- Advertisement -
loading...

เมื่อทอมกลับใจทำศัลยกรรม พอสวยเท่านั้นแหละ งานเข้าเลย!!


เกิดมามีปมตัวเป็นหญิงแต่ดันมีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน!!! ของแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้ เป็นสาวห้าวหรือทอมบอยให้เพื่อนๆพากันล้อพากันแซว ชีวิตของ น้องฝน ทอมนักสู้ที่ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองจากทอมขี้เหร่ถ่ายทอดเรื่องของตัวเองในเฟสบุค Namfon Chaikitwattana จากอดีตทอมหน้าเยกมีปมในชีวิตเพราะความขี้เหร่ ไปจีบใครไปคุยกับใครก็ไม่มีใครชอบ โดนแกล้งจนเกิดจุดพลิกในชีวิตทำให้ ฝน เกิดกลับใจหันมาทำสวย เก็บหอบรอมริบไปทำศัลยกรรมซะสวยชนิดที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ


“หนูเป็นเด็กบ้านนอกค่ะ สมัยมัธยมเพื่อนและรุ่นพี่หลายคนชอบดูถูกและแกล้งเราด้วยความที่เราเป็นคนไม่สวย ไม่ได้หน้าตาดี อะไร สิวเต็ม ดั้งไม่มี หน้าตาธรรมดา จนมันเป็นปมในใจของเรา บางครั้งเก็บมาคิดสารพัด แอบนอนร้องไห้บ้างและน้อยใจว่าทำไมต้องเป็นเรา ที่โดนอะไรแบบนี้คนอื่นมองเป็นเรื่องสนุกปาก แต่เรากลับนั่งทุกข์ใจทุกวันเพียงแค่คำพูดจากปากของคนไม่กี่คน”


ขี้เหร่ไม่พอยังเรียนหนังสือสอบได้ที่โหล่ของห้องอย่างเสมอต้นเสมอปลาย!! จนทางบ้านหนักอกหนักใจว่า คนแอร๊ยยย!! ทำไมหาดีอะไรเลยไม่ได้สักอย่าง กลายเป็นปมชีวิตให้กับน้องฝน ทอมนักสู้ เข้าไปอีก “การเรียนสมัยมัธยมหนูก็ไม่ได้เป็นเด็กเรียนดีอะไรนะคะ เรียนติด 0 เกรด 1 มาตลอด บวกกับเป็นเด็กที่ติดเพื่อนและติดเที่ยวมาก ทำให้พ่อแม่หนักใจสุดๆ มีช่วงหนึ่งที่บ้านประสบปัญหา รายได้ไม่เข้ามาเยอะเหมือนแต่ก่อน บอกก่อนเลยว่าหนูเป็นลูกครอบครัวคนจีน ในจังหวัดสงขลา ที่บ้านทำธุรกิจสวนยางธรรมดาทั่วๆไป ช่วงนั้นเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต การที่หนูเห็นป๊ากับแม่เครียดหนักมาก ทั้งเรื่องเราเองและเรื่องเงินที่กำลังประสบปัญหา ทำให้ฝนรู้สึกว่าเราจะต้องทำอะไรสักอย่าง”


ถึงจะเรียนโง่แต่ ฝนกลับมีพรสวรรค์ในงานศิลปะและงานออกแบบจนเป็นที่มาทำให้ ฝน เริ่มต้นเก็บเงินจากตรงนี้เพื่อไปแก้ปมความขี้เหร่หน้าเน่าหน้าสิว นั่นคือการทำศัลยกรรมซะแบบเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ชอบแซวนักแซวหนา พากันตาค้างตะลึงกันทั้งโรงเรียน “เริ่มคิดที่จะหาเงินใช้ โดยไม่ลำบากพ่อแม่ การหาเงินครั้งแรกของหนูคือรับตกแต่งแฟนเพจและเว็บไซต์ ค่ะเพราะตัวเองเป็นคนที่ชอบงานออกแบบเกี่ยวกับกราฟฟิคอยู่แล้ว ช่วงนั้นจำได้ว่าไม่ได้นอนหลายคืนเพราะมีลูกค้าหลายเจ้ามาจ้าง เป็นพวกเจ้าของแบรนด์สินค้าต่างๆ หนูก็รับทุกงานค่ะ ไม่เลือกงานเลยจนทำให้หนูมีเงินเก็บก้อนแรกในชีวิต หลายหมื่นบาท หนูไม่เคยลืมทุกคำดูถูกเหมือนเป็นปมในใจ เงินจากน้ำพักน้ำแรงก้อนแรกหนูจึงตัดสินใจไปทำศัลยกรรมจมูก งัดดั้งก่อนเลยค่ะ หาหมอสิว ทำหน้า และพัฒนาตัวเองให้ดูหน้าตาดูดีขึ้นจนเพื่อนรอบข้างเขาพากันตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเรา คือแบบหนูอยากบอกว่าในเมื่อเรามาสายทอมมันไม่รุ่ง ก็เลยเปลี่ยนแนวใหม่ ขอลองสวยดูบ้าง”

พอหน้าตาสวยขึ้นผิดหูผิดตา งานก็เข้าทันที มีหนุ่มๆมาขอจีบ มีทอมมารุมจีบที่ดราม่ากว่านั้นมีคนมาชวน ไปเป็นเด็กเสี่ย!!

