- Advertisement -
loading...

ผัวสุดช้ำ!! ถูกจับขนตัวนิ่ม โทรตามเมียมาประกันตัวกลับโดนด่าว่าแบบนี้ ?!!!


(6 พ.ย.58) พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ รับแจ้งจากสายข่าว มีการขนตัวนิ่มซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนต้องห้ามจากจังหวัดน่านเพื่อส่งต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ล่าสุดผ่านด่านในพื้นที่อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่มาแล้วและกำลังเข้าสู่พื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจที่บริเวณบ้านไฮ้ฮ้า หมู่ 7 ต.ด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นด่านตรวจยาเสพติด พบรถยนต์ยี่ห้อมิสซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กท-8832 จันทบุรี ขับโดยนายสุรพล หรือเบิ่ม นันฝั้น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.นาน้อย อ.นาหมื่น จ.น่าน ขับผ่านมาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่เรียกให้คนขับหยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุด แต่วิ่งฝ่าด่านออกไปไกลจนถึงสี่แยกวังสีสูบด้วยระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร จนติดสัญญาณไฟแดง จึงเข้าจับกุมพร้อมนำรถยนต์เก๋งปาเจโร่มาตรวจค้นที่ด่านไฮฮ้า พบตัวนิ่มบรรจุอยู่ในถุงตาข่ายสีเขียว จำนวน 20 ถุง รวมตัวนิ่มได้ 35 ตัว อยู่ในรถคันดังกล่าว 


ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จะนำตัวนิ่มไปส่งให้กับลูกค้านายทุนที่บริเวณใต้ถุนห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ โดยได้ค่าจ้างขับมาจากจังหวัดน่านเพียง 3,000 บาท ทำเป็นครั้งแรก โดยให้เมียเป็นขับรถยนต์นำทางตรวจหาด่านข้างหน้า แต่ช่วงจังหวะลงเขา กำลังมัวแต่ขับรถเพลินไม่ได้รับโทรศัพท์เมียแจ้งบอกมีด่าน ในขณะที่เมียขับนำทางผ่านด่านตรวจไปแล้ว ทำให้เจอด่านโดยไม่ระวัง ด้วยความกลัวจึงเร่งเครื่องยนต์ขับรถผ่านด่านหนีอย่างรวดเร็ว กระทั่งติดในช่องจราจรและติดสัญญาณไฟแดงรถขับหนีต่อไปไม่ได้จนถูกจับกุม จากนั้นได้โทรศัพท์ติดต่อหาภรรยาให้มาประกันตัวด้วยตอนนี้ถูกจับแล้ว กลับโดนภรรยาด่ามาทางโทรศัพท์ว่า "โง่" ให้นอนอยู่ในคุกนั้นแหละ 

สำหรับตัวนิ่มที่จับได้ครั้งนี้ นายทุนเตรียมนำส่งต่อไปยังประเทศลาวและส่งต่อไปที่ประเทศจีน เพื่อปรุงขายเป็นยาโด๊ปบำรุงร่างกาย ในราคากิโลกรัมละ 12,000 บาท แต่ซื้อขายกันในพื้นที่จังหวัดน่านเพียงกิโลกรัมละ 2,000-3,000 บาท 

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหามีสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฐานค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฐานนำสัตว์ป่าคุ้มครองเคลื่อนที่เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และฐานซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยเอาไปเสียให้พ้นหรือรับไว้ด้วยประการใด ซึ่งสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งมอบร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ดำเนินคดีต่อไปที่มา: Matichon
Google Plus
- Advertisement -