- Advertisement -
loading...

เปิดใจ! ครอบครัว “ปอ ทฤษฎี” พูดถึง “โบ แวนด้า” ภรรยาปอแบบนี้ ชาวเน็ตฟังแล้วต่างชื่นชมเธอ


เปิดใจครั้งแรก!! ครอบครัว “ปอ ทฤษฎี” ลั่นไม่รังเกียจอดีต “โบ แวนด้า” อ้าแขนรับเป็นลูกสะใภ้ พระเอกดังตั้งใจเปิดตัวลูก-เมียในเดือนพ.ย.นี้ แต่มาป่วยเสียก่อน โล่งใจเหมือนยกภูเขาออกจากอก ชี้โบเป็นเมียที่ดี ปรารถนาแค่ขออยู่เคียงข้างสามี เผยปอตั้งชื่อ “น้องมะลิ” อยากให้เป็นตัวแทนของแม่ เกิด 24 ต.ค. วันฟ้าแจ่ม เชื่อพระเอกดังเซ้นส์แรงต้องรับรู้ ต้องฟื้น!

เปิดตัวเมียและลูกไปอย่างฮือฮา แม้ว่าพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” จะยังไม่ตื่นมารับรู้ว่าตอนนี้ “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” กลายเป็นหนูน้อยซุป’ตาร์ ขวัญใจสื่อมวลชนและคนไทยทั้งประเทศไปแล้วก็ตาม ล่าสุดคนใกล้ชิดที่สุดของปอ อย่าง “อาน้ำอ้อย ศรมนตรา” ผู้จัดการส่วนตัวที่ผลักดันปอเข้าวงการมาตั้งแต่ต้น ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรก โดยยอมรับครอบครัวตั้งใจเปิดตัว “โบ แวนด้า สหวงษ์” และลูกสาวในเดือนพ.ย.นี้อยู่แล้ว แต่ปอมาป่วยหนักเสียก่อน

“อาคิดว่าที่คนรักน้องมะลิเป็นแรงที่ปอเขาเป็นห่วง อาคิดว่าตอนนี้ปอเขาต้องรู้นะ เพราะปอเขาต้องมีเซ้นส์ในส่วนที่ว่าลูกมาหาเขาและคนแฮปปี้กับลูกเขา เขาต้องรับรู้ได้ถึงลูก อาคิดว่าเป็นบุญของมะลิและของปอ พวกหนู(นักข่าว)ก็รู้สึกดี นั่นเป็นกุศลที่ดีจริง ๆ เป็นความหมายที่ดี ตรงนี้อาไม่กังวล ไม่วิตกอะไรเลย”

ยันตั้งใจเปิดตัวทั้ง “โบ” และ “ลูก” อยู่แล้ว ส่วนโบอยากอยู่เงียบ ๆ ปรารถนาแค่ยืนเคียงข้างสามี ย้ำไม่เคยรังเกียจอดีต

“แต่ก่อนหน้านั้นเราอาจจะคิด เพราะเราวางแผนไว้แล้วว่าเราจะเปิดตัวทั้งโบและมะลิ โบไม่ต้องไปเปิดหรอก เขาก็นิ่ง ๆ อย่างนี้มาตลอด เขามีความสุข เขาปรารถนาอย่างเดียวเขาขอยืนเคียงข้างปอตลอด อดีตทุกคนมีด้วยกันทั้งนั้น ที่บ้านเรา ครอบครัวเราต้อนรับ ใครก็แล้วแต่ที่มาเป็นเขยสะใภ้ เราก็ต้องดูเลยว่าลูกเราหลานเราเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งเขยหรือสะใภ้ก็แล้วแต่ เราดูแล เราเป็นครอบครัวที่ดี มีความสุข เราไม่เคยคิดแปลกประหลาด ต้อนรับทุกคน ลูกเรารักใครเราก็รักคนนั้น หลานเรารักใครเราก็รักคนรักของหลาน ยิ่งมีตัวเล็กน่ารักแบบนี้ ใครจะอดใจได้ น้องน่ารักมาก อาก็หวังนั่นแหละ”

ชื่นชม “โบ” ดูแลทำหน้าที่ภรรยา “ปอ” ได้เป็นอย่างดี

“ช่วงนี้เลย ช่วง พ.ย. เรากะว่าช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ผู้หญิงแต่งตัวสวย มะลิเหมือนแม่ชอบอากาศเย็น แต่ปอไม่ชอบอากาศเย็นก็เป็นหวัดบ่อย ปอเป็นบ่อยคืออาหารเป็นพิษกับภูมิแพ้ ปอเป็นผู้ชายที่แบบผู้ชายจริงจริ๊ง จะดูแลหน้าตาให้ต้องจัดการให้ทั้งหมด แต่ตอนนี้เบามือเพราะโบดูแลทั้งหมด เดี๋ยวนี้เบาไปมากเลย โบช่วยงานอาได้เยอะ ช่วยกันวิเคราะห์ ช่วยกันสามคน อาถือว่าโบน่ารัก โบก็ต้องเป็นแม่บ้านด้วย ดูแลลูกด้วย ปอก็ไม่ได้ไปเพิ่มภาระให้โบเป็นครอบครัวน่ารัก ก็ดี”
ยอมรับอยากไปไหนมาไหนแบบแฟมิลี่แต่บางครั้งไปไม่ได้ ด้าน “มะลิน้อย” เพิ่งครบ 2 ขวบเต็มเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ตอนเกิดฟ้าแจ่ม

“แพลนเดิมคือเปิดตัวก่อนอย่างที่ปอเคยให้สัมภาษณ์ มีลูกไม่เป็นไร ไม่ปิดเลย คือก่อนหน้านี้ อยากพาไปเที่ยวไอซ์สเก็ตก็ไม่ได้ไปแล้ว บัตรเตรียมไว้หมด สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ก็ไม่ได้ไป เพราะปอเป็นหวัด แต่ไม่เป็นไร เพราะอยู่ทั้งปี แต่ไอส์สเก็ตอดดูไปก็ไม่เป็นไร ตอนนั้นจะไปแบบแฟมิลี่ไง ใครมาถามว่าลูกก็โอเค ในงานแต่ละงาน มันอยู่ที่ผู้คนด้วย มีเด็กเยอะไปหมด ก็ดูดีไปหมด ไม่ได้มาติดใจอะไร แต่เชื่อว่าทั้งปอก็ดี โบก็ดี รวมทั้งมะลิน้อยก็ดี อาเชื่อว่าทุกคนยอมรับ มะลินี่ตอนเขาเกิดมาฟ้าแจ่มเลยนะ ฟ้าสวยเหลือเกิน อากาศดีมาก เดือนตุลาคมนี่แหละ เขาเพิ่งครบไป 24 ต.ค. อากาศสบาย เย็น ฝนไม่ตก เขาชอบอากาศเย็นเด็กคนนี้ ก็คิดว่าจะจัดเป็นซัปโปโร่เอาลูกไปโชว์ (หัวเราะ)”

ครอบครัวโล่งใจได้เปิดตัวเหมือนยกภูเขาออกจากอก “ปอ” ตั้งชื่อลูกเป็นตัวแทนของแม่

“ตั้งแต่เปิดตัวมะลิน้อยอาเห็นรอยยิ้ม คลายไปเยอะเลย ทั้งพ่อปอ แม่ปอ และอา น้องทั้งสองคน ญาติผู้ใหญ่ รวมทั้งโบนะ และพ่อแม่โบ ทุกคนยิ้ม แฮปปี้ ถือว่ามะลิเป็นโซ่ทองคล้องใจทุกคนหมดเลย ยอดเยี่ยมเลย แล้วปอน่ารัก ปอตั้งชื่อลูกเองให้มะลิเป็นตัวแทนของแม่ ปอชอบชื่อไทยๆ พาขวัญ ปอตั้งเอง”

เผยลูกร่ำร้องหาพ่อ ตั้งใจพาลูกให้มาเจอกัน เชื่อพระเอกดังต้องรับรู้ ได้ยินทั้งหมดแต่พูดไม่ได้

“ทุกคนให้ความคิดหนึ่งโบอยากพาลูกมา หนึ่งคือตัวแม่เคยอยู่ด้วยกันสามคน แล้วพ่ออยากเจอใคร อยากอยู่ใกล้ใคร ก็อยากเห็นหน้าลูก ขณะเดียวกันลูกก็ถามหาพ่อปอ ดูหนังสือ ทีวีชี้ตลอด พ่อ ๆ ทำให้ลงความเห็นว่าพามาเถอะ อย่างน้อยน่าจะให้เขาได้ยินว่าลูกมาหา พ่อเขารับรู้นะคะ แต่พูดไม่ได้ เหมือนคนหลับ ครึ่งหลับครึ่งตื่นเหมือนฝัน ก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ ก็ลองดู ถือว่าเราไม่คิดหรอกว่าจะขนาดนี้ เราตั้งใจพาลูกมาหาพ่อ มะลิถามหาพ่อตลอด ก็ควรให้เขามาเจอกัน”


สั่ง “โบ” ต้องเข้มแข็ง-ห้ามร้องไห้ ห้ามเสียใจให้พระเอกดังเห็น

“ถามว่าน้องมะลิได้เห็นพ่อมั้ย โบจะอุ้มว่าพ่ออยู่ในห้องกระจก เขาไม่ให้เข้า ต้องใส่เสื้อกราวน์ก็ยืนอยู่ตรงนั้นทั้งแม่ทั้งลูก โบก็ชี้ว่าพ่ออยู่นั่น เด็กยังไม่รู้หรอก ก็ได้แค่มอง เขาอาจมองไม่ชัด เพราะมีเจาะมีการป้องกันเกี่ยวกับสมอง ก็บอกโบลูกต้องแข็งใจนะ ห้ามร้องไห้เด็ดขาด เพราะตอนนี้เราทำให้ปอรู้ไม่ได้เลยว่าคนข้างนอกเสียใจ เราต้องทำให้รู้ว่าเราแข็งแรง เราสู้เพื่อเขา เขาจะได้เข้มแข็งตามเรา ถ้าเราไปสะอื้นให้เขาฟัง เขาจะใจเสีย เขารับรู้ นายแพทย์บอก อาเชื่อว่ามีปาฏิหาริย์ เชื่อว่าปอจะต้องฟื้น”


ที่มา: Manager
Google Plus
- Advertisement -