- Advertisement -
loading...

หมั่นไส้ม๊ากก!! มาดูการใช้เงิน 9 อย่างของมหาเศรษฐี ที่คุณจะต้องอึ้ง ทึ่ง!


ชีวิตชาวบ้านชาวเมืองอย่างเราๆ กว่าจะหาเงินมาใช้จ่ายให้พอมีพอใช้นั้นช่างยากเย็นเหลือเกิน ต่างกับบรรดามหาเศรษฐีเหล่านี้ พวกเขาสามารถใช้เงินแบบไม่คิดที่จะเสียดายและใช้มันหาความสุขให้กับตัวเอง และนี่คือการใช้เงิน 9 อย่างของพวกเขาที่เราอ่านแล้วจะตะลึง

1. George Barber มหาเศรษฐีผู้คลั่งไคล้ไดโนเสาร์ได้สร้างรูปปั้นสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวยักษ์มากมายนับไม่ถ้วนไว้ในสวนขนาด 10,000 เอเคอร์ ผลงานเหล่านี้เป็นของศิลปิน Mark Cline ซึ่งจอร์จยังได้ว่าจ้างให้สร้างผลงานศิลปะสุดอลังการอีกหลายชิ้น เช่นหญิงสาวร่างยักษ์ในทะเลสาบ หรือรูปจำลองของอนุสรณ์สถานชื่อดังอย่างสโตนเฮ้นจ์
2. ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้งธุรกิจในเครือ Virgin  เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในวันเอพริลฟูลส์ 1 เมษายน 1989  เขาได้ปล่อยบอลลูนขนาดยักษ์ที่ออกแบบให้คล้ายกับจานบิน UFO รวมทั้งจ้างคนแคระให้สวมชุดมนุษย์ต่างดาวมานั่งอยู่ในบอลลูน เพื่อออกมาหลอกให้คนกลัวในทุกที่ที่บอลลูนไปจอด โดยเขาได้โพสต์ข้อความว่า “มันเป็นเรื่องสนุกมากที่ได้เห็นปฏิกิริยาของผู้คน มีคนแจ้งตำรวจ มีการรายงานทางวิทยุและโทรทัศน์ กองทัพได้รับแจ้งว่ามีวัตถุลึกลับคล้าย UFO บินอยู่เหนือกรุงลอนดอน ตำรวจนายหนึ่งถูกส่งเข้าไป คนแคระของเราในชุดเอเลี่ยนเดินออกมาและทักทายเขาพร้อมควันจากน้ำแข็งแห้ง ตำรวจถึงกับวิ่งหนีออกไปในทิศทางตรงข้าม ตอนแรกพวกเขาไม่ตลกด้วยและพยายามจับกุมเรา แต่ภายหลังก็เปลี่ยนใจและเข้าใจว่าเป็นเพียงการสร้างความสนุกสนาน”


3. Vladislav Doronin แฟนของนางแบบสาวนาโอมิ แคมป์เบล ได้สร้างบ้านพักหรูหราในกรุงมอสโกโดยออกแบบให้เหมือนกับยาวอวกาศ Star Destroyer ในเรื่อง Star Wars4. ฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส ได้ซื้อกิจการคาสิโนเพียงเพื่อย้ายไฟสัญลักษณ์บนป้าย และเปลี่ยนไฟนีออนรูปรองเท้าออกเพราะเชื่อว่ามันถูกสร้างมาเพื่อใช้สอดแนมเขา


5. จอร์จ ลูคัส ผู้กำกับภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ซื้อที่ดินทั้งหมดในชนบทเพื่อกำจัดเพื่อนบ้านผู้หยาบคาย ในตอนแรกเขาเตรียมจะสร้างโรงงานขึ้นในสถานที่แห่งนี้ แต่เพื่อนบ้านประท้วงและทำลายความตั้งใจของเขา จอร์จจึงทุ่มเงินกว่า 4,300 – 5,400 ล้านบาทเพื่อซื้อที่ดินทั้งหมดในแถบนั้นมาเป็นของตัวเอง6. ชีค Hamad Bin Hamdan Al Nahyan ขุดคลองขนาดใหญ่เป็นชื่อของตัวเองเพื่อที่จะสามารถมองเห็นได้จากอวกาศ


7. Cecil Chao เสนอเงินกว่า 4,000 ล้านบาทให้กับชายที่สามารถทำให้ลูกสาวของเขาเลิกเป็นเลสเบี้ยนและแต่งงานด้วยได้  ปัจจุบันลูกสาวของ Chao แต่งงานแล้วและไม่สามารถเปลี่ยนใจได้ตามที่พ่อต้องการ เธอเขียนข้อความถึงเขาว่า “หนูรู้ว่ามันยากที่จะเข้าใจว่าทำไมหนูถึงชอบผู้หญิง และหนูคิดว่าคงไม่สามารถอธิบายให้พ่อเข้าใจได้ มันแค่เกิดขึ้นตามธรรมชาติมาเป็นเวลาหลายปี เรายังคงรักกันมาก เรื่องเดียวที่หนูเสียใจก็คือการที่พ่อไม่เข้าใจว่าหนูมีความสุขกับชีวิตมากแค่ไหน และเราไม่สามารถมีช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตร่วมกันได้ หนูคิดว่าเราทั้งคู่ไม่ต้องการคำยินยอมจากอีกฝ่ายเพื่อที่จะมีความรักที่ดี และหนูเชื่อว่าพ่อมีชีวิตรักที่แสนมหัศจรรย์เช่นกัน หนูไม่ขอให้พ่อทำตัวเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด แต่แค่ปฏิบัติกับคนรักของหนูเหมือนกับเธอเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมคนหนึ่งก็พอใจแล้ว”8. แลร์รี เอลลิสัน จ้างคนให้ขับเรือยนต์ตามเรือยอชต์ลำใหญ่ของเขาเพื่อคอยตามเก็บลูกบาสที่ตกหล่นออกจากเรือ


9. ปาโบล เอสโกบาร์ ราชายาเสพติดชาวโคลอมเบีย ใช้เงินมหาศาลไปกับการสร้างคุกส่วนตัว “La Catedral” เพื่อจำขังตัวเองตามข้อตกลงที่ทำไว้กับรัฐบาล ภายในคุกของเขามีสนามฟุตบอล อ่างจากุซซี่ น้ำตก เตียงน้ำ และบอดี้การ์ดส่วนตัว ครั้งหนึ่งเขายังเคยจุดไฟเผาเงินสด 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ลูกสาวของเขาร่างกายอบอุ่นเนื่องจากเธอป่วยเป็นหวัด และตอนที่ลูกสาวบอกว่าอยากได้ม้ายูนิคอร์น ปาโบลก็ซื้อม้ามาหนึ่งตัวและจัดการเย็บเขาและปีกลงไป แต่หลังจากนั้นม้าก็ตายเนื่องจากการติดเชื้อ


ที่มา: kanomjeeb
Google Plus
- Advertisement -