“เชื่อแล้วว่าทำไมคนถึงชอบไปศัลยกรรม ไม่ลองไม่รู้จริงๆว่าทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปมากแค่ไหน มีคนเข้ามาจีบมาคุยเยอะมาก ที่เราตกใจคือมีคนมาเสนอชวนเราไปเป็นเด็กเสี่ย ให้เงินเลี้ยง คือพอเจอแบบนี้ คือปรี๊ดมาก!! แบบมาดูถูกกันเกินไปแล้วต่อให้จนยังไงเราก็ไม่คิดจะไปขายตัวให้ใครหรอก อดทนนอนคิดนั่งคิดอยู่นานถ้าหากเราเป็นลูกจ้างเขา มันก็ไม่มีวันรวย คงจะมีคนมาชวนไปทำงานอย่างว่าอีกแน่ๆ หนูอยากเป็นนายตัวเองอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ฝนเลยเริ่มลงทุน จากจุดเล็กๆขยับไต่ไปเรื่อยๆ จนวันที่หนูขยับมาเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าแบบเต็มตัว มีตัวแทนหลายร้อยคนทั่วประเทศ ออเดอร์ จากวันที่ขายได้ 2-3 ชิ้นขยับเป็นสิบและร้อย จนขายออก เดือนละพันสินค้าส่งออกไปขายแล้วกว่า 5 ประเทศ ถือว่ามาไกลมากจาก เพราะเราเน้นขายคุณภาพสินค้าเราไม่ได้โฆษณาเกินจริง ลูกค้าเห็นผลบอกต่อ กลับมาซื้อซ้ำต่อเนื่อง ล่าสุดหนูเปิดตัวสินค้าเพียงสองเดือนทำยอดขายหลักล้านบาทได้ภายใน2เดือน ถือเป็นรางวัลชีวิตและคุ้มค่าเหนื่อยมากๆ เงินที่ได้หนูส่งให้พ่อกับแม่ทุกเดือน หนูซื้อทุกอย่างที่หนูต้องการเองโดยไม่ต้องขอหรือลำบากป๊าและแม่สักบาท จ่ายค่าเทอมเอง ค่าคอนโด เรียกได้ว่าหนูส่งตัวเองค่ะ”ถึงจะเรียนโง่แต่ ฝนกลับมีพรสวรรค์ในงานศิลปะและงานออกแบบจนเป็นที่มาทำให้ ฝน เริ่มต้นเก็บเงินจากตรงนี้เพื่อไปแก้ปมความขี้เหร่หน้าเน่าหน้าสิว นั่นคือการทำศัลยกรรมซะแบบเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ชอบแซวนักแซวหนา พากันตาค้างตะลึงกันทั้งโรงเรียน “เริ่มคิดที่จะหาเงินใช้ โดยไม่ลำบากพ่อแม่ การหาเงินครั้งแรกของหนูคือรับตกแต่งแฟนเพจและเว็บไซต์ ค่ะเพราะตัวเองเป็นคนที่ชอบงานออกแบบเกี่ยวกับกราฟฟิคอยู่แล้ว ช่วงนั้นจำได้ว่าไม่ได้นอนหลายคืนเพราะมีลูกค้าหลายเจ้ามาจ้าง เป็นพวกเจ้าของแบรนด์สินค้าต่างๆ หนูก็รับทุกงานค่ะ ไม่เลือกงานเลยจนทำให้หนูมีเงินเก็บก้อนแรกในชีวิต หลายหมื่นบาท หนูไม่เคยลืมทุกคำดูถูกเหมือนเป็นปมในใจ เงินจากน้ำพักน้ำแรงก้อนแรกหนูจึงตัดสินใจไปทำศัลยกรรมจมูก งัดดั้งก่อนเลยค่ะ หาหมอสิว ทำหน้า และพัฒนาตัวเองให้ดูหน้าตาดูดีขึ้นจนเพื่อนรอบข้างเขาพากันตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเรา คือแบบหนูอยากบอกว่าในเมื่อเรามาสายทอมมันไม่รุ่ง ก็เลยเปลี่ยนแนวใหม่ ขอลองสวยดูบ้าง”


“ทุกวันนี้ถือว่า หนูประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่งหลายคนมาถามว่า ทำยังไง รวยไว ทำยังไง ให้มีเงินประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ต้องถามก่อนนะคะ ว่าชอบและจริงจังแล้วจริงรึป่าวกับสิ่งที่จะเริ่มทำ ถ้าคิดว่าใช่ ก็ลุยเลยค่ะ เต็มที่กับมัน ฝนไม่ใช่คนที่เกิดมามีพร้อมเลยทุกอย่าง ต้องขอบคุณป๊ากับแม่ด้วยที่ไม่ได้สอนหนูแบบตามใจ อยากได้อะไรก็ได้ มันจึงทำให้หนูดิ้นรนได้และเรียนรู้คำว่า คุณค่าของเงิน สิ่งหนึ่งที่เป็นคติประจำใจของหนูคือ เราต้องทำให้ดีที่สุดในสิ่งที่เราเลือกที่จะทำ ตั้งใจกับมันทุกวินาที หนูไม่เคยเบื่อเวลาคุยกับลูกค้าหรือแพคของส่ง หนูมีความสุขที่ได้ทำมันทุกครั้ง เพราะหนูคิดว่านี่คือสิ่งที่ใช่ที่สุดสำหรับหนู”


“เป้าหมายต่อไปก็คือการเรียนจบมีใบปริญญาไปให้ป๊ากับแม่ ถึงหนูจะทำงานและเรียนไปด้วยหนักพอสมควร แต่หนูจะทำมันให้สำเร็จให้ได้ค่ะ ในฐานะลูกคนหนึ่ง อยากขอบคุณทุกคำดูถูกและทุกปัญหาที่เป็นแรงผลักดันทำให้หนูมีวันนี้นะคะ ขึ้นชื่อว่าเกิดเป็นคนต้องสู้นะคะ เจอปัญหาก็สู้ไปเลยที่มา: thaihothit
Google Plus
- Advertisement -