- Advertisement -
loading...

คนบันเทิงพร้อมใจกันโพสต์ให้กำลังใจ“ปอ ทฤษฎี” - ไปดูกันว่าพวกเขาโพสต์ว่าอะไรกันบ้าง


หลังจากที่มีแถลงการจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ฉบับที่ 14 ถึงอาการ “ปอ ทฤษฎี” ว่า ผู้ป่วยมีความดันเลือดที่ควบคุมได้ยากจากภาวะติดเชื้อที่เท้าซ้าย จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้า เหล่าคนบันเทิง ต่างก็พากันโพสต์ข้อความให้กำลังใจ โดยส่วนใหญ่จะขึ้นภาพข้อความว่า Stronger Por รูปภาพของพระเอกหนุ่ม และรูปของน้องมะลิ ลูกสาววัย 2 ขวบของพระเอกหนุ่ม พร้อมข้อความให้กำลังใจ และแฮชแท็ก คำว่า #StrongerPor

อาทิ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่โพสต์ข้อความในจีตัวเองเป็นคนแรกๆ ว่า ขอให้พี่ชายที่น่ารักของผมคนนี้ สู้ต่อไป ขอให้จิตใจและร่างกายมีแรงต่อสู้ เหมือนกำลังใจที่ทุกคนมีให้นะครับ @portid#StrongerPor

ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย โพสต์ข้อความระบุว่า “เมื่อพี่ตื่นขึ้นมาไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พี่ก็ยังเป็นขวัญใจมหาชน ตัวอย่างที่ดีงามของรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการและสังคม เป็นแรงบัลดาลใจให้คนที่ท้อแท้ พ่อของลูกที่น่ารัก คนรักพี่ทั้งประเทศพี่ต้องตื่นมาดู สุดๆพี่สู้ๆ

ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ โพสต์ข้อความระบุว่า “ไม่เป็นไรๆ ปอ ลูกผู้ชาย!!! ผ่านไปให้ได้!!!”

อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม โพสต์ข้อความระบุว่า “เฮ้ยพี่@ portid นานๆไม่เมื่อยเหรอ ตื่นได้ และผมกับลุง @ teensarawut และทุกคนรอพี่อยู่นะเว้ย ตื่นๆๆๆๆ พี่จะตื่นมาเป็นยังไงพี่ก็คือ ปอ ทฤษฎี เว้ยพี่

จ๋า-ยศสินี ณ นคร โพสต์ข้อความระบุว่า “ไม่เป็นไรเนอะ ไม่เป็นไร สู้ต่อไปนะปอ ขอความดีที่น้องทำหนุนใจให้น้องแข็งแรงค่ะ # สิ่งที่เสียไปเพื่อให้ชีวิตไปต่อ#มีบุญนะคะ#ไม่เป็นไร

มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า โพสต์ข้อความระบุว่า “สู้มาขนาดนี้แล้วพี่  อย่ายอมแพ้นะ#StrongerPor

พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร โพสต์ข้อความระบุว่า “ไม่รู้ว่าพี่ต้องสู้กับอะไรบ้าง แต่รู้ว่าพี่คงสู้สุดๆ อย่างเพิ่งท้อนะคะ ทุกคนรอพี่กลับมาทุกวัน #StrongerPor

แพง-ภิชาภัช มหาทิตยากุล โพสต์ข้อความระบุว่า “พี่ปอหนูเอาใจช่วยพี่สุดๆไม่ว่าพี่จะเป็นยังไงตื่นมาทุกคนก็รักพี่รอพี่เหมือนเดิม พี่เก่งมาก เอาใจช่วยนะ มาขนาดนี้แล้วสู้ๆนะพี่ รอยยิ้มของมะลิตัวน้อยรอพี่อยู่ อย่าปล่อยให้ตัวเล็กรอนานเค้ารอการกลับมาของพี่อยู่เค้าต้องดีใจมากๆ แน่ๆถ้าพี่ลืมตาเร็วๆ ครอบครัวพี่เค้าก็รอพี่นะพวกเราก็รอ อยากเห็นพี่กลับมายิ้มแล้ว#Stronger Por @portid#ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุเมครองพี่ปอให้ปลอดภัย

ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต โพสต์ข้อความระบุว่า “and you should know the whole country is sending love to you #StrongerPor
นอกจากนั้นยังมี จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ,ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา , เมย์-ปทิดา เฟื่องอารมย์ ,แยม-มทิรา ตันติประสุต ,กอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ , อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ , เมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง , ธัญญาเรศ เองตระกูล, เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ ,ทีน-สราวุฒิ พุ่มทอง, น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ฯลฯ

เวลา 19.00 น. ผศ.สงวน สหวงษ์ คุณพ่อของพระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี เดินออกมาทักทายสื่อมวลชน ด้วยสีหน้ายิ้มปกติ ก่อนกล่าวว่า "วันนี้ไม่มีอะไร กลับกันได้ครับ(ยิ้ม)" แล้วเดินกลับไปที่ห้องรับรองตามเดิม

ต่อจากนั้นเวลา 19.10 น. ปิน-ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายคนเล็กคนพระเอกหนุ่ม กล่าวด้วยสีหน้าสดใสว่า "ตอนนี้ปอก็อาการดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากตนทราบเรื่องที่พี่ปอต้องตัดขา ก็รู้สึกสงสารครับ แต่เขายังอยู่กับเรา เลยพลังใจเยอะขึ้น ซึ่งหลังจากที่ตนสึกออกมาก็ได้มีการสวดมนต์ปกติเหมือนตอนเป็นเณร ส่วนเรื่องที่จะมีการให้อาหารทางสายยางนั้นตนยังไม่ทราบรายละเอียด เพราะปัจจุบันตนทำงานจึงต้องเทียวไป-กลับ กรุงเทพ-อยุธยา ส่วนน้องมะลิก็ไม่ได้งอแงอะไร ก็ร้อง "พ่อจ๋าๆ" ปกติ

"ทุกคนทำใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อรักษาชีวิตพี่ปอ เพื่อให้เขายังอยู่กับเรา และอาการพี่ปอก็มีแนวโน้มดีขึ้นครับ"ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -