- Advertisement -
loading...

ชีวิตยิ่งกว่าละคร!! สาวแท้งลูก ขโมยทารกไปเลี้ยง 4 ปี ก่อนที่ความแตก สืบจากดีเอ็นเอ


สะเทือนใจ สาวผิดหวังจากแท้งลูก ขโมยลูกคนอื่นออกจากโรงพยาบาล โกหกสามีมา 4 ปี สุดท้ายความแตก แม่ตัวจริงร่ำไห้ ดีใจได้พบลูก แต่ไม่รู้จะเยียวยาจิตใจลูกอย่างไร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2554 หญิงสาวรายหนึ่งก่อเหตุขโมยเด็กในโรงพยาบาล เผยภาพกล้องวงจรปิดให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งเธอได้อุ้มทารกจากเตียงพักหลังคลอดออกไป กระทั่งแม่ตัวจริงตัดสินใจแจ้งความ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าของคดีแต่อย่างใด


กระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2558 นางเอ ได้นำเด็กคนนี้ไปสมัครเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่ทางโรงเรียนได้พบความผิดปกติของใบสูติบัตรมีรอยขูดขีด ลบหลายแห่ง คาดว่าจะเป็นสูติบัตรปลอม จากนั้นจึงทำการตรวจสอบ พบว่าชื่อที่แท้จริงของเด็กดังกล่าวไปตรงกับเด็กอีกคนในวัย 9 ขวบ ซึ่งอยู่คนละจังหวัดกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการติดต่อไปยังแม่ที่แท้จริง และนำเยื่อกระพุ้งแก้มไปตรวจดีเอ็นเอ พบว่ามีความสัมพันธ์แบบแม่ลูกจริง กระทั่งนางเอยอมรับสารภาพว่า ตนได้ขโมยเด็กมาจริง

นางเอเล่าว่า เมื่อปี 2554 ตนได้ตั้งท้อง แต่เกิดอาการแท้ง และไม่ได้บอกใครว่าแท้งลูก แล้วทำการวางแผนขโมยเด็ก ก่อนวันเกิดเหตุตนไปโรงพยาบาล บอกทุกคนว่าคลอดแล้วไม่ต้องมาเยี่ยม และเกิดถูกชะตากับเด็กคนหนึ่งเลยไปขโมยมา และนำมาเลี้ยงดูเป็นอย่างดีกว่า 4 ปี ด้านแม่ที่แท้จริงของเด็กลั่นไม่เอาความแต่อย่างใด เพราะผู้ต้องหามีเจตนาที่ดีต่อลูกของตน กังวลเพียงแต่ความรู้สึกของลูกเท่านั้น ว่าจะปรับตัวอย่างไร

อย่างไรก็ตามคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิเด็กฯ เผยว่า ตัวเด็กเองด้วยวัยเพียง 4 ขวบ ยังอยากจะขออยู่กับนางเอ เพราะยังสับสนว่าใครเป็นแม่ ส่วนด้านคดีทางตำรวจได้ดำเนินการแจ้งข้อหาความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี โทษไม่รุนแรง เพราะไม่ได้ลักเด็กไปทำทารุณ อีกทั้งฐานะของผู้เสียหายก็ไม่เดือดร้อน มีรายได้เกือบล้านจากการทำไร่ คาดว่าอาจมีการประกันตัวประมาณ 1 แสนบาทที่มา: Teenee
Google Plus
- Advertisement -