัสตัวปอ เพราะตนเป็นภูมิแพ้ แต่เท่าที่เห็นคือหน้าตาดีและดูสดใส นอกจากนี้ปอยังลืมตาได้ปกติ แต่เสียดายที่ตนเข้าไปตอนปอหลับตลอด ซึ่งเวลาที่ปอรู้สึกตัว พยาบาลก็จะเรียกโบว์เข้าไปและใช้เวลาอยู่กับปอค่อนข้างนาน

ส่วนที่มีข่าวว่าถอดเครื่องช่วยหายใจไปเมื่อคืนนั้น ไม่ได้ถอดถาวร ยังคงใช้อยู่สลับกับหายใจเอง เรียกว่าลดปริมาณการใช้ลง เพราะไม่อยากให้ปอเหนื่อยมาก อีกทั้งอาการยังต้องเฝ้าระวัง แต่ตนไม่สามารถพูดได้ชัดเจน ให้แพทย์อธิบายจะชัดกว่า ตนบอกได้แค่อาการโดยรวม สีหน้าท่าทาง และความรู้สึก ซึ่งอาจจะมีประกาศออกมาในวันนี้หรือพรุ่งนี้

อาน้ำอ้อย กล่าวต่อว่า ช่วงเช้าพระครูกิตติอุดมญาณ (พระอาจารย์ไม อินฺทสิริ) ได้เดินทางมาสวดมนต์ให้ปอในห้องซีซียูอีกครั้ง ก่อนกลับไปจำวัดป่าเขาภูหลวง จ.นครราชสีมา โดยมีญาติเข้าไปร่วมฟัง และได้มอบตะกรุดกับเหรียญมงคลให้ครอบครัว ส่วนจะมาอีกเมื่อไรขึ้นอยู่กับความสะดวกของท่าน ซึ่งการที่ท่านมาก็ทำให้ครอบครัวรู้สึกดีและยินดี
Google Plus
- Advertisement -