- Advertisement -
loading...

ช็อคหนัก! คลอดลูกออกมานึกว่าแค่แฝด 3 แต่พอมีแฝดคนที่ 4 ออกมาแม่แทบใจสลาย เกิดอะไรขึ้น!?


เชื่อว่ามีหลายๆ ครอบครัวที่อยากมีลูกแฝดด้วยเหตุผลต่างๆ นานา อาจจะเพราะเด็กแฝดน่ารัก หน้าตาเหมือนกัน แต่งตัวเหมือนกัน ไปไหนมีแต่คนมารุมเล่นดัวย แต่โอกาสที่จะท้องลูกแฝดนั้นเกิดขึ้นได้ยากมาก ยิ่งกรณีนี้ที่ท้องแฝด 4 ซึ่งจะมีเพียงแค่ 1 ใน 700,000 คนเท่านั้น และถ้าทารกเป็นหญิง 2 ชาย 2 ซะด้วยแล้ว ถือว่ายากมากๆ เลยทีเดียว

ในเดือนมิถุนายนปีนี้ คุณแม่ชาวจีนวัย 28 ปี ได้คลอดลูกออกมาเป็นแฝด 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน โดยคนโตสุดหนัก 2.4 กก. และคนเล็กสุดหนัก 2.2 กก. แต่เนื่องจากเป็นการคลอดก่อนกำหนด ทำให้แฝดทั้ง 4 คนมีร่างกายที่อ่อนแอ

รองประธานโรงพยาบาลบอกว่า เนื่องจากเด็กยังพัฒนาไม่เต็มที่ ระบบประสาทยังไม่สมบูรณ์ ต้องใช้เวลาดูแลอีกนาน และต้องใช้ยาราคาสูงในการรักษาพยาบาล


ในช่วงที่ตั้งท้อง คุณแม่รายนี้ก็ได้ไปตรวจครรภ์หลายรอบ และหมอบอกว่าเธอจะได้ลูกแฝด 3 คน ซึ่งเธอเองก็ไม่ได้ประหลาดใจอะไรนักเพราะครอบครัวของเธอเคยมีเด็กฝาแฝดมาแล้ว จนวันที่ 12 เดือนมิถุนายนเธอเจ็บท้องคลอด จึงไปพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เช้าตรู่ของวันที่ 28 ถุงน้ำคร่ำของเธอก็แตก คุณหมอก็เลยต้องรีบผ่าตัดทำคลอด

แต่เมื่อถึงเวลาคลอดเธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อหมอนำทารกออกมา 3 คนแล้ว แต่กลับปรากฎว่ายังมีอีก 1 คนที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง เมื่อคุณหมอและพยาบาลเห็นว่าแฝด 3 กลายเป็นแฝด 4 ก็ดีใจมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่โรงพยาบาลทำคลอดให้แฝด 4 อย่างนี้
แต่เมื่อคุณแม่เห็นลูกที่คลอดออกมาเป็นแฝด 4 คน กลับไม่ดีใจอย่างนั้น และเริ่มร้องไห้ทันที ด้วยสาเหตุที่ว่าเธอและสามีเป็นแค่ชาวนา รายได้ต่อปีไม่ถึง 30,000 หยวน แถมที่บ้านก็มีลูกสาววัย 7 ขวบอยู่แล้วหนึ่งคน แล้วอยู่ดีๆ ตอนนี้ก็กลายมาเป็น 5 คน ซึ่งเธอไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาเรื่องเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องคนในครอบครัวได้ยังไง

คุณแม่เล่าว่า "ได้ยินเสียงร้องครั้งแรกฉันดีใจมาก ได้ยินครั้งที่ 2 ก็ยังพอรับได้ ครั้งที่ 3 ก็ยังโอเค แต่พอได้ยินคุณหมอบอกว่า ไม่ใช่แล้ว ดูเหมือนว่ายังมีอีกหนึ่งคน ฉันก็เริ่มสับสน เพราะครั้งเดียวก็มีลูกถึง 4 คนพร้อมกัน ฉันรับผิดชอบไม่ไหว พอคิดถึงเรื่องเงิน น้ำตาฉันก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว"

เมื่อทางโรงพยาบาลรู้เรื่องราวของคุณแม่รายนี้ จึงให้ความช่วยเหลือด้วยการลดค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลให้ และจะช่วยหาเงินสปอนเซอร์มาช่วยค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กแฝด 4 อีกด้วย


ที่มา: Siamupdate
Google Plus
- Advertisement -