- Advertisement -
loading...

สยดสยอง!! 10 โรคแปลกประหลาดที่สร้างความเจ็บปวดทรมานจนคุณอยากตาย!


โรคภัยเจ็บป่วยเป็นหนึ่งปัญหาที่มนุษย์ไม่สามารหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันได้ ซึ่งบางโรคนั้นก็อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด โดยมีสาเหตุมาจากสิ่งใกล้ตัว เหมือนกับ 10 โรคต่อไปนี้ที่เป็นอาหารป่วยที่น่าสยดสยองและสร้างความเจ็บป่วยทรมานให้มากจนอยากตาย

1. Guinea worm เป็นปรสิตเก่าแก่ชนิดหนึ่งของโลกที่อาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำ พบได้ในแอฟริกา อินเดีย ปากีสถาน ซาอุดิอาระเบีย และเยเมน มันจะเข้าสู่ร่างกายได้หากดื่มน้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติโดยไม่ได้ต้มสุก หลังจากที่มันเข้าสู่ร่างกายมันจะชอนไชจากลำไส้ไปทั่วร่างกายทำให้เกิดแผลที่ ขา ข้อเท้า เท้า ลำตัว หรือแม้ตาในลูกตา ทำให้มีอาการปวดแสบปวดร้อนมากโดยมันมีขนาดลำตัวยาวถึง 1 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งการรักษามีทางเดียวคือต้องนำมันออกมรจากร่างกาย ไม่ว่าจะด้วยการผ่าตัด หรือบางทีมันจะชอนไชโผล่ออกมาบริเวณแผลที่ผิวหนังจากนั้นก็ต้องค่อยๆ ดึงมันออกมา ห้ามไม่ให้ขาดเด็ดขาด ซึ่งต้องใช้เวลานานหลายวัน หรืออาจนานถึงสัปดาห์เลยทีเดียว


2. Fish Odor Syndrome เป็นโรคเกี่ยวกับ "กลิ่นตัว" ที่ถ่ายทอดผ่านทางพันธุกรรมและไม่สามารถรักษาให้หายได้ โดยจะมีกลิ่นตัวเหม็นคล้ายกลิ่นของปลาเน่า มีสาเหตุมาจากความผิดปกติในการเผาผลาญอาหารที่ขาดเอ็นไซม์ จนส่งให้ปัสสาวะ ลมหายใจ และเหงื่อ มีกลิ่นเหม็นเหมือนปลาเน่า


3. Cancrum Oris หรือโรคมะเร็งช่องปาก เป็นโรคที่เกิดจากติดเชื้อและพบได้บ่อยในคนที่เป็นโรคขาดสารอาหาร ส่งผลให้เนื้อเยื่อในช่องปากและขากรรไกรฟันตายประมาณร้อยละ 70 - 90 ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะรอดชีวิตจากโรคนี้ แต่ถ้าใครรอดมาได้ก็ต้องทำการผ่าตัดซับซ้อนมาก


4. Cornu Cutaneum เป็นเนื้องอกหายากที่เกิดจากความผิดปกติของผิวหนัง โดยจะมีเหมือนเขางอกออกมาจากบริเวณผิวหนัง รักษาได้ด้วยการผ่าตัด


5. Filarial worm เป็นโรคที่เกิดจากพยาธิชนิดเดียวกับโรคเท้าช้าง ซึ่งมันจะอาศัยอยู่ในดวงตา จนทำให้ตาบอดได้ ซึ่งพยาธิชนิดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้คนตาบอดได้มากเป็นอันดับสองของโลกเลยทีเดียว


6. Madura Foot เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อราเรื้อรัง หรือที่รู้จักกันดีว่า Eumycetoma ซึ่งเชื้อราเหล่านี้จะแพร่กระจายไปยังเนื้อเยื่อกระดูก ถ้ารักษาไม่ทันอาจต้องตัดมือ ขา แขน หรือข้อเท้าทิ้งได้


7. Pica Syndrome โรคกินของที่ไม่ใช่อาหารหรือกินของที่กินไม่ได้ ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งของแปลกๆ มักเกิดขึ้นบ่อยในหญิงตั้งครรภ์ และยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด


8. Elephantiasis หรือโรคเท้าช้าง เกิดขึ้นโดยมียุงเป็นพาหะนำพยาธิเข้าสู่ร่างกายคน ทำให้เกิดการอุดตันของระบบน้ำเหลือง ส่งผลให้อวัยวะทั่วร่างกายบวมได้ โดยเฉพาะขา เท้า และอวัยวะเพศ


9. Polyglandular Addison's Disease โรคที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาดในการทำงานของหมวกไต ส่งผลกระทบต่อการตอบสนองของร่างกาย


10. Harlequin Ichthyosis เด็กดักแด้ เป็นโรคทางพันธุกรรมที่หาพบได้ยากมาก มีผลต่อผิวของเด็กทารก จะมีลักษณะผิวหนังเหมือนเกล็ดปลาเกิดรอยแตกได้ง่าย และรอยแตกเหล่านี้อาจติดเชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งระคายเคืองอื่นๆ ได้ง่าย จนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต


ที่มา: Clipmass
Google Plus
- Advertisement -