- Advertisement -
loading...

"น้องฟ้า" นางงามสู้ชีวิต สุดปลื้ม!! ตามพบพ่อแล้ว หลังจากกัน15 ปี เร่ร่อนขอทาน !!


          น้องฟ้า เกศรินทร์ ไชยโชค รองอันดับ 3 มิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ สุดดีใจได้เจอหน้าพ่อครั้งแรก หลังพลัดพรากนาน 15 ปี บอกจะพาพ่อไปอยู่ด้วย ไม่ให้ไปไหนอีก และขอขอบคุณผู้ช่วยเหลือทุกคน

          หลังจากที่ น.ส.เกศรินทร์ ไชยโชค หรือ น้องฟ้า อายุ 20 ปี รองอันดับ 3 มิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ พร้อมด้วยผู้อำนวยการกองประกวดมิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ ได้ลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 เพื่อขอให้ช่วยตามหา นายประมูล ไชยโชค อายุ 48 ปี ผู้เป็นพ่อที่ไม่ได้พบมานานกว่า 15 ปี โดยทราบว่าพ่อใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อน ตระเวณปั่นจักรยานหาเก็บของเก่าขายและขอทานตามตลาดนัดต่าง ๆ นั้น

          คืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (7 พฤศจิกายน 2558) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนทอง ได้รับการติดต่อจาก สภ.บรบือ จ.มหาสารคาม ว่าพบชายที่มีลักษณะคล้ายพ่อของน้องฟ้ากำลังทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ใกล้ร้านทองแห่งหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่นำรูปพ่อน้องฟ้าที่ได้รับผ่านกลุ่มไลน์มาเปรียบเทียบ จากนั้นทางตำรวจจึงได้เชิญชายคนดังกล่าวมาที่ สภ.บรบือ ก่อนถ่ายภาพชายคนนี้ส่งให้น้องฟ้าดู ซึ่งก็ได้รับคำยืนยันจากน้องฟ้าว่าเป็นพ่อของตนจริง ๆ น้องฟ้าจึงขอให้ทางตำรวจดูแลพ่อก่อน แล้วรีบออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มายัง สภ.บรบือ ในทันที
         ทั้งนี้ น้องฟ้า เล่าว่าเธอต้องแยกจากพ่อ เนื่องจากพ่อและแม่แยกทางกันตอนที่เธออายุ 5 ขวบ เธอต้องไปอาศัยอยู่กับแม่ที่จังหวัดระยอง จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยไม่เจอพ่อเลย ต่อมาก็เรียนต่อ ปวช. จนได้ไปอยู่กับป้าที่บางแค ซึ่งก็ต้องพบกับความลำบาก ต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย สุดท้ายก็ต้องพักการเรียนไป จนได้มาลองประกวดมิสอันเซ็นเซอร์ นิวส์ ไทยแลนด์ แล้วได้ตำแหน่งรองอันดับ 3 พ่วงด้วยตำแหน่งนางงามผิวสวยสุขภาพดี และนางงามสู้ชีวิต
          อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชีวิตของเธอเริ่มจะดีขึ้นแล้ว มีการติดต่องานเข้ามา คาดว่าจะมีรายได้พอลืมตาอ้าปากเลี้ยงตนเองได้ ดังนั้นเมื่อได้ทราบข่าวจากญาติว่าพ่อกลายเป็นคนเร่ร่อน จึงอยากออกตามหาพ่อเพื่อเลี้ยงดูผู้ให้กำเนิด ซึ่งเมื่อปรึกษากับทางกองประกวดจึงได้ให้ลองประกาศหาผ่านเฟซบุ๊ก จนได้รับข้อมูลว่ามีคนเคยเห็นพอเร่ร่อนขอทานที่ จ.ร้อยเอ็ด จึงเดินทางมาหา แต่ก็ยังไม่เจอจึงลองแจ้งตำรวจให้ช่วยค้นหาดังกล่าว
          ทั้งนี้ น้องฟ้า เผยว่าเบื้องต้นพ่อมีอาการติดสุรา บางครั้งถามตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง จากนี้เธอก็จะพาพ่อไปเลิกเหล้า รักษาตัว และพาไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน ต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนทั้งตำรวจ พ่อค้าแม่ค้าที่ช่วยแจ้งเบาะแสมาให้ รวมถึงพลังโซเชียลที่ช่วยกันแชร์ข้อมูลจนเธอได้พบพ่อในที่สุด


         ด้านนายประมูล พ่อน้องฟ้า เล่าว่า หลังจากที่เลิกรากับแม่ของน้องฟ้าก็ตกงาน จึงใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนขอทานและเก็บของเก่าขายเป็นรายได้ประทังชีวิต คิดว่าไม่มีความสามารถพอที่จะเลี้ยงน้องฟ้า จึงขอเดินทางคนเดียวไม่อยากเอาน้องฟ้ามาลำบากด้วย จากนั้นปั่นจักรยานไปเรื่อย ๆ ค่ำไหนนอนนั่นมาเกือบ 15 ปี  และมาอยู่ที่ อ.บรบือได้ 2 วันแล้ว ที่ผ่านมาไม่รู้ว่าลูกสาวตามหา เมื่อได้เจอลูกสาวก็รู้สึกดีใจมาก  เพราะไม่คิดว่าชาตินี้จะได้เจอลูกอีกที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -