- Advertisement -
loading...

พ่อน้ำตาริน!! เมื่อได้ยินลูกสาว ป.1 นอนผวา พูด “คุณครูค่ะหนูเจ็บ‬....” เมื่อเปิดเสื้อดูใจแทบสลาย!!


กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจผู้ปกครองทั่วประเทศ เมื่อได้มีการเผยแพร่คำให้การของผู้เป็นพ่อคนหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊คเพจ ที่นี่ 8 ริ้ว ถึงเรื่องราวของลูกสาวที่อยู่เพียงชั้นป. 1 แต่กลับถูกครูลงโทษอย่างรุนแรงจนจับไข้นอนซม โดยข้อความดังกล่าว มีดังนี้

#คุณครูค่ะหนูเจ็บ‬....
(คำให้การของพ่อที่แสนเจ็บปวด 5 ธ.ค. 58)
โรงเรียนเทศบาลแห่ง 1 วัดแจ้ง อ.บางคล้า น้องอยู่ ป.1/3 ผิดที่เขียนหนังสือช้า ถูกลงโทษด้วยการใช้ไม้พายมัดผ้าและตี น้องถูกตีวันอังคาร จับไข้ นอนซม
คุณครู ค่ะ หนูเจ็บ หนูจะไม่ทำอีกแล้ว นี่คือเสียง ของ น้อง ที่ผวาต่อการกระทำ
ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่น้องโดนตีแบบนี้ ครั้งแรกใช้ฟุตเหล็กตี ช้ำเหมือนกันแต่ทาง ผอ.โรงเรียน ขอให้ผู้ปกครองไม่เอาความ

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่น้องโดนตีแบบนี้ ครั้งแรกใช้ฟุตเหล็กตี ช้ำเหมือนกันแต่ทาง ผอ.โรงเรียน ขอให้ผู้ปกครองไม่เอาความ


#‎ท่านนายอำเภอบางคล้า‬ , ,ท่านนายกเทศบาล บางคล้า , ท่าน ผอ. โรงเรียน , ท่าน ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา ท่าน คิดว่าควรทำอย่างไรครับ ซึ่ง ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ในการที่บุคลากร ที่ขึ้นชื่อ ว่าแม่พิมพ์ของชาติ กระทำเกินกว่าเหตุ

ผอ จะย้ายครูคนนี้ไปอยู่มัธยมแทน แต่ว่าเอาออกจากราชการไปเลยนี่แหละดีที่สุดแล้ว คงไม่มีใครไว้ใจฝากลูกหลานไว้กับครูคนนี้แล้วล่ะ เดี๋ยวก็คงออกมาบอกว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้ ระหว่างนี้ก็ย้ายไปสอนที่อื่น หรือพักงาน ซักพักแม่งก็เงียบ!!!


ไม่เห็นเคยไล่ออกซักที ได้แต่บอกว่า ผิดครั้งแรก ครูคนนี้เป็นคนดี สอนดี เอาจริงๆ นะ ต่อให้สอนดีแต่ไม่มีวุฒิภาวะทางอารมย์แบบนี้ก็ไม่สมควรเป็นครูอ่ะ นี่น้องยังเล็กอยู่เลย แล้วผวากลัวขนาดนั้น มันจะเป็นปมในใจเด็ก บอกได้คำเดียวเลย ครูเลวเอาออกจากการเป็นครูเถอะค่ะ จิตใจทำด้วยอะไร

ถ้าน้องเขาเก่งเขาคงไม่ไปเรียนหนังสือหรอก เอาออกสถานเดียว


เรือจ้าง แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ ทั้งหลายที่ท่านได้เห็นโพสต์นี้แล้ว หยุดเถอะ ทั้งวาจา แววตา และการกระทำ โปรด!! อย่าทำร้ายเด็กที่ไม่มีทางต่อสู้เราได้เลย คนเราความฉลาดทางปัญญา eq iq ต่างๆ กันไปนะ ความปรารถนาดีของครูคือสิ่งที่ประเสริฐ และยอดเยี่ยมที่สุด แต่ถ้าปรารถนาดีแล้วควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จะกลายเป็นทำร้ายเด็กๆ ไปนะคะ ครูบางคนไม่ตีเด็ก แต่ใช้วาจาบั่นทอน ทำร้ายเด็กอย่างที่สุด!! หยุด!! การกระทำแบบนี้กันเถอะ มีแต่ผลเสียทั้งนั้นค่ะ ถ้าทำกับเด็กมัธยมแบบนี้ สักวันอาจจะโดนเด็กกระโดด.. เอานะ ^^ ใจร้ายเกิ๊นนน!! เข้าใจคนเป็นครูนะ การทำโทษวิธีสุดท้ายคือการตี เฉพาะเด็กที่สุดยอดแล้วจริงๆ นะ ก่อนทำโทษก็ควรจะพูดคุยกับ ผู้ปกครองเด็กก่อน เพื่อจะได้เรียนรู้พัฒนาการของเด็ก เพราะเด็กบางคนพัฒนาการช้ากว่าเพื่อน ทำความเข้าใจเด็ก แล้วครูจะเจริญในหน้าที่การงาน


ที่มา: เฟซบุ๊คเพจ ที่นี่ 8 ริ้ว
Google Plus
- Advertisement -