- Advertisement -
loading...

กวาดล้างใหญ่!! จับอีก "แก๊งโอรส" หลังโพสต์รูปปืนและยาท้าทายตำรวจ !!!


ตร.ภาค 1 ระดมกำลังกว่า 500 นาย ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดและอาวุธปืน ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ ก่อนนำของกลางจำนวนมากที่ระดมจับมาร่วมแถลงที่ สภ.บางแก้ว ขณะเดียวกัน ตร.ปส. นำชุดสยบไพรี บุกเข้าตรวจค้นจับกุมนายเอกพล สมเสือ หรือ "ปลา โอรส" กับพวกรวม 13 คน ที่บ้านหรูย่านฝั่งธนฯ พบยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ผบช.ปส.นำแถลง ผยแก๊งโอรสมีพฤติกรรมไม่เกรงกลัวกฎหมาย โพสต์รูปปืนและยาท้าทายตำรวจ

เมื่อ เวลา 05.30 น. วันที่ 10 พ.ย. พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 นายพินิจ หาญพาณิชย์ ผวจ.สมุทรปราการ พ.ต.อ. ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดในระดับหมู่บ้านและชุมชน ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ โดยสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยต่างๆ สังกัดภูธรภาค 1 เจ้าหน้าที่ทหาร และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 500 นาย รถตู้ 12 คัน รถจักรยานยนต์สายตรวจ 30 คัน รถจักรยานยนต์ 58 คัน เข้าตรวจค้นและดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติด ตลอดจนการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัยให้แก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการ

ต่อ มาในช่วงสายที่ สภ.บางแก้ว พล.ต.ท. ชัยวัฒน์พร้อมคณะนำของกลางที่ได้จากการปิดล้อมตรวจค้นรวมทุกสถานีตำรวจ ห้วงระหว่างวันที่ 1-10 พ.ย. มาแถลงผลการจับกุม โดยภาพรวมสามารถจับกุมในคดียาเสพติดได้ผู้ต้องหา 192 คน ของกลางยาบ้า 47,203 เม็ด ยาไอซ์ 786 กรัม กัญชา 505.24 กรัม 21 ห่อ ใบกระท่อม 1,493 ใบ ยาเค 257.25 กรัม ผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัด 147 คน และตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่า 1,773,883 บาท จับกุมอาวุธปืน 27 กระบอก นอกจากนี้ ยังจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่าจำนวน 30 หมาย

พล.ต.ท. ชัยวัฒน์กล่าวว่า จากสถิติของคดีไม่ว่าจะเป็นคดีปล้นทรัพย์และคดีอุกฉกรรจ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ผู้ต้องหาที่จับได้กว่า 70 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวพันกับยาเสพติด ดังนั้น การปราบปรามยาเสพติด จึงเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมที่จะต้องเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจังตามนโยบาย ของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ได้มอบไว้ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาด้านการค้ามนุษย์ เงินกู้นอกระบบ ผู้มีอิทธิพล การละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งที่จะต้องดำเนินการให้เป็นรูปธรรม รวมทั้งการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพักให้เป็นที่ยอมรับของ ประชาชนที่เข้าไปติดต่อราชการด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับจ.สมุทร ปราการเชื่อว่าตำรวจทุกสถานีมีการดำเนินการตามแบบแผนและข้อมูลที่วางไว้อยู่ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ชุมชน เพื่อตรวจค้นตามจุดต่างๆ จนสามารถจับกุมผู้ค้ารายสำคัญได้จำนวนมาก
ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตร.ปส. นำโดยพ.ต.อ. วรวิทย์ ไวถนอมสัตว์ รอง ผบก.ปส.1 บช.ปส. นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมชุดสยบไพรี บุกเข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยว 3 หลัง ภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ ซอยเทอดไท 81 แขวงและเขตจอมทอง กทม. ประกอบด้วยบ้านเลขที่ 599/121, 599/126 และ 599/135 จากการตรวจค้นชนิดสายฟ้าแลบที่บ้านเลขที่ 599/121 พบนายเอกพล สมเสือ หรือ"ปลา โอรส" อายุ 33 ปี นอนอยู่บนห้องนอน จึงควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมยาเคจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด นอกจากนี้บ้านอีก 2 หลังพบนาย อาทและนายต้า สมาชิกแก๊งโอรส พร้อมกับพรรคพวกรวม 13 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 5 คน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นอยู่นั้น มีผู้ต้องสงสัย 1 ราย ปีนรั้วหลังบ้านหนีลงไปป่าหญ้าก่อนจะหลบหนีไปได้


พ.ต.อ. วรวิทย์กล่าวว่า การบุกเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นนโยบายของรัฐบาล, ผบ.ตร. และบช.ปส. ที่ให้ปราบปรามแก๊งยาเสพติดต่างๆ โดยเฉพาะพวกแก๊งโอรสมีการถ่ายรูปยาเสพติด ลงเฟซบุ๊ก จัดปาร์ตี้ยาเสพติด พร้อมท้าทายเจ้าหน้าที่ให้เข้าจับกุม ซึ่งจากตรวจค้นเบื้องต้นพบยาเสพติดในบ้านที่นายปลาอาศัยอยู่เท่านั้น อีก 2 หลังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนี้จะนำทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ขณะที่กำลังเข้าตรวจค้นพบผู้ต้องสงสัยปีนรั้วหนี 1 ราย จากนี้จะเร่งติดตามตัวมาสอบสวน โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่บช.ปส.ได้เข้าตรวจค้นทั่วประเทศ โดยจะแถลงผลเข้าตรวจค้นทั้งหมดที่บช.ปส.ต่อไป

ต่อมาเมื่อ เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติเสถียร พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.ทนัย อภิชาติเสนีย์ ผบก.สกส.บช.ปส. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.ไชยา รุจจนเวท ผบก.ปส.2 พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ ผบก.ปส.4 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม ร่วมกันนำตัวนายเอกพล สมเสือ หรือ "ปลา โอรส" กับพวกมาแถลงการจับกุม

พล.ต.ท. เรวัชกล่าวว่าแก๊งโอรสแก๊งนี้คงเคยได้ยินชื่อเสียงมานาน การจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนเข้ามาถึงพฤติกรรม ต่างๆ ซึ่งไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีการโพสต์รูปปืนและยา ใช้ถ้อยคำท้าทาย เจ้าหน้าตำรวจ จึงได้ดำเนินการจับกุมเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่เยาวชนต่อไป


ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -