- Advertisement -
loading...

ผอมผัวหลง !! ด้วย "น้ำยามรัก" สรรพคุณเหลือร้าย.. ใครๆก็ทำได้ !!


คนรักสุขภาพอ่านทางนี้!!  "น้ำยามรัก" เพิ่มพลัง ดื่มแทนน้ำหวาน-น้ำอัดลัมได้ ผลิตจากผักสดๆ แถมช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 4-5 กิโลกรัมใน 7 วัน ว่าแต่เลิศขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใยไปดูกันเลย!!

ปัจจุบันนี้เทรนด์การรักสุขภาพมาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือเรื่องอาหารการกินต่างๆ เราก็มักจะใส่ใจกันเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงขอหยิบยก "น้ำผัก" เพิ่มพลัง! ดื่มทดแทนน้ำหวาน-น้ำอัดลม หรือดื่มแทนอาหาร ที่ชาว "ชีวอโรคยา" มักเรียกกันเล่นๆ ว่า "น้ำยามรัก" เพราะใช้เป็นน้ำผักสดต้มล้วนๆ โดยไม่ต้องแต่งเติมอะไร แถมมีกลิ่นหอม รสชาติหวาน ดื่มร้อนๆ แก้กระหาย แก้หิว เพิ่มพลัง ว่าแต่สูตร วิธีการทำ และสรรพคุณเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย!!


ส่วนผสมที่ต้องเตรียม!

1. กะหล่ำปลี
2. หอมหัวใหญ่
3. แครอท
4. หัวไชเท้า
(จะใส่เห็ดฟางด้วยก็ได้)

วิธีทำ

1. ผ่ากะหล่ำปลีเป็น 4 แฉกไม่ต้องแยกออกจากกัน
2. หั่นแครอท หอมใหญ่ หัวไชเท้า เป็นชิ้นๆ
3. นำผักทั้งหมดใส่ลงในหม้อ
4. ใส่น้ำสะอาดพอท่วมผัก
5. ต้มในน้ำจนเดือด เคี่ยวให้ได้กลิ่นน้ำหอมโชยกรุ่นๆ ให้ผักทุกอย่างสุกจนนิ่มทั้งหมด แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้า!


วิธีดื่ม

ตักกินแต่น้ำร้อนๆ อร่อยชื่นใจมาก สำหรับผู้จัดคอร์สอดอาหารให้ตนเองที่บ้าน น้ำผักเป็นแหล่งเพิ่มพลังที่ดีมากๆ หากดื่มไม่หมดสามารถเก็บน้ำแช่ตู้เย็นไว้อุ่นดื่มอีกได้ ทั้งนี้ดื่มน้ำผักก่อนอาหารทุกมื้อ จะช่วยให้อิ่มเร็วยิ่งขึ้น และช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีค่ะ

สรรพคุณ

น้ำต้มผักนั้นช่วยปรับระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้ดีขึ้น และช่วยขับสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณสดใส แก้มแดงเปล่งปลั่งได้ด้วยจ้า ทั้งนี้ การอดอาหารทุกชนิด ดื่มแต่น้ำผัก หรือจะทานผักต้มด้วยก็ได้ ซึ่ง 3 วัน จะช่วยคุณลดน้ำหนักได้ 1-3 กิโลกรัม และ 7 วัน สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 4-5 กิโลกรัม เรื่องแบบนี้ไม่ลองไม่รู้นะค่ะ  ฉนั้นต้องลองกับตัวเองจ้า!


ส่วนผักต้มที่เหลือ

หากไม่เคร่งครัดอดอาหารมากนัก นำผักมาจิ้มน้ำพริกกินกับข้าว หรือไม่กินข้าวกินแต่ผักต้มจิ้มน้ำพริกเพื่อควบคุมน้ำหนักทุกมื้อก็ดีนะคะ หากไม่อยากกินผักต้ม จะนำไปประยุกต์เป็นอาหารอื่นๆ เช่น จับฉ่าย หรือจะทิ้งก็ได้


ทั้งนี้ บางคนคงนึกในใจว่า ผักทุกวันนี้มีแต่สารเคมี ไม่เป็นไรค่ะ ก่อนนำผักทุกอย่างไปต้ม (ยกเว้นเห็ดฟาง) ควรล้างให้สะอาด แช่ในน้ำผสมเบกกิ้งโซดา 15 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ สามารถกำจัดสารเคมีตกค้างได้ดีที่สุดค่ะ


ที่มา: เฟซบุ๊ก ชีวอโรคยา
Google Plus
- Advertisement -