- Advertisement -
loading...

อาน้ำอ้อยเผย!! แพทย์ตรวจ‘ปอ’เจอเชื้อโรคตัวใหม่ พร้อมทั้งเล่าอาการของขาขวาปอ


เวลา 18.00 น. วันที่ 29 พ.ย. อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา อาและผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มปอ-ทฤษฎี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว หลังจากเมื่อวานมีการตรวจเจออะไรบางอย่าง อาน้ำอ้อย เผยว่า “ก็เจอเชื้อโรคตัวใหม่ แต่ว่ากำจัดหมดไปแล้ว มันมีเชื้อนิดเดียว แต่พอได้ยินตนก็ตกใจ และเมื่อวานจะรีบไปก็เลยรีบสวดมนต์”

เจอตอนที่ไปเอ็กซเรย์ใช่ไหม ผจก.พระเอกหนุ่ม กล่าวว่า “ใช่ กำลังให้ยาอยู่ตอนนั้น ส่วนที่เหมือนมีข่าวมาว่ามีการติดเชื้อที่ขาขวา อันนี้ไม่มี คือมันมีนิดเดียว ซึ่งพอตรวจล่าสุดก็ไม่พบแล้ว กำจัดเชื้อโรคไปหมดแล้ว แต่เมื่อวานได้ยินหมอพูดก็ตกใจนิดนึง แต่พอผ่านไปสักชั่วโมงเดียวก็ดีขึ้น อาจจะเป็นเพราะคำอธิษฐานเราด้วยแหละ คิดไปในทางบวก และเมื่อวานมีคนไข้ย้ายเข้ามาใหม่ด้วย ก็วุ่นวายนิดนึง”

“ส่วนอาการของปอต้องถามโบว์ เพราะเขาเป็นคนเข้าไปคุย แต่โบว์ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี โบว์เอาคลิปมะลิมาให้ปอดู ปอก็มอง โบว์ถามว่าเห็นชัดมั้ย เขาก็พยักหน้ารับ โบว์ถามต่อว่าชอบมั้ย เขาก็พยักหน้าอีกครั้ง คือมันเป็นคลิปเสียงมะลิเต้น พูด มีภาพ เขาน่าจะใช้ความรู้สึกดูและน่าจะเห็นลางๆ”

ปอมีการรับรู้ตอบรับดีใช่ไหม “ดีเลย แล้วโบว์ก็แซว ว่าวันนี้มะลิจะใส่สายเดี่ยวมานะ ให้ใส่มั้ย ปอก็ส่ายหน้าเล็กน้อย แล้วโบว์บอกว่า วันนี้มะลิไม่มานะ ส่งคลิปมานะ ได้ยินนะ แล้วบอกต่อว่า มีอา มีแม่มีพ่อ ทุกคนอยู่ข้างๆ ไม่ได้ไปไหนเลย ปอไม่ได้อยู่คนเดียวนะ เพียงแต่ว่าฝากเสียงมา เพื่อให้ปอสบายใจ ปอพยักหน้ารับส่วนในช่วงเช้าที่โบว์เข้าไป พอดีพยาบาลกำลังเช็ดตัวอยู่ แต่ไม่มีอะไร เขาไปดูการรักษาว่าเป็นอย่างไร เขาจะคอยบอกอาการกับภรรยา เพราะอา คุณพ่อและคุณแม่ไม่ได้เข้า”

ครอบครัวค่อนข้างสบายใจขึ้นแล้วใช่ไหม “อยากสบายใจมากกว่านี้ ก็ภาวนาสวดมนต์ตลอด”

อย่างน้องมะลิไม่ได้มาแล้ว จะมีผลอะไรกับปอไหม “ไม่มี เพราะเขาส่งเป็นคลิปมาใหม่ตลอด บางทีก็คลิปเดิม ก็แล้วแต่แม่เขาทำ แต่สัญญาณก็ดี เพราะพ่อรู้เสียงของมะลิ เขาจำได้ เราได้ยินอย่างนี้ก็โอเค”

แล้วที่น้องงอแงอยากมาหาพ่อ จะมีโอกาสพามาบ้างไหม “ต้องรอแพทย์อนุญาต เพราะอย่างวันก่อนที่น้องกลิ้งที่พื้น ก็เลยมีรอยแดงๆ ที่แขน เลยไม่อยากให้เขามา กลัวมีผื่นแดงๆ อีก ขนาดอาเองยังมีผื่นขึ้นบ้าง ภูมิแพ้มีอยู่ทุกคน แต่จะแพ้กันแค่ไหนแต่ของอายุบลงแล้ว แต่ของน้องมะลิไม่ได้เป็นภูมิแพ้ เหมือนเป็นรอยแดงที่กลิ้งมา แม่ก็เลยเป็นห่วง

เลยไม่เอามาดีกว่า เพราะถ้าเกิดติดเชื้ออีกจะลำบาก เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมา ตอนนั้นเขานอนห้องเดียวกันกับพ่อ เลยตัดสินใจไม่เอามา มันไม่คุ้มกัน สำหรับวันนี้คงได้แค่นี้ แต่เราพร้อมที่จะฟังข่าวดีมากกว่านี้ โบว์เข้าไปบอกกับปอว่ามีคนมาเยี่ยมหลายคน และมีพี่ๆ มาทำข่าวความคืบหน้า เขาก็พยักหน้ารับรู้”

อะไรที่ทำให้รู้ว่าอาการปอดีขี้น “วิธีการตอบรับสื่อสาร ระหว่างภรรยาเขากับปอ นั่นก็เป็นตัววัด ส่วนเขาก็สื่อสารกันได้ดี ณ ตอนนี้ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่”

แล้วเท้าขวาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงใช่ไหม “ไม่มีนะ ไม่เห็นได้ยิน เพียงแต่ช่วงนึงผิวอาจจะคล้ำไปบ้าง เพราะเลือดไปไม่ถึง แต่ตอนนี้ก็ปกติแล้ว คุณหมอที่นี่ดีมากเลย เขาจะคอยบอกตลอดว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง บวก ลบ คือ บอกหมด แต่จะบอกกับโบว์และคุณพ่อเป็นส่วนใหญ่”เรื่องการติดเชื้อยังน่าห่วงอยู่ไหม “ก็ยังต้องเฝ้าระวัง ถึงแม้จะน้อยลงก็ตาม แต่เชื้อโรคตัวใหม่ที่ตรวจพบเมื่อวานก็กำจัดหมดแล้ว ประกอบกับแพทย์ได้เกล็ดเลือดเพิ่มอะไรหลายอย่างก็เริ่มดี แต่เมื่อคืนมีสวิงนิดเดียว และกลับมาปกติและดีกว่าเมื่อวาน”

อาการสวิงคืออะไร “คือมีอาการสวิงในส่วนของความดันตกไปเล็กน้อย แต่มันดรอปไปนิดเดียว บวกกับหลายอย่างเลยทำให้เราตกใจ พอผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง ก็กลับมาดีเหมือนเดิม ส่วนปอดกับไต ก็ยังฟอกไตเหมือนเดิม ปอดก็ยังคงเดิม ไม่มีอะไรร้ายแรง ไม่มีอะไรน่าวิตก ยังไม่มีอะไรน่ากลัว หวังไว้ว่าไม่น่าจะตกใจอีกแล้ว (ยิ้ม)”

ที่สวดมนต์หน้าห้องเมื่อวาน เพราะปอมีอาการสวิงใช่มั้ย “ช่วงนั่นใช่ มีสวิงนิดนึง บวกกับเป็นจังหวะอารีบจะกลับบ้าน เลยรีบสวดมนต์”


ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -