- Advertisement -
loading...

แม่บุญธรรมใจเหี้ยม!! รับเด็กไปเลี้ยงเพราะพ่อแม่แท้ๆ ยากจน แต่กลับเฆี่ยนจนหลังลายด้วยเหตุผลแค่..?


เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานศาลเมืองนานกิง ในประเทศจีน สั่งจำคุกแม่บุญธรรมใจเหี้ยมที่เฆี่ยนลูกจนหลังลาย เพียงเพราะเด็กน้อยทำการบ้านไม่เสร็จ

เหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ของจีนหลังมีภาพเด็กชายคนหนึ่งจากเมืองนานกิง มีรอยถูกเฆี่ยนอย่างหนักเต็มหลัง ถูกโพสต์และแชร์ผ่านทางเว็บไซต์เว๋ยป๋อเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกับข้อความบรรยายว่า "มีเด็กคนหนึ่งได้รับการอุปการะตอนอายุ 6 ขวบในเมืองนานกิง และเมื่อปีก่อนคุณครูที่โรงเรียนพบว่าเด็กถูกระทำอย่างทารุณ แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดว่ารอยแดงตามตัวเกิดจากการถูกเฆี่ยนตี เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ"

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เด็กชายคนนี้เป็นลูกคนที่ 3 ของครอบครัวชนบทในมณฑลอานฮุย และมีคุณป้ารับเป็นผู้รับอุปการะเลี้ยงดู เพื่อหวังจะให้ได้รับการศึกษาที่ดีกว่าเมื่อเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในเมือง

ด้านสำนักข่าวซินหัว ระบุว่า หลังมีภาพเผยแพร่ออกไป ตำรวจเมืองนานกิงได้ควบคุมตัวนางหลี่แม่บุญธรรมของเด็ก ซึ่งเธอรับสารภาพว่าเป็นคนเฆี่ยนลูกชายวัย 9 ขวบด้วยไม้เกาหลังและเชือก เนื่องจากทำการบ้านไม่เสร็จแถมยังโกหกด้วย ต่อมาในเดือนก.ย. นางหลี่ถูกสั่งคุมขังชั่วคราว หลังผลการตรวจจากแพทย์ยืนยันเด็กชายได้รับบาดเจ็บ และเธอตัดสินใจยื่นอุทธรณ์นางหลี่กล่าวให้การในชั้นศาลว่า เธอไม่ได้เป็นแม่ที่แย่ แค่ต้องการให้ลูกมีวินัย พร้อมทั้งแสดงความเสียใจกับพฤติกรรมตน ด้านพ่อแม่ที่แท้จริงของเด็กไม่ติดใจเอาความ และขอให้อัยการผ่อนปรนโทษให้กับนางหลี่ เชื่อว่าเธอรักลูกบุญธรรมจริงๆ แต่สิ่งที่ทำลงไปอาจเกินเลยไปบ้าง

ทั้งนี้ระหว่างการไต่สวน ทนายของนางหลี่ยังได้นำคลิปวีดีโอที่เด็กชายขอร้องให้นางหลี่กลับบ้าน อย่างไรก็ตาม อัยการยืนคำตัดสินโทษจำคุก 6 เดือน พร้อมระบุไม่ว่านางหลี่จะรักลูกชายบุญธรรมมากเพียงใด แต่ทำโทษเด็กรุนแรงเกินไปจนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนแม่แท้ๆเผยว่าตอนนี้รับเด็กชายกลับมาดูแลที่บ้านเกิดชั่วคราว แต่ก็เป็นห่วงอนาคตของลูกเพราะที่บ้านฐานะยากจน


ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -